Chuyển nhà trời mưa tốt hay xấu? Và những lưu ý

Chuyển nhà trời mưa tốt hay xấu?

Mọi người hay có quan niệm là khi làm những việc lớn như: xây nhà, cưới vợ gả chồng… nếu gặp trời mưa thì đó là điềm lành, tốt sẽ có lộc. Nếu gặp mưa trong ngày cưới, vợ chồng sẽ hòa thuận, hạnh phúc, con cái đề huề, gặp mưa vào ngày xây nhà gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài. Thế nhưng nếu bạn đang chuyển nhà trời mưa tốt hay xấu? có ý nghĩa gì? thì hãy cùng Kiến vàng 247 tìm hiếu nhé.

Trời mưa theo quan niệm phong thủy

Nước được xem là khởi nguồn sự sống của vạn vật trên trái đất giúp cây cối tốt tươi, đâm chồi nảy lộc, là yếu tố cực kỳ quan trọng để duy trì sinh mạng của cây cối và muôn loài.

Mưa mang nước về tưới mát tất cả mọi thứ. Chính vì vậy mà dân gian cho rằng trời mưa là biểu hiện của sự phát triển, sinh sôi nảy nở là những điều tốt đẹp. Vì vậy, khi làm việc lớn mà gặp trời mưa thì sẽ là điềm tốt.

Nếu mưa bóng mây là có mưa và nắng cùng lúc thêm cầu vồng xuất hiện nữa thì rất là may mắn luôn. Đó là biểu hiện của sự thành công, được quý nhân giúp đỡ, mọi việc sẽ tốt lành, suôn sẻ.

Trời mưa theo quan niệm phong thủy
Trời mưa theo quan niệm phong thủy

Chuyển nhà trời mưa tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy

Theo một số chuyên gia phong thủy cho rằng khi chuyển nhà gặp trời mưa được coi là dấu hiệu tốt cho việc kinh doanh, làm ăn trong tương lai của gia chủ, sẽ gội sạch đi những điều xui xẻo khi ở nhà cũ. Khi đến nhà mới bắt đầu cuộc sống mới với nhiều điều mới mẻ đón nhận nhiều may mắn, tài lộc, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Còn có ý kiến cho rằng nếu có các cô hồn từ nhà cũ nếu gặp trời mưa sẽ không thể theo sang nhà mới được. Vì thế, nếu gặp đúng trời mưa lúc chuyển nhà thì sẽ gặp may mắn, suông sẻ.

Những rắc rối khi chuyển nhà gặp trời mưa

Nếu xét về phong thủy thì là may mắn, nhưng trên thực tế khi bạn chuyển nhà gặp trời mưa có thể gặp một số rắc rối như:

 • Các thiết bị điện tử: tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bình nóng lạnh, máy lạnh, máy tính,.. nếu đóng gói và vận chuyển không đúng cách rất dễ bị nước mưa vào, gây chập điện, hư hại khi xài
 • Chăn gối, nệm, quần áo,… nếu bị mưa ướt sẽ gây ẩm mốc mùi khó chịu, mất nhiều thời gian để giặt giũ
 • Mất thời gian đóng gói hơn
 • Phải tốn nhiều thời gian, công sức hơn trong việc khuân vác đồ đạc lên xuống xe. Nếu không cẩn thận có thể bị trượt chân ngã, làm rơi vỡ hỏng đồ đạc.
 • Mưa gây ngập đường, kẹt xe làm mất thời gian vận chuyển hơn.
Những rắc rối chuyển nhà khi gặp trời mưa
Mưa gây ngập đường, kẹt xe làm

Cách chuyển nhà ngày mưa an toàn, thuận lợi

Dưới đây là vài lưu ý sẽ giúp cho việc chuyển nhà của bạn trở nên an toàn và thuận lợi hơn:

 • Các đồ đạc máy móc quan trọng nên đóng gói thêm một lớp nilong trước khi cho vào thùng carton, cuối cùng là bọc thêm một lớp nilong phía ngoài.
 • Dự phòng thêm túi nilong lỡ trời bất chợt đổ mưa hoặc cần đóng gói thêm
 • Chuẩn bị một chiếc máy sấy sẽ rất cần thiết vì bạn có thể xử lý ngay nếu lỡ may đồ đạc bị ướt hoặc vô nước.
 • Thuê dịch vụ chuyển nhà là một gợi ý hay.
 • Nếu tự chuyển nhà thì đóng gói thật cẩn thận, nhờ thêm người giúp đỡ.
 • Để các tấm thảm lót sàn ngay trước cửa ra vào là điều cần thiết khi chuyển nhà mùa mưa.
 • Nên sắp xếp chuyển nhà vào buổi sáng hoặc trưa vì buổi chiều thường hay mưa

Qua bài viết, Kiến Vàng 247 đã chia sẻ cho các bạn biết chuyển nhà trời mưa tốt hay xấu?  rồi đúng không nào. Dù quan niệm chuyển nhà là điềm tốt nhưng nếu trời mưa mà bạn không kỹ trong khâu vận chuyển đóng gói thì may cũng thành xui. Bạn sẽ phải mua đồ mới nếu đồ đạc bị hư khi ngấm nước, rơi bể? Vậy nên, chuyển nhà tốt hay xấu trước mắt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bạn vận chuyển của bạn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách xem ngày đẹp chuyển nhà