Tuyển chọn nhân viên phục vụ part time và những lưu ý

Tuyển nhân viên phục vụ part time là nhu cầu cần thiết đối với những doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ. Với mức độ tuyển dụng cao như vậy, bạn hoàn toàn có khả năng tìm cho mình một công việc bán thời gian như ý muốn, phù hợp với thời gian đi học, mức lương ổn định. Muốn biết nhiều hơn về hình thức tuyển nhân viên phục vụ part time tại TPHCM, hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nhân viên phục vụ part time là gì?

Nhân viên phục vụ part time là nhân viên làm bán thời gian trong một nhà hàng, quán trà sữa, các shop bán đồ, hay siêu thị… Họ không phải làm cố định toàn thời gian 1 ngày 8 tiếng mà chỉ cần làm nửa ngày, mấy tiếng hoặc làm theo ca theo yêu cầu của người tuyển việc. Nhân viên phục vụ part time đa số là học sinh, sinh viên, lao động tự do cần việc làm bán thời gian trong ngày để kiếm thêm thu nhập.

Nhân viên phục vụ part time
Nhân viên phục vụ tại quán cà phê

Đặc điểm:

 • Khi làm nhân viên part time bạn sẽ không bị gò bó thời gian làm việc. Điều này có nghĩa rằng bạn không cần phải có mặt tại nơi làm việc mỗi ngày, bạn có quyền lựa chọn thời gian hợp lý với nhà tuyển dụng để sắp xếp, phân công hợp lý nhất cho cả hai.
 • Công việc bán thời gian sẽ có mức lương tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người làm với nhà tuyển dụng. Bình thường, tiền lương của nhân viên phục vụ part time sẽ không cố định ở một mức mà tùy thuộc vào chất lượng công việc, khối lượng công việc và thỏa thuận giữa đôi bên,…
 • Xét về chính sách phúc lợi xã hội cho nhân viên bán thời gian, thường là không có hoặc rất ít. Bạn không được đóng tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, khi chọn công việc bán thời gian bạn sẽ không tham gia cùng với nhóm nhân viên công ty về các hoạt động như khám sức khỏe định kỳ, du lịch hay một số sự kiện do công ty tổ chức
 • Khi chọn làm nhân viên phục vụ part time chắc chắn trong thời gian ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn ít có cơ hội thăng tiến so với làm nhân viên chính thức toàn thời gian.

Nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ part time tại TPHCM

Sài Gòn là một thành phố lớn có nhiều công việc cần tuyển nhân viên phục vụ part time, nên bạn không cần phải lo lắng trong việc tìm kiếm công việc để làm. Tại đây, có nhiều hình thức tuyển dụng khác nhau từ nhân viên làm việc toàn thời gian đến nhân viên làm việc bán thời gian.

Thông thường tại TP.HCM các công việc bán thời gian chủ yếu là các ngành dịch vụ như nhà hàng, quán trà sữa, quán cà phê, quán ăn, bán quần áo ở các shop,… Những công việc này không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn mà bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ và thể lực tốt là được.

Những vị trí này luôn thiếu người làm và phù hợp với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Do đó, sẽ không khó khăn để bạn kiếm được công việc part time tại TPHCM phù hợp với lịch học và nhu cầu mong muốn của mình.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán thời gian
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán thời gian tại TPHCM

>> Xem thêm: Việc làm thời vụ là gì? Cách tìm việc thời vụ tại TPHCM uy tín

Tuyển nhân viên phục vụ tại quận 8

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, quán café sân vườn hiện đang tuyển nhân viên phục vụ part time để đáp ứng lượng khách ngày càng tăng. Với công việc bưng bê như thế này thì ai cũng làm được đặc biệt là học sinh, sinh viên và những người làm việc tự do. Hoặc những người muốn kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn mà không bị gò bó hay chịu đựng nhiều áp lực từ công việc.

