Mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà an toàn, ít tốn sức

mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà

Mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển văn phòng, chuyển nhà luôn là những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Máy giặt, tủ lạnh, tủ quần áo, két sắt, bàn, ghế… được xem là những vật dụng có trọng lượng nặng, do đó bạn khó mà có thể vận chuyển chúng một cách dễ dàng được. Việc nắm cho mình một số những kiến thức cơ bản trong việc di chuyển vật nặng sẽ luôn đảm bảo tính an toàn cho mọi đồ đạc của mình.

Để có thể vận chuyển hết toàn bộ những đồ vật nặng đó sao cho an toàn và đúng cách mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Vàng 247 để có những cách xử lý phù hợp nhé.

Mẹo vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Với kinh nghiệm chuyển nhà nhiều năm của Kiến Vàng 247 trong việc vận chuyển tủ lạnh, thì bạn phải nắm vững một số những kỹ thuật và chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ cần thiết mới có thể khênh chúng lên xe tải dễ dàng. Mẹo di chuyển vật nặng tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà bạn sẽ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Lấy hết toàn bộ thực phẩm bên trong tủ lạnh ra

Phương pháp này mục đích để giảm tải đi khối lượng tổng thể của trong tủ lạnh khi nâng. Đồng thời, tránh cho các tình trạng đồ ăn rơi rớt ra ngoài, sẽ làm bạn bị lúng túng và có thể bị va đập tủ lạnh khi di chuyển.

Bước 2: Rút dây điện và rã đông toàn bộ tủ lạnh trước 1 ngày

Việc tắt nguồn rút hết toàn bộ dây điện tủ lạnh là việc làm hết sức cần thiết để rã đông cho tủ lạnh. Bạn cần phải thực rã đông trước ít nhất 1 ngày chuyển đi, để khi di chuyển nước bên trong tủ lạnh sẽ không bị chảy ra bên ngoài.

Cách di chuyển tủ lạnh an toàn
Cách di chuyển tủ lạnh an toàn

Bước 3: Lấy hết khay kệ trong tủ lạnh ra ngoài

việc tháo lắp và lắp kệ bên trong tủ lạnh cũng rất đơn giản, nên bạn có thể tháo hết chúng ra bỏ hết để làm giảm trọng lượng tủ lạnh.

Bước 4: Đưa tủ lạnh lên xe tải

Sau khi đã hoàn tất xong các công việc trên và chúng ta sẽ tiến hành cố định dây thật chặt vào tủ lạnh.

Bước 5: Di chuyển tủ lạnh bằng xe chuyên dụng

Vận chuyển tủ lạnh sao cho thật nhẹ nhàng và nâng chúng lên một cách an toàn trên xe đẩy.

Cách vận chuyển két sắt an toàn

Két sắt là một trong những vật dụng có kích thước cũng khá khiêm tốn nhỏ hơn so với những vật khác, nhưng ngược lại chúng có một khối lượng rất nặng. Việc di chuyển vật nặng két sắt trong khi chuyển nhà cũng không phải là chuyện dễ dàng. Nếu như bạn không có người hỗ trợ công việc này thì cách tốt nhất là bạn nên làm các việc cần thiết như sau:

Thức 1: Nên tháo và di chuyển từng món đồ của két sắt rồi bỏ hết chúng vào một thùng kín và bao bọc lại một cách cẩn thận để dễ dàng sau này tìm kiếm. Khi lắp lại, bạn cũng đừng quên là cất kỹ chìa khóa két sắt đi nhé.

Thứ 2: Có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để nhân viên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vận chuyển két sắt một cách chuyên nghiệp, mà sẽ không cần phải tháo hết từng bộ phận của chúng.

Thứ 3: Cách làm này có thể sẽ ít người dùng nhưng trong trường hợp bất đắc dĩ thì bạn cũng có thể lựa chọn. Đó là đặt 1 tấm thảm dưới chân tủ của két sắt và kéo lê chúng ra ngoài bằng xe đẩy chuyên dụng.

Vận chuyển két sắt khi chuyển nhà
Vận chuyển két sắt khi chuyển nhà

Cách vận chuyển máy giặt an toàn, đúng kỹ thuật

Máy giặt quần áo là một trong những thiết bị gia dụng có giá trị khá cao và chúng có kích thước khá to và cồng kềnh, nếu như bạn muốn di chuyển chúng đến nhà mới sao cho đảm bảo tính an toàn thì có thể áp dụng mẹo di chuyển vật nặng máy giặt qua các bước này nhé!

