Cách giới thiệu bản thân trong cv gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Giới thiệu bản thân trong cv

Chìa khóa thành công của bạn là giới thiệu bản thân trong cv xin việc. Vì đây là bước đầu tiên giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Sự thật, nhà tuyển dụng chưa bao giờ gặp bạn và chỉ biết bạn qua sơ yếu lý lịch. Bạn không nên bỏ qua 5 điều cơ bản dưới đây trong phần giới thiệu CV của mình để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Cách giới thiệu bản thân trong CV

CV của bạn là một bản tóm tắt các thông tin cá nhân, nền tảng giáo dục, kinh nghiệm làm việc của bạn, v.v. Các nhà tuyển dụng, phòng / ban nhân sự tại các công ty, tổ chức, tập đoàn hoặc đơn vị mà bạn muốn ứng tuyển thường sẽ yêu cầu bạn gửi CV mô tả bản thân cùng với đơn xin việc.

Tóm tắt các thông tin cá nhân trong cv
Tóm tắt các thông tin cá nhân trong cv

Một số thông tin trong CV cần có

  • Họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh và địa chỉ …
  • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí liên quan hoặc tương đương.
  • Trình độ học vấn của bạn.
  • Thành tích chuyên môn và học tập của bạn.
  • Các kỹ năng đặc biệt phù hợp cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Hơn nữa, bạn nên nghiên cứu kỹ mô tả công việc để xem nhà tuyển dụng có yêu cầu thêm thông tin, bằng cấp hay chứng chỉ nào hay không.

Tầm quan trọng của CV khi xin việc

Từ những bước đầu tiến đến nhà tuyển dụng, sơ yếu lý lịch là công cụ giúp bạn thể hiện bản thân. Và khẳng định năng lực của mình. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đầu tiên về năng lực, giá trị của bạn. Và sự phù hợp với vị trí ứng tuyển dựa trên phần giới thiệu bản thân trong cv của bạn.

Đối với các nhà tuyển dụng nhân sự, CV của bạn đóng vai trò như một công cụ tiếp thị. Do đó, bạn phải chứng minh với các công ty rằng bạn sở hữu những kỹ năng mà họ yêu cầu thông qua CV của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn nếu bạn có một bản CV giới thiệu bản thân độc đáo, ấn tượng và chỉn chu. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển dựa trên phần giới thiệu CV của bạn.

Tầm quan trọng của cv
Tầm quan trọng của cv

Những lưu ý khi viết CV

Các nhà tuyển dụng hiếm khi có thời gian đọc CV để giới thiệu về bản thân. Do đó, nội dung trong CV của bạn nên ngắn gọn và được chọn lọc kỹ càng. Nhà tuyển dụng sẽ không chú ý được đến những điểm nổi bật của bạn. Nếu bạn soạn một bức thư dài dòng, lan man.

Khi soạn thảo giới thiệu bản thân trong cv, hãy để ý những lỗi nhỏ nhưng rất gây phản cảm như lỗi chính tả, lỗi dấu câu, lỗi phông chữ. Kiểm tra 2-3 lần sau khi bạn hoàn thành. Để giảm nguy cơ mắc lỗi chính tả. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng kiểm tra chính tả miễn phí như Google docs để đảm bảo …

Chọn phông chữ đã việt hóa và phông chữ có đường nét phù hợp. Và truyền đạt mục tiêu của bạn khi chọn phông chữ. Hơn nữa, bạn nên chọn cỡ chữ từ 12 đến 14, không nên quá nhỏ hoặc quá lớn. Vì điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng khó đọc CV của bạn. Hoặc khiến CV giới thiệu bản thân trở nên mất cân đối.

Thông tin cá nhân trong CV

Khi nhà tuyển dụng đọc CV của bạn, điều đầu tiên họ nhìn thấy là thông tin cá nhân của bạn. Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại. Và có thể một số thông tin từ các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn…

Những thông tin cá nhân trong cv
Những thông tin cá nhân trong cv

Giới thiệu bản thân trong cv là phần sẽ giúp nhà tuyển dụng phân biệt bạn với các ứng viên khác. Thông tin cá nhân cũng là một cách để các công ty liên hệ lại với bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn điền đầy đủ và chính xác những thông tin này.

Kinh nghiệm làm việc trong CV

Điền kinh nghiệm chuyên môn của bạn theo thứ tự thời gian hợp lý vào CV của bạn. Phần kinh nghiệm làm việc sẽ hỗ trợ các nhà tuyển dụng hiểu được công việc bạn đã đảm nhiệm. Và vai trò của bạn đối với công việc đó.

Những người có kinh nghiệm nên tập trung nhấn mạnh điểm mạnh của mình đối với vị trí mà mình ứng tuyển. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp hoặc sinh viên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể ghi lại kinh nghiệm của mình bằng cách tham gia các câu lạc bộ. Tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc chú trọng phần kĩ năng của bạn.

Giới thiệu bản thân trong cv xin việc

Tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng bằng cách liệt kê những thành tích đặc biệt của bạn vào một phần riêng trong giới thiệu bản thân trong cv là một cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể đưa ra các chứng chỉ, bằng cấp, giấy khen, giải thưởng cụ thể trong quá trình học tập của mình.

Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bằng cv
Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bằng cv

Trước khi bạn viết được một CV giới thiệu bản thân đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần một CV toàn diện bao gồm tất cả các phần và giới thiệu bản thân trong cv. Hãy ghi nhớ các thông tin trong các phần trên để nhà tuyển dụng có nắm rõ thông tin về bạn.