Đối với các ngành dịch vụ nhà hàng, ăn uống, vui chơi giải trí thì tuyển nhân viên phục vụ part time tại TPHCM không khó. Tìm việc dễ dàng, không bị ràng buộc mà lại có thể đi làm ngay. Đó là một trong những vũ khí bí mật thu hút nhân viên làm việc bán thời gian từ các nhà kinh doanh ngành dịch vụ.

Nhiều quán cà phê ở quận 8 cần tuyển nhân viên phục vụ part time
Nhiều quán cà phê ở quận 8 cần tuyển nhân viên làm thêm

Tuyển nhân viên phục vụ tại quận 2

Quận 2 là quận khá lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Quận này đang chú trọng đầu tư do có nhiều ngành nghề phát triển. Bạn hoàn toàn có thể tìm được công ty, doanh nghiệp, nhà hàng tuyển nhân viên phục vụ part time tại TP.HCM.

Những công việc bán thời gian phổ biến trong ngành dịch vụ thường là ăn uống, giải trí, vậy nên bạn chỉ cần nhanh nhẹn, khéo léo và hoạt bát là có thể dễ dàng kiếm được việc làm với mức lương ổn định rồi. Vì là công việc bán thời gian chủ yếu hoạt động bằng chân tay nên rất phù hợp với các bạn sinh viên và những người làm nghề lao động tự do.

Tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng tại Q2, TPHCM
Tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng tại Q2, TPHCM

Cách để tìm một công việc part time

Trên thực tế, ngành dịch vụ tuyển nhân viên phục vụ part time rất nhiều. Chính vì lẽ đó, nghề này thu hút rất nhiều người làm nghề tự do bao gồm cả sinh viên hay thậm chí là những người có học vấn thử sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được công việc phù hợp với mình. Do đó, cần phải có kinh nghiệm và bí quyết của những người đi trước.

Tìm trên trang tuyển dụng uy tín

Nhu cầu tìm việc làm part time ở Thành phố Hồ Chí Minh rất cao nên bạn sẽ bị quá tải bởi nhiều doanh nghiệp cần tuyển nhân viên bán thời gian. Do vậy, bạn cảm thấy lo ngại về mức độ tin cậy cũng như các thông tin chính xác của công việc.

Đây là vấn đề rất quan trọng, do đó hãy tìm đến các trang web tìm việc uy tín như các công ty đăng tin tuyển dụng trên báo chí hoặc các doanh nghiệp dịch vụ có uy tín trên thị trường… Đây sẽ là nguồn tin rất hữu ích để bạn tìm kiếm được công việc nhân viên phục vụ part time tại TPHCM uy tín nhất.

Tuy nhiên, khi ứng tuyển nhân viên phục vụ part time tại TPHCM, bạn nên tránh những đơn vị, doanh nghiệp muốn bạn đống một khoản phí đặt cọc để giữ chỗ cho bạn, rất có thể đây là những công ty chuyên lừa đảo, tống tiền.

Tìm việc làm thêm trên trang tuyển dụng uy tín
Tìm việc làm thêm trên trang tuyển dụng uy tín

Nhờ người quen giới thiệu

Một công việc bán thời gian được gia đình và bạn bè giới thiệu sẽ có uy tín và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Bạn có thể yên tâm rằng công việc bạn được giới thiệu sẽ phù hợp với các khả năng và sở thích của bạn. Trước hết, nó không có rủi ro, không lừa đảo cũng không có cạm bẫy nào. Không chỉ vậy, bạn sẽ có thể cởi mở trao đổi về tiền lương, tiền thưởng, đàm phán về phúc lợi xã hội (nếu có) …

Tìm đến các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố

Khu công nghiệp là nơi cần nhiều lao động thời vụ và làm part time nhất. Công việc dễ tìm kiếm lại khá phù hợp với người lao động muốn làm theo giờ linh hoạt, tiền lương lại khá ổn định.

Hơn nữa, so với các phương pháp tìm kiếm khác, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro khi tìm việc, lại học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Mỗi khu công nghiệp có nhiều loại ngành nghề và lĩnh vực khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể tìm được một vị trí phù hợp.

