Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ bạn nên biết

Những điều kiêng kị khi ở phòng trọ

Hiện nay, có rất nhiều người thuê phòng trọ, đặc biệt là các sinh viên, nhân viên văn phòng, người lao động. Khi lựa chọn phòng trọ, ngoài việc người ta quan tâm đến vị trí, giá thành, sự tiện nghi, độ an toàn,.. thì người đi thuê cũng cần quan tâm đến các đặc điểm phong thủy, vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn chỗ trọ, đặc biệt tránh những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ. Sau đây Kiến Vàng 247 sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề khi thuê phòng trọ nhé.

Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Không nên chọn phòng trọ có hướng và tọa không tốt

Hướng và tọa là rất quan trọng trong phong thủy để xét tính lành dữ, thịnh suy. Phần sau lưng của nhà là “tọa”, còn phía trước là “hướng”. Vì vậy hướng và  tọa luôn đối nghịch với nhau. Ví dụ nhà bạn có hướng Nam thì tương ứng với tọa Bắc, hướng Tây thì tương ứng với tọa Đông..

Hướng và tọa của phòng trọ nên phù hợp với mệnh tuổi người thuê. Không nên thuê phòng trọ có mặt tiền bừa bộn, lem luốc, gần khu vực để rác, cống rãnh dơ. Nó sẽ khiến bạn khó chịu vì mùi hôi và thường kết tụ khí xấu. Nếu bạn quá thích căn phòng đó, thì cần dọn dẹp lại sạch sẽ phía trước hoặc thay đổi màu tường để ngăn trừ khí xấu.

Không nên chọn phòng có xà ngang giữa nhà

Xà ngang chắn ở giữa phòng tượng trưng cho vật ngăn cản sự nghiệp phát triển và vận khí hanh thông. Đăc biệt, xà ngang giữa phòng cũng tạo cảm giác bí bách, vướng víu, khó chịu, lâu dài sẽ  gây ảnh hưởng xấu đến tâm trạng lẫn sức khỏe của các thành viên trong phòng.

Không nên chọn phòng có xà ngang giữa nhà
Không nên chọn phòng có xà ngang giữa nhà

Tránh thuê phòng có dán bùa chú, gương bát quái ở ngoài cửa

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ đó chính là bùa chú và gương bát quái. Nếu bạn xem phòng trọ hãy để ý thật kỹ điều này để tránh được các phòng trọ không nên thuê. Bạn hãy quan sát xung quanh, kiểm tra thật kỹ từng ngóc ngách trong phòng hoặc trước nhà có dán bùa chú hay gương bát quái hay không. Nếu có dán loại hình thù kỳ quái gì trông như bùa chú ở bất cứ chỗ nào thì tuyệt đối không được thuê.

Bởi vì, có thể họ đã thấy điều gì kỳ lạ, ma quái bên trong căn phòng nên mới tìm đến những vật tâm linh, nên bạn cần tránh những căn phòng như thế này.

Phòng trọ quá rẻ

Tim được phòng trọ quá rẻ so với mặt bằng chung thì bạn không nên quá vui mừng, chắc chắn phòng đó có vấn đề. Bạn nên hỏi thăm những người xung quanh để biết được tình hình khách quan. Những phòng có mức giá thấp thường có vấn đề về an toàn, vệ sinh, nguồn nước hay có thể có người đã mất tại phòng nên các bạn cần xem xét thật kỹ.

Không thuê phòng không có cửa sổ

Phòng có cửa sổ giúp căn phòng sáng sủa, thoáng mát, dễ chịu và có sức sống hơn. Về phong thủy, nếu không có cửa sổ thì không khí và năng lượng xấu sẽ ứ đọng, không được lưu thông và khó thoát ra ngoài. Có ánh nắng chiếu vào sẽ tạo bầu không khí thoáng đãng, giúp tránh được tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Không thuê phòng không có cửa sổ
Không thuê phòng không có cửa sổ

Không thuê phòng trọ không cân đối

Hình dáng căn phòng cũng có ý nghĩa phong rất quan trọng trong phong thủy. Bạn nên chọn phòng có dáng vuông vức, tránh những phòng không cân đối, gập khúc, lồi lõm, thiếu khuyết. Những căn nhà vuông vức và cân đối mới thu hút vượng khí tốt, mang nhiều may mắn và thuận lợi, ngược lại những hình dáng khác sẽ dễ khiến bạn gặp nhiều trở ngại, rắc rối trong cuộc sống, công việc, học hành, tài chính và các mối quan hệ.

