Chim bay vào nhà có điềm gì? Là điềm báo tốt hay xấu?

Chim bay vào nhà có điềm gì

Theo quan niệm dân gian “đất lành chim đậu”, thế nên hiện tượng chim bay vào nhà khiến nhiều người tỏ ra vui mừng nhưng cũng không ít người cảm thấy lo lắng. Chim bay vào nhà có điềm gì? là điềm lành hay dữ? Có ý nghĩa gì đặc biệt không? Trong tương lai sẽ xảy ra chuyện gì? Hãy cùng Kiến Vàng 247 đi tìm hiểu ngay nhé!

Chim bay vào nhà là điềm lành hay dữ?

Theo cha ông ta, chim bay vào nhà tương ứng với thành ngữ “đất lành chim đậu” – mang ý nghĩa tốt lành. Vì vậy, khi gặp hiện tượng này, hầu hết mọi người sẽ gặp phải những điềm lành như thuận lợi trong công việc, may mắn về tài lộc, v.v.

Nhưng cũng sẽ có những trường hợp dược dan gian cho là không tốt như: Chim trắng, cú mèo, cú lợn …

Chim bay vào nhà dự báo những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, theo phong thủy thì không phải lúc nào chim bay vào nhà nào cũng thể hiện điềm tốt, có thể là may mắn, hoặc xui xẻo. Tùy vào trường hợp cụ thể sẽ có những điềm báo khác nhau. Vì nó còn phải phụ thuộc vào không rất nhiều những yếu tố liên quan như: loài chim, màu sắc, thời điểm chim bay vào,…

Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà mang ý nghĩa gì?

Với các trường hợp chim bay vào nhà dưới đây bạn sẽ cho bạn biết được chim bay vào nhà có điềm gì?

Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ là loài chim được coi là nhanh nhẹn, thông minh. Nên bạn đừng quá lo lắng nếu vào buổi sáng thấy chim sẻ bay vào nhà và hót rộn vang. Đây là một điềm lành đem đến những điều may mắn và tốt lành, báo hiệu cho gia đình sắp tới gia đình có chuyện vui hoặc sắp có người khách quý tới chơi nhà.

Con cú bay vào nhà

Con cú mèo theo phương Đông biểu tượng của những điều không may, sự chết chóc, xui xẻo. Và người ta nghĩ rằng việc cú mèo vào nhà là điềm xấu mang đến sự không vui

Nhưng người phương Tây, thuộc các nước Châu Âu, cú mèo tượng trưng cho sự hiểu biết, thông thái và học thức, nếu gặp được cú mèo thì sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn và thông thái

Thế nên, hiện tượng thấy cú bay vào nhà là chuyện hết sức bình thường, không có gì phải lo lắng.

Chim cú mẻo
Chim cú mẻo

Chim lợn bay vào nhà

Chim lợn theo quan niêm phương Đông là tượng trưng cho những điều xui xẻo và chết chóc. Vì vậy, khi bắt gặp chim lợn bay vào nhà dù là ở bất cứ thời điểm nào thì cũng là điều không may. Nên bạn hãy thật cẩn thận để tránh gặp những sự cố đáng tiếc, không mong muốn.

Chim cuốc bay vào nhà

Chim cuốc cũng là một loài chim làm cho mọi người lo lắng không kém liệu chim bay vào nhà có điềm gì không?

Thật ra chim cuốc hay còn gọi là chim khách. Một loài chim rất quen thuộc và theo quan niệm dân gian thì việc chim cuốc bay vào nhà tức là sắp đến nhà bạn sẽ có khách quý đến thăm nhà. Vì vậy chim cuốc bay vào nhà là điều tốt.

Chim quạ bay vào nhà

Biểu tượng cho những điều không may phải kể đến là chim quạ. Vì khi loài chim này bay vào nhà thì rất có thể gia đình sẽ gặp phải những chuyện không tốt như: không khí trong nhà căng thẳng, xảy ra cãi vã, bất hòa khiến cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình rạn nứt.

Chim quạ
Chim quạ

Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu một biểu tượng rất quen thuộc nó tượng trưng cho hòa bình, tự do. Trong các tôn giáo, chim bồ câu còn tượng trưng cho tính chân – thiện -mỹ. Trong đạo Thiên Chúa tượng trưng cho Chúa Thánh Thần. Và theo quan điểm của người Trung Quốc cổ đại tượng trưng cho mùa xuân.

Nếu một con chim bồ câu bay vào nhà thì bạn nên vui mừng vì đây là một con chim tốt. Đặc biệt chim bồ câu bay thành từng cặp là bao hiệu cho gia đình có tin vui về hôn nhân, phú quý, thịnh vượng.

Chim rẻ quạt bay vào nhà

Chim rẻ quạt cũng giống như chim sẻ mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn. Thế nên bạn không cần lo lắng.

Chim chào mào lửa bay vào nhà

Khi bạn nuôi chim chào mào, bạn nghe chim hót thì đó là điều may mắn, gia đình sẽ gặp nhiều niềm vui. Vì chim chào mào nổi tiếng có giọng hót rất hay. Nhưng khi chim chào mào vô nhà, nó tìm đuocngừ ra thì bạn đừng bắt mà hãy thả nó đi

Chim chào mào lửa
Chim chào mào lửa

Chim sáo đá bay vào nhà

Một con chim được nhiều người lo sợ và hay hỏi liệu chim bay vào nhà có điềm gì không đó là chim sáo đá.

