[Giải Đáp] Làm thời vụ có cần hồ sơ không? Và những lưu ý

Làm thời vụ có cần hồ sơ không

Nhiều người đang băn khoăn suy nghĩ không biết làm thời vụ có cần hồ sơ không? Làm thời vụ có ký hợp đồng không? Có lẽ việc làm thời vụ là công việc gắn liền với các bạn học sinh, sinh viên, người lao dộng tự do, việc làm thêm được coi là nguồn sống giúp họ kiếm thêm thu nhập, trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng. Chính vì vậy, tìm hiểu kỹ các vấn đề này cũng là điểu dễ hiểu. Hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu những vấn đề thắc mắc về việc làm thời vụ.

Việc làm thời vụ là gì?

Viêc làm thời vụ là những người lao động thực hiện công việc mang tính thời vụ. Các công việc này thường kéo dài trong khoảng thời gian 3-6 tháng hoặc dài hơn theo tính chất của từng công việc và quy định công ty. Trong luật lao động có quy định rõ, thời gian làm việc thời vụ sẽ dưới 12 tháng.

Công việc thời vụ thường mang tính phổ thông. Nó phù hợp cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, người có thời gian rảnh, nghỉ hè, tìm thêm việc để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, học phí…

Lao động thời vụ
Lao động thời vụ

Ưu điểm và nhược điểm của việc làm thời vụ

Ưu điểm

  • Công nhân thời vụ không yêu cầu kinh nghiệm đa dạng về trình độ đến tuổi tác.
  • Phù hợp với những người có quỹ thời gian ngắn muốn tận dụng để tìm việc kiêm thêm thu nhập, chẳng hạn như các bạn học sinh, sinh viên trong kì nghỉ lễ tết, nghỉ hè,…
  • Kiếm thêm được một khoản thu nhập phụ giúp bố mẹ, trang trải sinh hoạt các nhân.
  • Thời gian linh động.
Làm thời vụ tại nhà có thể kinh động thời gian
Làm thời vụ tại nhà có thể kinh động thời gian

Nhược điểm

  • Thời gian làm việc ngắn không thể tích lũy, trau dồi cho bản thân nhiều kĩ năng. Đây chỉ là công việc tạm thời nên nếu bạn muốn tìm một công việc ổn định thì nên tìm một công việc chính thức.
  • Do chỉ tuyển dụng trong thời gian cao điểm, công việc trong thời gian ngắn nên chắc chắn công việc sẽ có thêm áp lực về hiệu suất.
  • Thu nhập không ổn định, sẽ phụ thuộc vào khả năng làm việc cũng như hiệu suất công việc của bạn.
  • Vì là việc làm thời vụ nên bạn sẽ thường xuyên phải thay đổi công việc và mất nhiều thời gian để làm quen với các công việc mới.
Người lao động cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi môi trường làm việc mới khi thay đổi công việc
Người lao động cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường làm việc mới khi thay đổi công việc

Những quy định về việc làm thời vụ

Tại Điều 20 Bộ luật Lao động chỉ ghi nhận 02 loại hợp đồng:

(i) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

(ii) Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Như vậy, nếu cần sử dụng lao động làm công việc thời vụ, các bên phải tiến hành ký hợp đồng lao động có thời hạn. Thời hạn cụ thể của hợp đồng này vẫn do người lao động và người sử dụng tự thỏa thuận: 01 tháng, 03 tháng, 06 tháng,… nhưng không quá 36 tháng.

Căn cứ Điều 14 Bộ luật Lao động năm 2019, hợp đồng lao động có thể được giao kết bằng một trong các hình thức sau:

(i) Bằng văn bản.

(ii) Bằng thông điệp dữ liệu.

(iii) Bằng lời nói.

Hợp đồng thời vụ cũng là hợp đồng lao động nên bắt buộc phải có đủ các nội dung chủ yếu được nêu tại khoản 1 Điều 21 Bộ luật lao động gồm:

a) Tên, địa chỉ của người sử dụng lao động và họ tên, chức danh của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

đ) Mức lương theo công việc hoặc chức danh, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Làm thời vụ có cần hồ sơ không?

