Cách đóng gói đồ thủy tinh an toàn khi vận chuyển

Cách đóng gói đồ thủy tinh

Đồ thủy tinh với một vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt nhưng chúng cũng lại rất mỏng manh và dễ vỡ. Do đó việc vận chuyển, đóng gói đồ thủy tinh sao cho an toàn không bị trầy xước đỗ vỡ thì không phải chuyện đơn giản. Trước khi đưa chúng lên xe vận chuyển, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh các món đồ thủy tinh thì cũng phải biết cách đóng gói chúng nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây, với kinh nghiệm của mình, Kiến Vàng 247 sẽ hướng dẫn đến cho các bạn cách đóng gói đồ thủy tinh từ A đến Z nhé!

Chuẩn bị các dụng cụ để đóng gói

Những món đồ mà bạn cần có để đóng gói như:

  • Thùng hoặc hộp: bạn nên lựa chọn các thùng giấy carton có kích thước nhỏ đến trung bình hơn là lựa chọn các thùng lớn vì trọng lượng thùng sẽ nhẹ và dễ vận chuyển hơn;
  • Đồ dùng chống sốc: sử dụng giấy báo hoặc sử dụng giấy bubble đồ thủy tinh mềm.

Đối với các doanh nghiệp, bạn nên sử dụng thêm 1 lớp bao xốp bong bóng để gia tăng độ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng như cho khách hàng cảm nhận được món hàng luôn được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp bong bóng sẽ có giá thành khá cao nên với nhu cầu sử dụng là các cá nhân, bạn có thể sử dụng các chất liệu thay thế khác với giá thành rẻ hơn.

các vật dụng đóng gói thủy tinh
Chuẩn bị các vật dụng đóng gói thủy tinh phù hợp

Trước khi bỏ đồ thủy tinh vào trong các thùng, bạn cần phải lót ở dưới đáy thùng thêm một lớp chống sốc mềm mại. Gợi ý thêm cho các có thể dùng sử dụng các loại giấy tái chế hoặc các loại giấy báo có độ mỏng vừa phải và bóp nhàu, sau đó lót chúng dưới đáy thùng.

Thứ tự xếp đồ: Đồ nào dày để ở dưới và mỏng ở trên

Nguyên tắc đóng gói đồ thủy tinh xếp thì các đồ thủy tinh nào càng dày thì hãy đóng gói trước và đặt chúng ở dưới. Ví dụ như những chiếc dĩa, khay, thớt nên được đóng gói trước và đặt chúng ở dưới phần đáy hộp. Sau đó mới đến phần tách trà và trên cùng thường sẽ là các loại ly rượu sang trọng và mỏng manh.

Cách tốt nhất là các bạn nên đóng gói từng món đồ một, không nên gộp chung chúng lại với nhau nhiều món vì thủy tinh khi va chạm rất dễ bị trầy và tiếng “keng” khi chúng va chạm sẽ làm bạn phải “toát mồ hôi” đấy.

Đóng gói đồ thủy tinh bạn phải nâng niu từ trong ra ngoài

Đóng gói đồ thủy tinh
Đóng gói đồ thủy tinh

Với từng món đồ thủy tinh sẽ có những cách thức đóng gói sẽ khác nhau và tùy vào hình dáng và chất liệu của chúng. Mẹo cho bạn khi đóng gói đó là:

  • Các loại vật dụng phẳng như dĩa, khay: dùng giấy báo mềm để bọc toàn bộ chúng lại.
  • Vật dụng có độ trũng như tách trà và chén: đặt tách và chén lên giữa giấy báo và gấp giấy báo lại nhồi vào giữa các phần trũng đó để bao trùm hết tách/chén;
  • Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly rượu và ly cổ cao: dùng giấy báo để làm đầy phần trong của ly.
  • Đặt ly nằm ở trên tờ giấy báo và cuộn tròn chúng lại thành 3 – 4 lớp.

Lót thêm một lớp chống sốc ở phía trên

Sau bạn đã xếp hết đồ thủy tinh vào trong thùng, bạn cần phải nên lót thêm một lớp chống sốc phía trên. Lót cao lên khoảng tầm 5cm đến khi đụng tới phần nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để thêm vào đó một vài món đồ nhỏ khác và không dễ bể trong lớp lót này. Khi thùng đã được bảo vệ từ trên xướng dưới rồi thì bạn có thể tự tin vận chuyển rồi đấy.

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín

Nếu như bạn có quá nhiều đồ đạc và bạn không đủ nguồn nhân lực để hỗ trợ thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tìm kiếm đến những dịch vụ vận chuyển hàng hoá uy tín để có lời khuyên về cách đóng gói đồ thủy tinh an toàn hoặc nếu như bạn tự đóng gói để chuyển nhà thì hãy liên lạc đến với các đơn vị cung cấp dịch vụ dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Với tính chuyên môn cao, họ sẽ có các cách vận chuyển rất khoa học để giúp cho bạn và đảm bảo sẽ không có vấn đề gì xảy ra với những món đồ thủy tinh đắt giá.

nhân viên chuyển nhà
Đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín, giá rẻ

Bạn đang băn khoăn không biết nên phải lựa chọn một dịch vụ vận chuyển nào uy tín thì đừng quên Kiến Vàng 247 là một trong các đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và đang được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn. Chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ xe tải vận chuyển đồ cho tất cả nhu cầu của khách hàng mà còn giúp bạn có một quy trình vận chuyển cực kỳ hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu nhé!

>> Xem thêm: Cách khiêng vật nặng lên cầu thang an toàn, ít tốn sức

Câu Hỏi Thường Gặp:

Chuẩn bị các đồ dùng đóng gói thủy tinh nào?

Thùng hoặc hộp giấy carton; Đồ dùng chống sốc; giấy báo và băng keo

Thứ tự xếp đồ: Đồ nào dày để ở dưới và mỏng ở trên

Nguyên tắc là các món đồ thủy tinh càng dày thì bạn hãy đóng gói trước và để ở dưới. Ví dụ như các chiếc dĩa, khay, thớt nên được đóng gói trước và đặt ở dưới đáy hộp. Sau đó mới đến phần tách trà và trên cùng thường là các loại ly rượu sang trọng và mỏng manh.