[Chia sẻ] Những phòng trọ không nên thuê mà bạn cần lưu ý

Những phòng trọ không nên thuê

Việc tìm phòng trọ cũng như việc bạn tìm để mua một căn nhà. Bạn cần xác định được địa chỉ, khu vực phòng trọ mà bản thân muốn sinh sống. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu giao thông đi lại, an ninh của khu vực, có hay bị cúp điện, đèn hay không, trời mưa có bị ngập? Và quan trọng là vấn đề hợp đồng cho thuê… Đi kèm với các việc trên thì cũng có lưu ý về những phòng trọ không nên thuê phòng để ở. Cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chủ nhà là người quá khó tính

Thuê phòng trọ để ở là một việc khá lâu dài. Thông thường mỗi hợp đồng cho thuê có mức hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Chính vì thế, khi bạn đi xem phòng trọ, nếu như chủ nhà có thái độ trông khó tính, hoặc đưa ra những nguyên tắc “khó thở” đối với bạn thì hãy chọn gạch bỏ đối tượng phòng trọ đó ra khỏi danh sách ngay. Thay vào đó hãy xem thêm nhiều chỗ để có được lựa chọn tốt nhất.

chủ nhà khó tính
Chủ nhà khó tính và thiếu thiện chí

Nếu bạn chấp nhận trọ tại một nơi có chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí thì bạn sẽ rất khó chịu về lâu dài. Thậm chí bạn sẽ thấy áp lực mỗi khi về đến nhà, việc sinh hoạt của bạn cũng trở nên khó khăn hơn. Ví dụ như việc quy định tại phòng trọ phải về trước 10h nhưng bạn lỡ bị hư xe về trễ 5 phút vẫn không cân nhắc mở cửa. Và rất nhiều trường hợp khác để thể hiện đó là người chủ nhà khó tính. Chắc chắn, đối với bất kì ai đều sẽ không thích việc gặp chủ nhà khó tính hay cằn nhằn, la mắng mỗi khi xảy ra việc gì.

Để tránh những phiền phức sau này thì bạn nên cân nhắc đến yếu tố chủ nhà. Bạn sẽ thoải mái hơn khi được thuê trọ với chủ nhà dễ tính, không chi lo mọi chuyện nhỏ nhặt.

Phòng thuê chật hẹp

Nhu cầu thuê trọ ngày càng tăng cao, mỗi người đều có một tiêu chí thuê trọ ở. Nhiều người lựa chọn căn phòng trọ có giá khá cao nhưng với diện tích nhỏ hẹp, chỉ đảm bảo yếu tố thuận lợi cho việc đi lại. Đây chính là một trong những quyết định khá sai lầm khi thuê trọ. Đối với một phòng trọ có diện tích quá nhỏ sẽ bất tiện cho việc sinh hoạt hay chứa đồ sinh hoạt.

Bạn tưởng tượng xem, nếu thuê phòng trọ chỉ có diện tích khoảng 15 đến 17 mét vuông, có thể thời gian đầu bạn không có vấn đề gì. Nhưng về sau, bạn cần mua thêm một ít đồ dùng cần thiết cho căn phòng. Lúc đấy, với không gian nhỏ hẹp này không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Diện tích phòng hẹp
Diện tích chỗ ở nhỏ

Việc phòng thuê chật hẹp sẽ gây cho bạn khá nhiều điều bất tiện. Bạn sẽ cần phải chuyển phòng trọ có một không gian phù hợp hơn. Và lại lần nữa bạn cần chuyển sang chỗ trọ mới, như vậy sẽ tốn thời gian và sức lực của bạn. Chỉ cần nghĩ thôi là cũng đã thấy mệt rồi phải không? Lựa chọn một địa điểm lân cận, không quá xa để di chuyển phục vụ mục đích công việc, học tập là điều tất nhiên. Nhưng cần lưu ý diện tích của phòng, phải đủ rộng để sinh hoạt.

Phòng trọ thiếu ánh sáng, ẩm thấp và tồi tàn

Một điều quan trọng mà tất cả mọi người cần lưu ý khi đi thuê trọ là chọn lựa một phòng thuê có đủ ánh sáng và không bị ẩm thấp. Bạn sẽ không thể thích nếu phòng trọ của bạn không có đủ ánh sáng hoặc ánh sáng luôn trong trạng thái lờ mờ. Không những thế, căn phòng thuê luôn ở trạng thái ẩm thấp sẽ khiến bạn bệnh, những bệnh liên quan về đường hô hấp.

Phòng vệ sinh cũng là một trong những điều bạn cần cân nhắc khi thuê trọ. Bạn nên kiểm tra phòng vệ sinh khi đi xem phòng trọ. Đây chính là khu vực ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, tắm rửa cũng như những nhu cầu cơ bản. Một phòng trọ tốt cần được đảm bảo yếu tố về nhà vệ sinh sạch sẽ.

Chỗ ở bất tiện
Nơi thuê thiếu ánh sáng, ẩm thấp

Phòng trọ với quá nhiều loại phí

Việc đóng tiền thuê trọ, khoản phí sinh hoạt là điều cơ bản khi thuê phòng trọ. Tuy nhiên, có nhiều chỗ trọ đặt ra nhiều khoản chi phí buộc bạn phải chi trả thì nên cân nhắc thuê phòng ở đây. Kiểu phòng trọ này là dạng dễ khiến cho bạn “đốt tiền” một cách phung phí và không cần thiết. Thường thì các kiểu phòng trọ này sẽ luôn đưa ra những khoản phí nghe rất hợp lí. Việc thu tiền nhiều không hề chính đáng tí nào. Chủ nhà sẽ ra những khoản phí như: giá tiền điện, tiền wifi,tiền nước thu trên đầu người, tiền gửi xe, tiền đỗ rác, tiền dọn dẹp vệ sinh khu vực phòng trọ và tiền quản lý,….️

Với bài viết về những phòng trọ không nên thuê trên đây của Kiến Vàng 247, hy vọng có thể giúp bạn tìm được một căn phòng trọ tiện lợi và phù hơp nhất để thuê nhé!

>> Xem thêm: Nhà trọ Mini là gì? Những lưu ý khi chọn thuê nhà trọ mini