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ

Bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ trong việc tháo lắp như: cờ lê, tua-vít, để tháo rời tất cả các bộ phận của máy giặt ra, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng như tay nghề thì cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ điện lạnh đến hỗ trợ và cho đảm bảo.

Bước 2: Xả và trút hết nước trong máy giặt

Tiếp theo là bạn cần phải xả hết toàn bộ nước bên trong máy giặt ra bằng đường ống thải của chúng. Đối với loại máy giặt thiết kế cửa trên, nên cho máy chạy ở chế độ xả – vắt và sau đó hạ đường ống thải xuống thấp là được.

Bước 3: Tiến hành đóng gói máy giặt

Trong quá trình vận chuyển để tránh tối đa tình trạng bị máy giặt bị trầy xước, bạn nên đóng gói máy giặt bằng các thùng carton hay bọc chúng bên ngoài chúng lại bằng màng nhựa PF. Đây được xem mẹo di chuyển vật nặng cũng là cách tốt nhất để giảm trầy xước và va đập khi vận chuyển chúng. Sau đó dùng vải hoặc chăn che lại và quấn, giữ chặt chúng bằng dây.

Bước 4: Di chuyển máy giặt lên xe vận chuyển

Cuối cùng bạn hãy dùng xe đẩy hàng để vận chuyển máy giặt ra xe. Sau đó sẽ nâng chúng lên xe bằng cách 2 – 3 người khiêng và sau đó chất lên xe an toàn.

Vận chuyển tủ lạnh
Vận chuyển tủ lạnh

Cách di chuyển những vật dụng nặng khác: ghế, bàn

Bàn, ghế, tủ salon cũng được xem là 1 trong các đồ gia dụng khá cồng kềnh, vướng víu nhất khi di chuyển ra ngoài. Bạn có thể áp dụng một số bước sau đây

  • Bước 1: Tháo, gỡ từng bộ phận như mặt bàn hay chân bàn.
  • Bước 2: Sắp xếp, bố trí, và đóng gói chúng lại cho gọn, rồi sau đó buộc lại thành dây cho dễ lắp lại & nhấc lên khi chuyển.
  • Bước 3: 2 người nhấc lên hay đẩy chúng lên xe đẩy, rồi sau đó chuyển lên xe tải.

Với những loại bàn ghế không tháo rời được bạn nên cần sự hỗ trợ từ 6 – 8 người để hỗ trợ trong việc khiêng lên & di chuyển chúng 1 cách khéo léo & nhẹ nhàng, nhằm tránh những va chạm. Cách làm này bạn nên đo trước kích thước của cửa: bề dài & bề rộng, trước khi đưa chúng ra ngoài.

Như vậy, mọi vật dụng nặng trong nhà đều có những phương và cách pháp xử lý mẹo di chuyển vật nặng di chuyển khác nhau, mức độ khó – dễ sẽ phụ thuộc vào sự lanh trí & sự thông minh, cùng với sự chuyên nghiệp sẵn có của bạn nữa.

Nếu như bạn cảm thấy không có đủ sự tự tin, thì hãy thuê các chuyên gia từ dịch vụ chuyển dọn nhà tại TPHCM. Họ sẽ có những phương pháp cũng tư vấn cách di chuyển đồ vật nặng cho bạn nên làm gì khi chuyển dọn nhà.

>> Tham khảo thêm: [Hướng Dẫn] 9 cách vận chuyển hoa tươi đi xa vẫn giữ độ tươi

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các vật nặng khi chuyển nhà gồm có những cái gì?

Máy giặt, tủ lạnh, tủ quần áo, két sắt, bàn, ghế… được xem là những vật dụng có trọng lượng nặng, do đó bạn khó mà có thể vận chuyển chúng một cách dễ dàng được

Di chuyển két sắt như thế nào cho an toàn

Két sắt là một trong những vật dụng có kích thước cũng khá khiêm tốn nhỏ hơn so với những vật khác, nhưng ngược lại chúng có một khối lượng rất nặng. Việc di chuyển vật nặng két sắt trong khi chuyển nhà cũng không phải là chuyện dễ dàng.