Xe chuyển nhà có bao nhiêu loại? Nên thuê xe nào để tiết kiệm

Mấy loại xe chuyển nhà

Xe chuyển nhà có bao nhiêu loại? Đây luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc thuê xe chuyển nhà đã nên rất quen thuộc khi mọi người muốn chuyển nhà, chuyển nơi làm việc. Thuê xe chuyển nhà sẽ giúp cho gia đình bạn vận chuyển các đồ vật một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Để hàng hóa được vận chuyển đến nơi nhận hàng an toàn, nhanh chóng, đúng thời gian hẹn thì bạn cần phải lưu ý nhiều điều. Vậy để giải đáp thắc mắc của mọi người, Kiến Vàng 247 sẽ chia sẻ thông tin ngay bên dưới bài viết này.

Xe chuyển nhà có bao nhiêu loại?

Hiện nay, có rất nhiều các phương tiện vận chuyển để bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng hóa, đồ vật khi chuyển nhà như: xe bán tải, xe ba gác,xe máy, xe tải, xe ô tô gia đình,…. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của mọi người mà chọn một phương tiện phù hợp cho riêng mình.

Chuyển nhà bằng xe ba gác

Xe ba gác (xe lam) đây là một trong những loại xe được dùng khá phổ biến khi mọi người có ý định chuyển nhà. Nếu như bạn là người có nhiều thời gian rảnh, có quãng đường di chuyển đến địa điểm mới ngắn và đem theo ít đồ đạc thì nên chọn sử dụng phương tiện này.

Tuy nhiên, quãng đường đi xa, vật dụng đem theo khá nhiều và thời tiết của ngày vận chuyển không được tốt thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại phương tiện vận chuyển này. Lưu ý còn có một số tuyến phố trong khu vực nội thành cũng cấm xe ba gác vận chuyển.

chuyển nhà bằng xe ba gác
Xe ba gác dùng để chuyển nhà

Chuyển nhà bằng xe máy

Khi bạn chỉ có một ít đồ đạc cần chuyển, thời gian vận chuyện không quá lâu và quảng đường chuyển đến địa điểm mới cách gần bạn thì bạn nên sử dụng xe máy.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chuyển nhà bằng cách này vì nó sẽ mất rất nhiều thời gian, cũng như dễ sơ sót hư hỏng đồ đạc, gây cảm giác mệt mỏi, đồng thời còn dễ xảy ra tai nạn khi chở đồ cồng kềnh. Thực tế hiện nay cho thấy việc thuê xe ba gác, thuê xe tải chuyển nhà có một quy trình rất là đơn giản, chi phí cũng khá bình dân và vừa phải, vô cùng tiện lợi cho bạn.

Chuyển nhà bằng xe tải

Bạn cần xe chuyển nhà trọn gói để chuyển nhiều vật dụng, đồ đạc cồng kềnh với quãng đường dài, thời gian lâu thì ưu tiên chọn xe tải. Khi vận chuyển nhà bằng xe tải sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần thời gian dịch chuyển. Vì xe tải có thùng chứa lớn nên chỗ chứa đồ đạc cũng sẽ lớn hơn so với các xe chuyển nhà khác, có khi chỉ cần 1 chuyến xe tải là bạn đã xong công việc vận chuyển đồ đạc của mình tới nơi ở mới.

Xe bán tải dùng để chuyển nhà
Xe tải chuyển nhà

Chuyển nhà bằng xe ô tô gia đình

Nếu gia đình bạn đã có sẵn xe ô tô thì bạn có thể sử dụng phương tiện này để chuyển nhà. Như vậy sẽ rất tiện lợi và cũng như là tiết kiệm chi phí. Nhưng để sử dụng xe ô tô để chuyển nhà thì bạn có thể sẽ phải gặp một số khó khăn như: đồ vật nặng khó di chuyể, hàng hóa cồng kềnh hoặc phải di chuyển tới lui nhiều lần.

Các lưu ý trước khi thuê xe chuyển nhà

Bạn sẽ phải có rất nhiều nỗ lực cho việc di chuyển, vậy nên bạn cần hoạch định cụ thể chiến lược ngay từ đầu để phân bổ thời gian và nguồn lực hợp lí. Dựa trên cơ sở đó, bạn hãy chuyển sang phân tích các phương án và chọn các phương tiện di chuyển trước khi thuê xe chuyển nhà. Bên trên là một số gợi ý và thông tin để bạn biết xe chuyển nhà có bao nhiêu loại? Vậy trước lúc chuyển nhà bạn cần phải lưu ý những điều gì?

Nhân lực chuyển nhà

Việc chuyển nhà là rất khổ cực và cần sự hỗ trợ từ nhiều người nên bạn phải lên kế hoạch vận chuyển và nhờ người giúp đỡ dọn dẹp đồ đạc cẩn thận.

Thời gian chuyển nhà

Bạn nên lưu ý vấn đề về thời gian khi muốn chuyển nhà. Ví dụ, để thực hiện được kế hoạch và mục đích như bạn đã lập ra thì bạn cần phải biết vào thời gian nào là nên thuê xe chuyển nhà và thời gian nào nên đóng gói, chuyển đi.

sắp xếp thời gian hợp lý
Chọn lựa sắp xếp thời gian hợp lý để chuyển nhà

Đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Bạn phải dự định sắp xếp đồ đạc một cách có trật tự, bao gồm đồ vật, hàng nào sẽ được vận chuyển trước, đồ đạc nào nên được đóng gói cẩn thận, tháo rời hoặc niêm phong,… Kiểm tra đồ vật thật kĩ trước khi chuyển để tránh bị thiếu xót, đổ vỡ.

Chuyển nhà là một việc rất quan trọng, vì thế bạn hãy lên kế hoạch từ trước đó để tới ngày chuyển dọn được sẽ diễn ra thuận lợi. Qua bài viết trên, Kiến Vàng 247 đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề xe chuyển nhà có bao nhiêu loại? và một số lưu ý bạn cần phải biết trước khi thuê xe chuyển nhà. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuyển nhà nhé!

>> Xem thêm: Nhà trọ Mini là gì? Những lưu ý khi chọn thuê nhà trọ mini