Tại khoản 1 Điều 21 Bộ luật lao động có nêu rõ nội dung ” Hợp đồng thời vụ cũng là hợp đồng lao động ” nên bắt buộc phải có đủ các nội dung chủ yếu:

a) Tên, địa chỉ của người sử dụng lao động và họ tên, chức danh của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động;

Vậy làm thời vụ có cần hồ sơ không? Mặc dù đây là hợp đồng lao động ngắn hạn khác với hợp đồng làm lâu dài nên không nhất thiết phải làm đầy đủ tất cả toàn bộ hồ sơ như việc làm dài hạn mà hồ sơ chỉ cần CCCD/ CMND/ hộ chiếu là có thể đăng kí việc làm thời vụ tại một công ty/ doanh nghiệp/ đơn vị sản xuất rồi.

Khi đi xin việc ứng viên cần mang theo hồ sơ xin việc
Khi đi xin việc ứng viên cần mang theo hồ sơ xin việc

Tìm việc làm thời vụ cần lưu ý những gì?

Mức lương rõ ràng

Thông thường việc làm thời vụ có lương khá hơn so với thường ngày. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng mánh khóe này để tung ra mức lương với con số hấp dẫn. Nhưng đến khi hoàn thành công việc và nhận lương thì khác so với những gì đã đăng tuyển trước đó. Do vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về mức lương trước khi ứng tuyển vào làm việc để tránh làm mất thời gian vô ích.

Người lao động cần phải thỏa thuận lương rõ ràng
Người lao động cần phải thỏa thuận lương rõ ràng

Thời gian làm việc

Trao đổi rõ ràng và cụ thể trước khi bắt đầu làm việc sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn, tránh tình trạng giờ làm quá nhiều so, không đủ sức làm việc dẫn đến bỏ việc giữa chừng.

Tìm hiểu thời gian làm việc
Tìm hiểu thời gian làm việc

Hợp đồng lao động

Tuy chỉ là việc làm thời vụ, để đảm bảo cho quyền lợi của bạn cũng như giải quyết các vấn đề tranh chấp có thể phát sinh trong quá trình hợp tác thì bạn nên có hợp đồng lao động. Nhiều doanh nghiệp lợi dụng các bạn trẻ còn ngây thơ, không hiểu rõ về luật lao động để không trả tiền lương, ăn bớt tiền lương, bóc lột sức lao động của những bạn này.

Người lao động cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết
Người lao động cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Mô tả công việc

Để tránh tình trạng khi nhận việc một đằng, bắt đầu làm việc một nẻo, thì người lao động nên bỏ ra một ít thời gian tìm hiểu kỹ công phần mô tả công việc. Khi tìm việc cần tìm hiểu cũng như trao đổi cụ thể những công việc cần làm để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh bị bóc lột sức lao động mà không hề hay biết.

Đọc kỹ bản mô tả công việc trước khi nộp hồ sơ
Đọc kỹ bản mô tả công việc trước khi nộp hồ sơ

Tìm hiểu kỹ càng thông tin về doanh nghiệp

Trước khi bắt đầu tìm một công việc thì bạn cũng cần tìm hiểu một chút thông tin về doanh nghiệp. Có rất nhiều người giả mạo những cái tên của nhà doanh nghiệp lớn để đăng tin tuyển dụng. Nhưng thực tế thì doanh nghiệp đó lại không hề đăng bất cứ một thông tin tuyển dụng nào.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về công ty mình muốn làm việc
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về công ty mình muốn làm việc

Trên đây là bài viết chia sẻ về nội dung việc làm thời vụ có cần hồ sơ không và những vấn đề liên quan đến lao động thời vụ. Kiến Vàng 247 hy vọng, với những kiến thức này người lao động có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết để có thể tìm cho mình một công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Việc làm thời vụ là gì? Cách tìm việc thời vụ tại TPHCM uy tín