Có nên chuyển nhà vào cuối tháng? Lưu ý chuyển nhà cuối tháng

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng? Lời khuyên theo phong thủy, khi bạn mở đầu cho một công việc mới hay làm bất gì mới như mua xe, chuyển qua nhà mới,… moi người nên làm vào cuối tháng. Bởi vì, nếu lỡ gặp việc không may hay bất kì trục trặc nào cũng sẽ không bị ảnh hưởng đến mọi việc ở tháng sau. Cuối tháng là thời điểm để xả xui, vứt bỏ những điều cũ, nên đây là thời điểm thích hợp để chuyển nhà. Ông bà xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên dù ai không tin về phong thủy, tâm linh thì Kiến Vàng 247 vẫn khuyên là nên chọn những ngày cuối tháng để chuyển nhà nhé!

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng?

Dựa vào việc tính chu kỳ quay của mặt trăng, thì cuối tháng chính là thời điểm có thời tiết thuận lợi nhất. Chuyển nhà vào đúng ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu vẫn khỏe hơn là chuyển nhà vào ngày có thời tiết nắng gắt hay mưa to. Tuy nhiên, việc này chỉ dựa theo lời truyền miệng của ông bà ta xưa nay, nên mọi người cần chú ý theo dõi thời tiết để thuận tiện cho việc chuyển nhà.

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng không
Chuyển nhà vào cuối tháng là tốt hay xấu

Chọn chuyển nhà vào cuối tháng còn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Ở giai đoạn đầu tháng và giữa tháng, bạn sẽ có thời gian lên kế hoạch, dọn dẹp, tìm hiểu nghi lễ để việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn. Cuối tháng là thời gian hợp lí để bạn chuyển nhà, vì như vậy nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những thiếu sót khi chuyển nhà trọn gói.

Từ những chia sẻ bên trên bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào cuối tháng. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến phong thủy. Khi chuyển sang nhà mới bạn cần tìm hiểu nghi lễ cúng nhập trạch và thực hiện đầy đủ nghi lễ để gặp nhiều may mắn tại nơi ở mới.

Việc chuyển nhà cuối tháng có bất lợi gì không?

Bạn đã biết nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng. Tuy nhiên, chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng thì cũng đều có bất lợi. Dưới đây là các hạn chế mà bạn gặp phải khi chuyển nhà cuối tháng.

  • Cuối tháng thường bạn sẽ có một khối lượng công việc lớn cần giải quyết. Do đó, việc chuyển nhà sẽ càng tạo thêm áp lực đến bạn.
  • Vào khoảng thời gian cuối tháng, kinh phí của bạn cũng sẽ có hơi eo hẹp. Thêm phần chuyển nhà thì bạn cần phải chi rất nhiều thứ như: dịch vụ vận chuyển, mua đồ dùng mới,…
  • Xét theo quan niệm về tâm linh: những ngày cuối cùng của tháng thường mang khí âm nặng nề có thể ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe mọi người. Vì thế, việc vận chuyển nhà cuối tháng cũng sẽ gặp bất lợi.
Bất lợi khi chuyển nhà
Một số bất lợi khi chuyển nhà vào cuối tháng

Những lưu ý khi chuyển nhà vào cuối tháng

Trong khoảng thời gian chuyển nhà, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Liệt kê đồ đạc cần mua và sắp xếp đồ đạc cần thiết gọn vào cho tiện khi di chuyển
  • Phân chia rõ ràng từng công việc mà thành viên trong gia đình đảm nhiệm khi đến nhà mới
  • Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty chuyển nhà uy tín để thực hiện công đoạn chuyển nhà.
  • Tìm hiểu và thực hiện các lễ nghi cần thiết khi chuyển nhà

Qua bài viết trên, Kiến Vàng 247 đã chia sẽ đến bạn việc có nên chuyển nhà vào cuối tháng không?. Hi vọng ở bài viết này, sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn trong việc chọn ngày chuyển nhà rôi vào cuối tháng nhé!

>> Xem thêm: [Chia sẻ] Mâm ngũ quả cúng nhà mới gồm những loại nào?