Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Cách vận chuyển thịt đi xa

Cách vận chuyển thịt đi xa sao cho an toàn, giữ được độ tươi ngon luôn là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Thịt là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng Protein được rất nhiều người yêu thích. Nhưng khi vận chuyển đi xa nếu như không biết cách bảo quản thịt sẽ không tốt sẽ bị mất chất dưỡng chất và có nguy cơ có thể bị hỏng. Vậy thì khi vận chuyển thịt đi xa bạn cần phải bảo quản chúng như thế nào? Hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu cách vận chuyển thịt tươi sống đi xa sao cho hiệu quả, an toàn nhé!

Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi

Đóng gói thịt

Khâu bảo quản và đóng gói thịt là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quá trình vận chuyển thịt đi xa vẫn luôn có thể đảm bảo được chất lượng ở mức tốt nhất. Bạn cần phải đóng gói thịt trong các loại thùng xốp kín chuyên dụng và sử dụng đá khô để giữ cho thịt luôn duy trì ổn định ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp sẽ là một sự lựa hoàn hảo nhất cho việc bảo quản đồ tươi sống đi xa.

Đóng gói, bảo quản thịt tươi
Đóng gói, bảo quản thịt tươi phải đúng cách

Chọn mức thời gian vận chuyển nhanh chóng

Khác so với những sản phẩm như thịt đông lạnh, đối với các loại sản phẩm thịt tươi chúng đều có thời gian bảo quản cũng sẽ ngắn hơn, trong khi nhiều sản phẩm hàng đông lạnh khác chúng đều có thể lưu trữ từ 1 tháng thậm chí 1 năm trước khi chúng bị hỏng, còn với những sản phẩm thịt tươi sống thì chúng chỉ có thể sử dụng được chỉ trong vòng vài ngày mà thôi.

Thời gian vận chuyển quá lâu sẽ là nguyên nhân chính gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng của thịt tươi. Do đó mà với cùng một phương thức vận chuyển, công ty vận chuyển hàng đông lạnh nào có thể đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh nhất thì bạn nên ưu tiên lựa chọn sao cho phù hợp nhé.

Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho thịt tươi luôn đảm bảo được tính an toàn và tốt nhất có thể thì thịt phải cần phải được bảo quản ở mức nhiệt độ thấp nhất sẽ là 5 độ C hoặc có thể lạnh hơn. Bạn cần phải luôn liên tục theo dõi đơn hàng của mình dựa trên những thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong mỗi thùng lạnh của xe chở hàng.

nhiệt độ luôn ổn định trong xe đông lạnh
Bảo đảm nhiệt độ luôn ổn định trong xe đông lạnh

Những chú ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa

Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số những chú ý quan trọng trong quá trình vận chuyển thịt đi xa như sau:

  • Không nên để các loại thùng hóa chất gần với các sản phẩm thịt tươi.
  • Cần phải được tách và loại bỏ những phần thịt bị hư ngay khi phát hiện ra.
  • Phải đặt hết tất cả những sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong các thùng chứa được cách nhiệt và có nắp đậy.
  • Tránh hút thuốc ở bất cứ khu vực nào khi ở gần với sản phẩm thịt.
  • Đảm bảo bên trong thùng xe lạnh luôn được chắc chắn, không bị ăn mòn, không bị độc hại, không có mùi, và phải vệ sinh thường xuyên.
  • Không vận chuyển những loại thực phẩm thịt đã có dấu hiệu đang bị hư hỏng.
  • Không được để sát động vật ở gần xe đông lạnh chở hàng và sản phẩm thịt.
  • Lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh uy tín, chất lượng.

Trên đây là một số những thông tin liên quan về cách bảo quản, vận chuyển thịt khi đi xa sao cho hiệu quả và an toàn. Kiến Vàng 247 hy vọng thông qua bài viết này sẽ có thể giúp cho các bạn có thể lựa chọn được một cách vận chuyển thịt đi xa phù hợp và luôn giữ được độ tươi ngon của chúng nhé.

>> Tham khảo thêm: Cách vận chuyển hải sản sống đi xa vẫn giữ được độ tươi