Các bạn đừng lo lắng, hoảng sợ khi gặp những loài chim hiền lành như chim sáo, vì con chim này mang lại may mắn, hiền lành và ít mang ý nghĩa xấu. Nó hay thường xuất hiện ở vùng nông thôn.

Chim chích chòe lửa bay vào nhà

Một loài chim có nghĩa vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc phải kể đến đó là chim chích chòe. Cho nên, nếu bạn thấy chim chích chòe bay vào nhà hay làm tổ trong nhà thì hãy vui vì nó mang ý nghĩa rằng bạn sẽ gặp nhiều điều tốt lành, nhất là về công danh.

Chim yến bay vào nhà

Cũng như chim cuốc, chim sáo, chim chích chòe thì chim yến cũng là một loài chim lành và quý. Vậy nên, khi bạn bắt gặp chim yến bay vào nhà thì cũng đừng lo lắng, đây là một điềm lành. Mặt khác, chim yến còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.

Chim yến
Chim yến

Chim trắng bay vào nhà

Màu sắc của con chim cũng mang yếu tố phong thủy. Chim trắng bay vào nhà sẽ không mấy thuận lợi, nó dự báo những điều xui xẻo có thể xảy ra. Có thể  không khí trong gia đình bạn sẽ căng thẳng, xảy ra mâu thuẫn.

Bạn cũng không nên xua đuổi chim mà hãy dụ nó ra khỏi nhà bằng cách như ném thóc ra đường,  …  Nếu chim trắng là chim chào mào, chim bồ câu ,..bay vào nhà thì bạn không cần phải lo lắng vì đó là loài chim lành.

Giải mã các thời điểm, hoàn cảnh khi chim bay vào nhà

Chim bay vào nhà và hót

Nếu gặp chim bay vào nhà hót thì có nghĩa là gia chủ làm ăn rất phát đạt, sắp gặp những điều may mắn, thăng tiến trong công việc.

Chim bay vào nhà và chết

Chim bay vào nhà rồi chết thường tượng trưng cho việc gia đình làm ăn gặp nhiều xui xẻo, khó khăn, tiền bạc thất thoát. Nên đây là hiện tượng mà mọi người rất sợ hãi.

Việc cần làm là bạn nên tìm cách chôn cất con chim, làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức, vận rủi sẽ được hóa giải.

Chim bay vào nhà và chết
Chim bay vào nhà và chết

Chim bay vào nhà ban ngày

Nếu chỉ có một con thì đây là hiện tượng chim non bị lạc đường hoặc  mất phương hướng, lạc đàn với chim khác. Chủ nhân không nên chăm sóc và hãy thả con chim này vào sáng hôm sau.

Nếu cả một đàn chim bay vào nhà của bạn, thì có thể chúng đã phát hiện ra điều gì đó kỳ lạ. Ví dụ, có xác chết của côn trùng và động vật.

Chim bay vào nhà vào ban đêm

Vì khả năng định hướng của chúng không tốt hơn vào buổi ban ngày nên chúng rất ít khi xuất hiện vào ban đêm. Nhưng vẫn có một số loài chim sống về đêm như: cú mèo, cú lợn, quạ… có thể đến gần nhà bạn.

Những loài chim ăn đêm này thường có những tiếng kêu nghe rất ghê nhưng không hẳn là điềm gở. Ngược lại, đó cũng là một điềm lành vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, giải tỏa được nỗi lo nợ nần.

Phân chim rơi vào đầu ở trong nhà

Phân chim rơi vào đầu có thể không sạch sẽ nhưng đây là một điềm báo rất tốt. Có thể bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong thời gian sắp tới, có thêm nhiều lộc.

Phân chim rơi trúng đầu
Phân chim rơi trúng đầu

Chim bay vào nhà nên đánh số nào

Khi thấy chim bay vào nhà, theo dân gian đa số đều mang đến tài lộc. Vì thế rất nhiều người tìm đến các con số. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về các con sơ nếu chim bay vào nhà:

  • Chim sẻ bay vào nhà hót vào buổi sáng 65 – 28.
  • Chim yến bay vào nhà  88 – 62.
  • Chim chích chòe bay vào nhà  37 – 16.
  • Chim lợn bay vào nhà 76 – 53
  • Chim chào mào nhảy nhót khi bay vào nhà 91 – 27.
  • Chim cú mèo bay vào nhà 99 – 61.
  • Chim bồ câu bay vào nhà 00 – 26.
  • Chim sáo bay vào nhà 54 – 29.
  • Chim cuốc bay vào nhà 77 – 49.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Kiến Vàng 247, bạn đã biết được chim bay vào nhà có điềm gì? tốt hay xấu? Hiện tượng chim bay vào nhà rất dễ gặp, đôi khi chỉ đơn giản là đang tìm thức ăn hoặc bị đi lạc. Bài viết trên cùng với những con số đặc biệt chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, các bạn không nên quá phụ thuộc.