Phòng có cửa chính và cửa sau thông nhau

Nếu phòng có của chính và sau thông nhau thì tuyệt đối không nên thuê. Vì khi hai cửa thông nhau sẽ khiến cho vận khi tốt đi vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra ở cửa sau, khiến cho tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp mất đi. Theo phong thủy thì đây là bố cục của quỷ môn, dễ mang lại điều xui rủi, tai ương và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Phòng có cửa chính và cửa sau thông nhau
Phòng có cửa chính và cửa sau thông nhau

Không chọn phòng có đường đi đâm vào trực diện

Theo quan niệm phong thủy những phòng có đường đi đâm vào trực diện liên tưởng đến hình ảnh của một người bị một vật sắc nhọn đâm vô người. Vì vậy, bạn nên tránh thuê những phòng này. Đôi khi ở vị trí như vậy nếu có xảy ra tai nạn, hay tài xế mất lái sẻ ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng của bản thân.

Phòng trọ có cửa đối diện với nhà vệ sinh

Cửa phòng trọ đối diện nhà vệ sinh dễ khiến cho bạn nhiễm vận đen, tài lộc hao mòn, vận khí mất đi và còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây khó khăn cho bạn trong cuộc sống. Vì theo phong thủy căn nhà có cấu trúc như vậy rất xấu nên bạn cần tránh.

Không thuê phòng âm u, tối tăm
Không thuê phòng âm u, tối tăm

Nếu bạn cảm nhận được bầu không khí âm u, mờ ám khi bước vô phòng mặc dù vào ban ngày,  khi bạn bật điện lên thì có thể căn phòng đó đang phải chịu tà khí, tích tụ nhiều vận xấu ở xung quanh, có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập, sự nghiệp cũng như sức khỏe của bạn.

Không nên thuê phòng gần nghĩa địa

Nếu phòng trọ gần khu nghĩa địa, nhà tù, bệnh viện thì bạn nên tránh ngay từ đầu để khỏi mất thời gian vì những nơi đó có âm khí rất nặng nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, hao mòn dương khí của bạn có thể khiến bạn gặp nhiều xui xẻo, trục trạc trong cuộc sống. Do đó bạn nên tránh vì khi thuê phòng có âm khí nặng sẽ khiến tinh thần không tốt.

Phòng có diện tích quá nhỏ 4m2

Mặc dù chi phí rẻ là điều quan trọng khi thuê phòng nhưng bạn cũng không nên chọn một căn phòng quá nhỏ dưới 4m2. Phòng nhỏ chật hẹp bí bách sẽ không tốt cho phong thủy. Gây bất tiện ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Ảnh hưởng xấu đên tâm lý và sức khỏe của bạn nếu sống trong không gian nhỏ quá lâu. Nếu phòng có nhiều người các thành viên lâu ngày trở nên nóng tính, cộc cằn và dễ có xích mích.

Phòng có diện tích quá nhỏ
Phòng có diện tích quá nhỏ

Phòng có yếu tố hài hòa giữa thủy và hỏa

Trong phong thủy, thủy và hỏa là hai yếu tố đối kỵ nhau. Vì vậy bạn cần quan tâm đến sự dung hòa và cân bằng của hai yếu tố này. Như cách bố trí nhà bếp với nhà vệ sinh có hợp lý hay không? Nếu thấy không hợp lý có thể đề nghị chủ nhà thay đổi một số thứ cho phù hợp hơn

Không thuê phòng bỏ trống đã lâu

Nếu phòng trọ bị bỏ quá lâu không có người ở sẽ có bầu không khí âm u, nhiều chướng khí không tốt. Trong trường hợp bạn thấy thích và muốn thuê phòng đó thì nen thực hiện một số nghi thức như xông nhà, treo chuông gió,..

