Hướng dẫn cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp

cách trả lời thư mời nhận việc

Cách trả lời thư mời nhận việc là vấn đề được nhiều người quan tâm khi đi xin việc. Bạn vừa nhận được thông báo trúng tuyển và lời mời làm việc của nhà tuyển dụng nhưng bạn đang băn khoăn vì không biết soạn thảo thư đồng ý nhận việc như thế nào? Hãy cùng Kiến vàng 247 tìm hiểu về cách trả lời thư mời làm việc chuẩn nhất cho mọi ngành để tạo ấn tượng tốt ban đầu với công ty nhé!

Vì sao nên viết thư cảm ơn khi được trúng tuyển?

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng là người tạo điều kiện để bạn tỏa sáng. Không có nhiều câu hỏi đánh đố trong số các câu hỏi phỏng vấn thông thường mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội để bạn khẳng định bản thân. Bạn sẽ không thể trả lời câu hỏi của người phỏng vấn trừ khi bạn có những điểm tích cực mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, nhiều ứng viên có thể nhận được thông báo mời thử việc sau khi vượt qua vòng phỏng vấn xin việc nếu họ đáp ứng được các tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đưa ra nhưng lại quên gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Lý giải cho điều này có thể nhiều người cho rằng việc viết một lá thư cảm ơn cho người tuyển dụng là một việc làm không cần thiết.

Tại sao nên viết thư cảm ơn khi trúng tuyển
Tại sao nên viết thư cảm ơn khi trúng tuyển

Đừng nghĩ rằng chỉ gặp nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn là xong. Nếu bạn nhận được công việc sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ trở thành người quản lý trực tiếp của bạn. Do đó, nếu có thể tạo được ấn tượng tốt với nhau sau khi được tuyển dụng. Bằng cách gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều trong tương lai. Vậy cách trả lời thư mời nhận việc như thế nào?

Cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp

Cách trả lời thư mời tuyển dụng
Cách trả lời thư mời tuyển dụng

Những lưu ý khi gửi thư nhận việc

Ngay cả khi bạn cảm ơn nhà tuyển dụng khi nhận được thông báo qua điện thoại thì việc viết thư cảm ơn chính thức cho nhà tuyển dụng qua email vẫn là điều cần thiết. Bạn cũng phải thể hiện rõ ràng trong thỏa thuận chấp nhận công việc được gửi đến công ty rằng họ đã đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn bạn cho vị trí mà bạn đang tìm kiếm.

Việc trả lời thư mời làm việc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt hiện nay cũng rất đơn giản. Do đó, hãy làm theo các nguyên tắc sau để có được mẫu thư trả lời lý tưởng:

Hình thức của thư trả lời nhận việc

Nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của việc viết thư cảm ơn khi xin việc. Tuy nhiên, điều này cũng quan trọng như việc gửi cho nhà tuyển dụng CV. Hoặc thư xin việc của bạn. Giới thiệu bản thân trong CV cá nhân giống như một chiếc chìa khóa mở ra một công việc mơ ước. Và một lá thư cảm ơn giống như một lời xác nhận với công ty rằng tôi là ứng viên tốt nhất cho công việc đó.

Vì ý nghĩa quan trọng của nó, thư cảm ơn công ty nên được chỉnh sửa cẩn thận giống như khi thiết kế CV. Bạn không cần phải viết tay một bức thư hoàn chỉnh như trước đây. Đơn giản chỉ cần tạo một mẫu thư cảm ơn công ty trong Word. Hoặc tìm các mẫu thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn trên các trang web tuyển dụng. Và đính kèm vào email xác nhận thông báo của nhà tuyển dụng. Dưới đây là mẫu thư cách trả lời thư mời nhận việc.

Hình thức khi viết thư trả lời nhận việc
Hình thức khi viết thư trả lời nhận việc

Bạn giới hạn CV cá nhân của mình trong một trang A4 khi đi xin việc. Bạn chỉ cần một nửa trang A4 với một file word mẫu thư cảm ơn. Thông tin trong nửa trang này phải ngắn gọn, súc tích, không mắc lỗi.

Bố cục của cách trả lời thư mời nhận việc

Nhiều người cũng không chắc chắn liệu cần có bố cục khi viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Đương nhiên, với bất kỳ thư từ nào hiện nay, cần phải có một kế hoạch ba phần rõ ràng. Bao gồm phần mở đầu, phần chính và phần kết luận. Hãy xem cách trả lời thư mời nhận việc. Trong đó:

  • Phần mở đầu: Cảm ơn vì đã dành thời gian cho bạn trong buổi phỏng vấn vào một thời điểm nhất định. Và đã quan tâm đến CV của bạn.
  • Nội dung chính: Nêu cảm nghĩ của bạn về cuộc phỏng vấn. Và những gì bạn học được từ cuộc phỏng vấn. Cùng với đó, kinh nghiệm lĩnh hội được trong buổi phỏng vấn có thể giúp bạn thể hiện hiệu quả trong công việc tiếp theo.
  • Kết thư: Cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho phép bạn phát triển các kỹ năng của mình trong tổ chức. Xác nhận thời gian đến nhận việc của bạn một lần nữa.

Cách trả lời thư mời nhận việc cũng rất quan trọng trong quá trình tìm việc hiện nay. Hy vong những thông tin trên của chúng tôi có thể giúp bạn soạn được một thư nhận việc chuyên nghiệp nhất.

>> Xem thêm: Đàm phán là gì? Lợi ích của đàm phán trong kinh doanh