[Giải đáp] Bạn có nên chuyển nhà vào đầu tháng không?

Có nên chuyển nhà vào đầu tháng không

Hiện nay, nhu cầu chuyển nhà, chuyển chỗ mới ngày càng phổ biến tại các tỉnh thành lớn như TPHCM và Hà Nội. Mục đích của viêc chuyển nhà chủ yếu là do địa điểm học, làm việc ở xa nơi cũ. Tuy nhiên, không phải lúc nào, giờ nào chúng ta cũng có thể chuyển nhà. Chuyển sang nơi ở mới cũng giống như việc bạn đang bước sang một con đường, hành trình mới. Cần phải có một khởi đầu đầy tốt đẹp và suôn sẻ. Trước tiên là giai đoạn thực hiện chọn ngày giờ để chuyển về nhà mới.

Nhiều gia đình thắc mắc rằng: “Có nên chuyển nhà vào đầu tháng không?“. Trong bài viết này, Kiến Vàng 247 xin đưa ra những chia sẻ của mình, nhằm giúp các bạn tìm được câu trả lời hợp lí cho câu hỏi trên.

Quan niệm về việc chuyển nhà đầu tháng

Theo như quan niệm của người xưa,  đầu tháng sẽ là ngày quyết định tính may rủi cho nguyên tháng đó. Những điều được cho là xấu thì nên kiêng kị nhằm mang lại một tháng thuận lợi. Đầu tháng các gia đình nên kiêng cữ một vài điều như sau: kiêng cãi vã – kiêng xuất tiền, kiêng làm vỡ đồ đạc- kiêng nói điều không may…

Đầu tháng chuyển nhà là tốt hay xấu
Chuyển nhà vào đầu tháng

Chuyển nhà vào giai đoạn đầu tháng, đồng nghĩa với việc gia chủ bắt đầu một khởi đầu mới. Nếu như khởi đầu này không được thuận lợi, suôn sẻ thì cuộc sống sau này ở nhà mới cũng sẽ không tốt. Vì thế mà ngày chuyển nhà bạn không nên gây gổ hay cãi vã với bất cứ ai.

  • Ưu điểm: Ngày đầu tháng được xem là ngày quan trọng. Vì nó sẽ đại diện những việc bạn theo làm trong suốt cả tháng đó. Đây cũng được xem là ngày linh thiêng có sự kết nối giữa con cháu với tổ tiên.  Vì thế, nhiều người muốn tận dụng nguồn linh khí đất trời này để chuyển nhà, với mong ước mang lại cuộc sống suôn sẻ, xui chèo mát mái tại nơi ở mới này.
  • Nhược điểm: Như đã chia sẻ, ngày đầu tháng sẽ vận hành và ảnh hưởng tới suốt cuối tháng đó. “Sức ảnh hưởng” về tài vận, may rủi của ngày đầu tháng khá lớn. Vậy nên bạn cũng sẽ gặp áp lực nếu chuyển nhà vào đầu tháng. Cần nên cân nhắc khi chuyển nhà đầu tháng, vì khi tâm trạng lo lắng bất an sẽ rất dễ dẫn đến một số sai sót không đáng có.

Có nên chuyển nhà vào đầu tháng không?

Trường hợp bất khả khán, nếu bạn buộc phải di dời nhà vào mùng đầu tháng thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá mức. Chuyện chuyển nhà đầu tháng là việc bình thường và hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn chỉ cần xem ngày giờ tốt hợp mệnh với bạn để chuyển nhà. Và thực hiện đầy đủ các nghi lễ cúng bái thì sẽ không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Để nghi lễ đúng chuẩn phong tục từ trước đến nay, bạn nên tham khảo các vấn đề như mâm lễ cúng, văn khấn để thuận tiện khi chuyển nhà

Vào đầu tháng, khi chuyển nhà bạn không nên lớn tiếng cãi vã hoặc làm vỡ đồ đạc. Vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bạn tại nơi ở mới theo phong thủy. Nên giữ tinh thân thoải mái, tích cực để trong quá trình chuyển dọn được diễn ra tốt đẹp.

Với những thông tin trên Kiến Vàng 247 đã giải đáp thắc mắc “Có nên chuyển nhà vào đầu tháng không?”. Gia đình bạn có thể chọn ngày thực hiện chuyển nhà bình thường mà không cần phải lo lắng nhé! Chúc bạn và gia đình chuyển nhà suôn sẻ, thuận lợi.

>> Xem thêm: Có nên chuyển nhà vào cuối tháng? Lưu ý chuyển nhà cuối tháng