Nên chọn phòng có môi trường sạch sẽ, an toàn xung quanh

Bạn nên chọn những nơi có môi trường sạch sẽ, thoáng đãng, an ninh tốt, nếu được thì chỗ có cây xanh là tốt nhất. Vì không gian xung quanh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn có thể quan sát, tìm hiểu, thăm hỏi những người xung quanh xóm để biết được tinh khu trọ có tốt không, an ninh có đảm bảo không.

Phòng có môi trường sạch sẽ, an toàn xung quanh
Phòng có môi trường sạch sẽ, an toàn xung quanh

Những điều cần làm khi chuyển đến chỗ trọ mới

Phong thủy đóng vai trò quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến việc bạn thuê phòng trọ. Vì vậy, sau khi biết được những điều kiêng kị khi ở phòng trọ bạn nên luu ý những điều sau để có một chỗ ở mới an toàn và thoải mái:

Chọn ngày đẹp để chuyển phòng

Theo quan niệm ngày xưa thì việc xem ngày sẽ giúp cho công việc của gia chủ luôn được thuận lợi, thu hút tài vận và gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc, giúp cuộc sống của bạn ngày càng bình an. Việc chuyển về nhà mới bên cạnh việc sắp xếp nọi thất trong nhà cho hợp lý thì bạn cũng cần quan tâm tới việc nhập trạch vô phòng mới.

Tránh chuyển trọ trong tháng 7 âm lịch hay tết Thanh Minh vì dễ gặp chuyện xui xẻo, không hay.

Chọn ngày đẹp để chuyển phòng
Chọn ngày đẹp để chuyển phòng

Chuẩn bị một số đồ trước khi chuyển vào

Khi qua chỗ mới bạn nên mang theo lửa, ấm nước, chổi vì:

  • Bếp hoặc lửa: biểu tượng cho sự ấm cúng và may mắn, giúp xua đuổi tà khí và năng lượng xấu
  • Chổi, cây lau nhà: Quét nhà sạch sẽ và quét đi những vận xui, khí xấu
  • Ấm nước: Nước tượng trưng cho nguồn tài lộc tràn đầy

Mỗi thành viên hãy cầm theo một trong các loại quả sau đây:

  • Quả cam – sự thịnh vượng
  • Quả lê – thành đạt, thăng tiến công danh
  • Quả đào – sung túc, giàu sang
  • Quả táo – cân bằng, vẹn toàn
  • Quả lựu –  may mắn, tài lộc
  • Quả lê – thành đạt, thăng tiến công danh
  • Hoặc có thể mang tiền bạc, gạo, muối..

Nên xông nhà để loại bỏ chướng khí

Các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người nên xông nhà trước khi vô ở để loại bỏ những nguồn khí không tốt, đón những may mắn và sinh khí tốt lành cho căn phòng. Ngoài ra xông phòng cũng giúp xua đuổi côn trùng, tránh ẩm mốc. Có nhiều cách xông nhà bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau bạn có thể tham khảo như: bột tẩy uế, trầm hương, xả, muối, tinh dầu, thuốc bắc,..

Trong quá trình xông nhà bạn nên mở tất cả các của chính và cửa sổ đẻ các khí xấu bay ra ngoài. Bạn nên tuân theo nguyên tắc xông nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và nhớ cẩn thận tránh hỏa hoạn trong quá trình xông nhà hay làm phiền hàng xóm xung quanh.

Trên đây là chia sẻ của Kiến Vàng 247 về những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà bạn nên lưu ý và một số nghi thức nên làm trước khi chuyển vào trọ mới. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết được cách thuê phòng trọ tốt, nhanh chóng, chất lượng và an toàn.

>> Xem thêm: Mâm trái cây cúng về nhà mới đầy đủ bao gồm những gì?