Tuyển dụng lao động thời vụ ở khu công nghiệp
Tuyển dụng lao động thời vụ ở khu công nghiệp

Ứng tuyển nhân viên phục vụ part time cần những gì?

So với thủ tục làm việc toàn thời gian thì hồ sơ tìm việc part time không cần phải đầy đủ. Tuyển nhân viên phục vụ part time khá đơn giản bạn chỉ cần nộp bản CV hoặc bản sao CMND/ CCCD. Đồng thời mọi loại giấy tờ đều được rút ngắn nhưng bạn vẫn cần tuân thủ đúng những điều tối thiểu khi đi xin việc với gợi ý như sau.

Về trang phục

Mặc dù đây không phải là công việc cầu kỳ trong cách ăn mặc nên bạn không cần diện đồ công sở như quần tây áo sơ mi. Nhưng chắc chắn trang phục bạn sử dụng phải gọn gàng, thanh lịch. Điều này cực kỳ quan trọng trong buổi phỏng vấn xin việc vì nó phù hợp với tính chất công việc và tính cách của bản thân. Không nên ăn mặc quá lố lăng, sặc sỡ và cũng không cần phải ăn mặc quá gò bó. Bạn cần tạo cho mình một tâm thế thoải mái và tự tin nhất.

Còn khi đã đi làm việc bình thường ở các doanh nghiệp, nhà hàng, quán cà phê thì nhà tuyển dụng sẽ phát đồng phục làm việc riêng. Nếu như không có đồng phục bạn cũng cần ăn mặc lịch sự, thoải mái, năng động, để tiện cho quá trình làm việc được hiệu quả.

Cư xử lịch sự

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng trong giao tiếp với đồng nghiệp, quản lý của mình. Bạn có thể thoải mái nói lên những mục tiêu, quyền lợi mà bản thân mình mong muốn trong công việc. Thông thường, những vấn đề này cần nói rõ trong lúc phỏng vấn để hạn chế tình trạng mâu thuẫn, bất đồng sau khi làm việc chung với nhau. Đồng thời trong quá trình làm việc không nên có thái độ hay cử chỉ không đúng với đồng nghiệp, cấp trên…

Để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, trang phục phải luôn lịch sự nhằm tạo thiện cảm cho người đối diện… Không đi dép lê khi xin việc hoặc đi làm điều này sẽ gây phản cảm cho người đối diện. Giao tiếp lịch sự, không dùng từ ngữ thô tục ,mất lịch sự,…

Khi đi xin việc cần chuẩn bị những gì?

Khi đi xin việc hay ứng tuyển nhân viên phục vụ part time bạn cần chuẩn bị trước một vài thông tin cơ bản. Không chỉ là những câu trả lời phỏng vấn mà còn là thông tin cá nhân hồ sơ và những thông tin liên quan đến công việc.

 • Những thông tin về nhà tuyển dụng
 • Thông tin cá nhân cơ bản hoặc sơ yếu lý lịch trích ngang
 • Lịch sử học tập của cá nhân
 • Tên, địa chỉ của những nơi bạn đã làm việc trước đó
 • Ngày tháng cụ thể bạn đã từng làm việc
 • Những người có thể chứng thực công việc trước bạn từng làm
 • Thời gian chính xác bạn có thể tiếp nhận công việc nếu qua vòng phỏng vấn
 • Có thể bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn về công việc bạn sẽ làm
 • Cần trao đổi rõ ràng về thời gian làm việc, mức lương và những phụ cấp khác nếu có
Mang theo CV khi đi phỏng vấn xin vệc
Mang theo CV khi đi phỏng vấn xin vệc

Việc tuyển nhân viên phục vụ part time tại TPHCM là nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp, chủ kinh doanh nhà hàng. Do vậy, nhu cầu tìm việc làm bán thời gian dành cho học sinh, sinh viên và người lao động tự do cũng trở nên nhộn nhịp hơn hết. Mặc dù, đây là công việc chỉ mang tính thời vụ, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi ứng tuyển để không phải bị lừa một cách tội nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Những kinh nghiệm khi ứng tuyển nhân viên trà sữa