[Giải đáp] Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì?

Chuyển đến nhà mới thuê

Với người Việt Nam, khi xây một căn nhà mới rất cần một nghi lễ nhằm thông báo với thần linh, thổ địa để cầu may mắn, bình an cho gia chủ. Ngay cả khi chuyển đến nhà mới thuê thì nghi lễ này cũng rất được xem trọng và cần thiết. Chuyển đến nhà mới thuê cần phải chú ý những điều gì để không phạm phải những điều cấm kỵ, trong bài viết này Kiến Vàng 247 sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì? và những điều cần lưu ý để không phải phạm vào phong thủy nhé.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì?

Lau dọn, quét rửa sạch sẽ

Căn phòng mới thuê có thể sạch nhưng khi bạn chuyển vào tốt nhất vẫn nên quét dọn căn nhà lại một lần nữa. Vì căn nhà này bạn sẽ là chủ nhân tạm thời. Việc quét dọn căn nhà giúp bạn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn. Đôi khi trong lúc dọn dẹp bạn có thể tìm kiếm và bỏ đi những vật dụng không thuộc về mình. Quét dọn sạch sẽ còn tẩy sạch những năng lượng xấu, tiêu cực còn sót lại của chủ cũ ra khỏi căn phòng, làm cho căn phòng trở nên sạch sẽ, tinh tươm và có thể chào đón những điều tốt đẹp trong thời gian sắp tới.

Lau dọn, quét rửa
Quét dọn sạch sẽ còn tẩy sạch những năng lượng xấu, tiêu cực

Làm lễ nhập trạch vào nhà mới

Với quan niệm dân gian, bất kỳ vùng đất nào cũng có các thần linh, Thổ công cai quản. Nên trước khi chuyển đến nhà mới thuê thì bạn cần xem và chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Sau khi quét dọn sạch sẽ căn nhà, bạn nên làm mâm cơm cúng nhập trạch. Nhằm thông báo với Thổ công, thần linh ở vùng đất đó rằng bạn là người mới chuyển đến và cầu mong sự phù hộ của thần linh cai quản.

Xông nhà giúp tiêu tan khí xấu

Khi chuyển đến ngôi nhà hoàn toàn mới bạn không thể biết được nơi đó đã có chuyện gì xảy ra. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là xông nhà, để giúp xua tan đi chướng khí, thanh tẩy, loại bỏ các năng lượng tiêu cực còn sót lại trong ngôi nhà. Sau khi xông nhà xong thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến ở.

Xông nhà
Xông nhà để giúp xua tan đi chướng khí

Những lưu ý khi chuyển đến nhà mới thuê

Ngoài những việc cần làm khi vừa chuyển đến, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh xui xẻo, mang lại sự may mắn, sinh khí cho nhà mới của bạn

 • Mang chiếu và bếp lửa vào đầu tiên: Một căn nhà không có bếp lửa sẽ vô cùng lạnh lẽo và u ám. Nên việc mang bếp vào đầu tiên sẽ tạo sinh khí và ấm áp đến cho căn nhà. Chiếu đại diện cho dương khí, mang chiếu vào nhà nhằm giúp cho cuộc sống về sau tại ngôi nhà mới được yên bình và êm ấm hơn.
 • Treo chuông gió trước của ra vào: Chuông gió được cho là vật xua đuổi tà ma, hỗ trợ lưu chuyển khí. Nếu ngày nhập trạch bạn treo chuông gió, sẽ giúp đánh tiếng rằng đây là nơi có người ở.
 • Đun sôi nước: Nước sôi tượng trưng cho sự ấm cúng, tiền vào như nước, tài lộc dồi dào
 • Mở tất cả các cửa sổ và bật quạt vào ban ngày: Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và không khí tự nhiên đem lại nguồn năng lượng tót, dồi dào cho căn nhà. Bật quạt để gió thổi đi các hướng, xua tan khí xấu.
 • Trồng cây xanh, nuôi cá: Cây xanh bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống, Cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc sạch không khí và hấp thụ các bức xạ xấu khiến căn nhà thoải mái và dễ chịu. Các sinh vật sống nhỏ bé giúp căn nhà thêm đẹp và mang lại sinh khí dòi dào.
 • Mở đèn trong 3 buổi tối đầu tiên: Việc mở đèn suốt 3 đêm giúp xua đuổi tà khí, chướng khí làm sạch năng lượng cho căn nhà của bạn.
Treo chuông gió
Treo chuông gió trước của ra vào

Những điều kiêng kị khi chuyển đến nhà mới thuê

 • Đi tay không vào nhà: Bạn không nên đi tay không vô nhà trong ngày đàu tiên vì điều này nhằm ám chỉ sự nghèo khó, hai bàn tay trắng.
 • Làm bể đồ trong ngày chuyển về nhà mới: Đồ đạc bể giống như mọi dự định của bạn bị đổ bể. Vì vậy, hãy cẩn thận khi di chuyển đồ đạc.
 • Cãi nhau với người khác: Hãy đến nhà mới với sự cui vẻ, hân hoan, tránh cãi cọ nhau khi mới bắt đầu một việc gì đó, nhất là chuyển nhà.
 • Mời khách đến nhà ngày nhập trạch: Ngày nhập trạch là thời gian để bạn thông báo với thần linh và tổ tiên nên việc mời khách là điêu cấm kỵ.
 • Ngủ trưa trong ngày nhập trạch: Ngày nhập trạch không nên ngủ trưa vì nó thể hiện sự lười biếng và dễ mang lại bệnh tật. Bạn có thể ngủ trưa sau ngày lễ nhập trạch.
 • Chuyển nhà vào buổi tối: Tốt nhất bạn nên chuyển nhà vào ban ngày, buổi sáng hoặc trưa, muộn nhất là buổi chiều. Tránh chuyển nhà vào buổi tối vì sinh khí không tốt.

Trên đây Kiến Vàng 247 đã tổng hợp những điều quan trọng mà bạn cần phải biết về việc chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc dọn nhà, chuyển nhà để có một khởi đầu mới đầy may mắn và bình an

>>Xem thêm: Có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng? Những lưu ý