Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh là hình thức chuyển phát trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất bằng đường bộ, đường hàng không, đường thủy…Vì vậy mà thời gian chuyển hàng sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều so với chuyển phát thường nên các chủ doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn. Hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu về thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu nhé.

Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh là việc thực hiện các công đoạn như: thu gom, phân loại, vận chuyển và giao hàng dưới dạng văn bản, bưu kiện, gói hàng hóa một cách nhanh nhất. Nó sẽ tiết kiệm thời gian hơn, có độ tin cậy cao.

Chuyển phát nhanh có nhiều dịch vụ như: chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát hẹn giờ, chuyển phát nhanh có báo phát, phát hàng thu tiền hộ.

Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện thông thường được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi đến thời gian nhận hàng. Với các khu vực nội thành, các tỉnh lân cận mất khoảng 2 ngày làm việc.  Còn ở một số vùng sau, vùng xa, vùng cao có thể sẽ mất thêm 1-2 ngày nữa. Chuyển phát nhanh qua bưu điện rút ngắn thời gian chờ đợi, nhưng người dùng phải chịu khoản phí khá cao.

Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?
Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Gửi chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát thường là dịch vụ giao gửi, vận chuyển và phát thư từ, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa mất khá nhiều thời gian.

Vi nhiều bưu điện thường gom hàng rồi chuyển cùng đợt nên chuyển phát thường được mọi người sử dụng với trong trường hợp không gấp rút về thời gian vận chuyển, hàng hóa không quan trọng.

Giao hàng chuyển phát thường mất nhiều thời gian hơn chuyển phát nhanh từ 2 – 3 ngày, trung bình từ 5-7 ngày và cước phí sẽ rẻ hơn so với chuyển phát nhanh. Các địa chỉ xa, cách xa trung tâm có thể mất thêm 2-3 ngày vận chuyển.

Bạn nên gửi hàng vào buổi sáng để chiều hàng được chuyển đi luôn. Nếu gửi hàng vào buổi chiều có thể phải đến chiều hôm sau hàng của bạn mới được gửi đi.

Một số dịch vụ chuyển phát nhanh

Các đơn vị vận chuyển hiện nay đều cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh với thời gian được rút ngắn và cước phí rất cạnh tranh nhằm phục vụ khách hàng hàng và doanh nghiệp một cách tốt nhất. Có 4 đối tác vận chuyển tiêu biểu: Vietnam Post, Viettel Post, Giaohangnhanh và Giaohangtietkiem

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost còn lại là EMS được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước với hệ thống chi nhánh ở 63 tỉnh thành, đội ngũ nhân viên đông đảo và đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn

Đơn vị có vốn nhà nước nên VNPost có mức phí vận chuyển rất cạnh tranh, và có thể gửi hàng đến khắp nơi.

Ngoài ra VNPost còn hỗ trợ thay đổi COD (thu tiền hộ) đơn hàng đang vận chuyển một chính sách rất linh hoạt

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost
Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Viettel Post là một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên phạm vi toàn quốc, thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Với mạng lưới bưu cục phủ rộng khắp cả nước và có chi phí dịch vụ hợp lý nên được nhiều khách hàng sử dụng.

Cước phí được tính dựa trên trọng lượng và khoảng cách tính theo số km từ nơi gửi đến nơi nhận

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giao hàng nhanh

Đúng như tên gọi Giaohangnhanh đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong thời gian rất ngắn – có gói giao nhanh trong 60 phút, đây là điểm nổi bật của Giaohangnhanh so với các đơn vị khác, tuy nhiên mức cước phí của dịch vụ của hãng này thường khá cao

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng nhanh tiết kiệm chỉ tập trung vận chuyển nội tỉnh và liên vùng giữa 2 thành phố là TP HCM và Hà Nội giúp bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem
Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

Khi thực hiện gửi hàng chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện bạn cần lưu ý:

  • Thời gian làm việc của bưu điện
  • Xác định được loại hàng hóa bạn mang gửi
  • Xác định được mặt hàng mà bạn gửi: bưu phẩm, tài liệu, thư mời. Đồ dễ vỡ: thủy tinh, gốm sứ. Hàng chất lỏng hay các mặt hàng có giá trị cao,…sau đó ghi chú rõ rang trong bảng thông tin để có phương thức vận chuyển phù hợp và bảo quản hợp lý. Đồng thời sẽ tính được chi phí tương ứng so với khối lượng hàng bạn gửi
  • Cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin khi gửi: Tên , địa chỉ và số điện thoại người gửi, người nhận
  • Nắm rõ chính sách bồi thường và khiếu nại: Đọc kỹ các điều khoản của dịch vụ đảm bảo rằng nếu bị mất hàng, hỏng hóc, móp méo, thời gian phát hàng chậm,…thì khách hàng có thể khiếu nại và nhận bồi thường.

Qua bài viết trên Kiến Vàng 247 đã giúp bạn biết được thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích để bạn có thể chọn cho mình hình thức vận chuyển phù hợp nhất!

>>Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Ưu Nhược Điểm của nó