Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì?

Nguồn nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, bởi con người là bộ phận nòng cốt quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản trị nguồn nhân lực đã trở thành bộ phận đóng vai trò rất quan trọng.

Và bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Quản trị nhân lực giải tỏa được mối bận tâm ngành quản trị nhân lực ra làm gì?”, hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu nhé.

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Quản trị nhân lực là tất cả các hoạt động chính sách và quyết định quản lý liên quan đến việc khai thác, sử dụng nguồn nhân sự một cách hiệu quả nhằm hướng đến mục tiêu chung là ổn định và phát triển.

Là lĩnh vực theo dõi, hướng dẫn, điều chỉnh, kiểm tra… giữa con người với các yếu tố vật chất như công cụ lao động, đối tượng lao động, năng lượng trong quá trình tạo ra của cải vật chất và tinh thần để thoả mãn nhu cầu của con người và xã hội, các cách khai thác, quản lý nguồn nhân lực, tạo động lực thúc đẩy người lao động tăng năng suất lao động,…

Quản trị nhân lực đòi hỏi phải có tầm nhìn chiến lược bao gồm những công việc như: thu hút, đánh giá, tuyển dụng, lương bổng và phúc lợi, đào tạo và phát triển,… tất cả các hoạt động chính sách và quyết định quản lý liên quan việc khai thác, sử dụng nguồn nhân sự một cách hiệu quả nhằm hướng đến mục tiêu chung là ổn định.

Vì vậy, việc sắp xếp những người có năng lực, phẩm chất phù hợp với vị trí, đồng thời giám sát, lãnh đạo, đảm bảo phù hợp với luật lao động… chính là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị.

Quản trị nhân lực là gì?

Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Quản trị nhân lực đang là ngành phát triển mạnh ở nước ta nên cơ hội làm việc đối với ngành này vô cùng lớn. Với những kỹ năng và kiến thức được trau dồi, sau khi ra trường, sinh viên dễ xin việc tại các doanh nghiệp với những vị trí, công việc hấp dẫn như:

  • Nhân viên hành chính nhân sự, pháp lý nhân sự. Giảng viên nội bộ, nhân viên quản lý đào tạo nhân sự
  • Chuyên viên phụ trách nhân sự các mảng nội dung, tuyển dụng, đào tạo, chính sách, truyền thông.
  • Đồng thời bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các chức danh Trưởng/Phó phòng nhân sự, Giám đốc điều hành nhân sự.

Khi theo học ngành này bạn sẽ được học các môn chuyên ngành sau: đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, quản trị văn phòng, quản trị nguồn nhân lực, quan hệ lao động,… để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về ngành quản trị. Các kỹ năng trong công việc:  tuyển dụng nhân sự làm việc nhóm hiệu quả, quản lý con người, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, thuyết phục, nghệ thuật lãnh đạo, kỹ năng ngoại ngữ và tin học,..

Thông qua bài viết này, đã trả lời được câu hỏi học quản trị nhân lực ra làm gì? Và nó đã không còn làm các bạn lo lắng, hoang mang nữa. Kiến Vàng 247 hy vọng bạn sẽ có những lụa chọn sáng suốt về nghề nghiệp của mình trong tương lai.

>>Xem thêm: Nhân lực là gì? Vai trò, đặc điểm của nguồn nhân lực