[Chia sẻ] Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng đi xa an toàn

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng

Việc thay đổi nơi ở bạn có thấy bồn chồn, lo lắng không? Chẳn hẳn là sẽ có. Thú cưng của bạn cũng sẽ có những cảm giác đó, vì vậy việc vận chuyển thú cưng về nơi ở mới chưa bao giờ là dễ dàng. Sẽ có một số những hành vi buồn bã, biếng ăn, thậm chí là chúng sẽ cáu bẳn có thể xảy ra trước và sau khi vận chuyển.

Sau đây Kiến Vàng 247 sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm vận chuyển thú cưng dưới đây, sẽ giúp phần nào cho bạn trong việc chuyển thú cưng của mình một cách dễ dàng hơn. Giúp vật nuôi cảm thấy dễ chịu và nhanh chóng thích nghi hơn trong quá trình chuyển về nhà mới nhé.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng đi xa an toàn

Tùy vào từng loại thú cưng vật nuôi của bạn mà sẽ luôn có những cách vận chuyển hoàn toàn khác nhau. Sau đây mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm sau đây nhé!

Vận chuyển chó, mèo

Thông thường trước khi vận chuyển thì đối với chó, mèo thì bạn nên cho chúng vào các lồng hoặc chuồng để đảm bảo tính an toàn và vệ sinh nhất có thể.

Trước khi vận chuyển khoảng 1 tuần, bạn hãy tập cho chúng làm quen với những chiếc lòng, chuồng đó bằng cách: lót đệm cho chúng ngủ, cho nó ăn, nhốt thử chúng trong một vài giờ đầu mục đích để tập dần những thói quen này trước. Tránh cho việc khi gần đến ngày vận chuyển mới bắt đầu mang chúng nhốt vào trong lồng sẽ khiến chúng bị hoảng loạng, kêu la, và chống cự khó chịu.

Vận chuyển chó, mèo đi xa
Vận chuyển chó, mèo đi xa

Theo kinh nghiệm vận chuyển thú cưng nếu như quãng đường di chuyển không quá xe, bạn cũng có thể cho chúng ngồi trên xe, hoặc bế trên tay để tạo cảm giác thoải mái nhất cho chúng. Nhưng với một điều kiện chúng phải được rọ mõm chặt chẽ và được xích. Phải luôn đảm bảo rằng thú cưng của bạn luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Một số những lưu ý cần phải quan tâm đến bạn hãy để chúng đi vệ sinh trước khi vận chuyển đã nhé. Đừng để chúng “xả” ra sàn xe sẽ rất là phiền phức.

Vận chuyển lồng chim

Với tất cả các loài chim cảnh, ví như loài vẹt đây là một loài chim khá thông minh, nhiều người tự tin nghĩ rằng chú vẹt của mình rất ngoan ngoãn và dễ bảo nên đã để chúng ra ngoài. Và điều này thật sự là sai lầm lớn của rất nhiều người! Bởi đã có rất nhiều người đã từng hối hận vì những chú chim ấy đã bay đi và đã không bao giờ quay lại nữa.

Cũng như hầu hết là các động vật hoang dã khác, chim vẹt chúng cũng sẽ không bao giờ bỏ lỡ ngay đi cơ hội được khi quay lại với bầu trời tự do của nó.

Cách vận chuyển chim
Cách vận chuyển lồng chim

Vận chuyển chuột Hamster

Những chú chuột Hamster khá xinh xắn và nhỏ bé nên lồng nhốt của chúng trông cũng khá gọn gàng nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trên xe của bạn. Qua đó, bạn hãy để tất cả chúng vào một góc nhỏ nào đó sao cho gọn gàng là được. Nên nhớ phải lót thêm đệm cẩn thận để hạn chế được những sự va đập trong lúc vận chuyển. Bởi, chuột Hamster có trái tim khá đặc biệt là nhạy cảm vô cùng lớn nên mọi thứ xung quanh chúng cần phải thật nhẹ nhàng.

Vận chuyển chuột Hamster
Vận chuyển chuột Hamster

Trong những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng thì việc vận chuyển chuột Hamster cần phải đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ.

>> Xem thêm: 3 cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa an toàn, không bị xước

Có bao nhiêu cách vận chuyển thú cưng?

Thông thường hiện nay sẽ có 3 cách vận chuyển thú cưng bao gồm:

  • Vận chuyển bằng đường sắt
  • Vận chuyển bằng máy bay
  • Vận chuyển bằng xe khách

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Đây được xem là một hình thức vận chuyển hiện đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi cước phí khá hợp lý, phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người cũng như là tính an toàn. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thú cưng bằng phương thức này thường sẽ lâu hơn so với máy bay.

Điều này bắt buộc thú cưng của bạn cần phải có người thường xuyên chăm sóc chúng trong khi vận chuyển. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp là nhờ quen biết nếu như bạn có người quen đi chung chuyến đi với thú cưng thì bạn có thể gửi chúng lên khoang hành khách. Nhưng đó cũng chỉ là trường hợp hiếm gặp, và bạn phải có quen biết.

Vận chuyển bằng đường sắt
Vận chuyển bằng đường sắt

Với hình thức vận chuyển này thường sẽ phù hợp hơn với những người kinh doanh. Muốn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn có thể đảm bảo được độ an toàn cho thú cưng của mình.

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng máy bay hiện nay cũng đang được phát triển bởi tính nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn cho tất cả thú cưng. Tuy nhiên, điều mà bạn cần phải quan tâm đó là cước phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay cũng khá đắt đỏ. Song còn theo đó đó là các thủ tục giấy tờ cũng vô cùng rắc rối, do đó mà bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức này nhé.

Với một số những lý do trên, kinh nghiệm vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không sẽ phù hợp với những người nuôi thú cưng khi muốn cho Boss của mình có một chuyến du lịch cùng, hoặc chuyển nơi ở mới hay những người kinh doanh đang cần phải vận chuyển gấp.

Vận chuyển thú cưng chó, mèo bằng xe khách

Đây được xem là hình thức vận chuyển chậm nhất trong 2 hình thưc vận chuyển ở trên, như bù lại chúng có giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên, xét về tính an toàn cũng sẽ khó mà có thể đảm bảo được bằng đường sắt hay máy bay. Bởi, chúng còn tùy vào từng nhà xe, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng toàn quốc mà họ có cho bạn đem theo thú cưng lên xe hay là không nữa.

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách
Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Với một số những nhà xe họ không cho mang thú cưng lên tầng khách hàng, buộc thú sẽ phải nằm dưới những khoang trống sau xe. Điều này thật sự sẽ không an toàn nhiều, vì là dưới hầm nên rất là ngột ngạt bởi mùi khói, mùi xăng… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

Trên đây là một số những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng đi xa an toàn mà Kiến Vàng 247 muốn chia sẻ đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin thật bổ ích, qua đó có thể lựa chọn được cho mình một phương thức vận chuyển thú cưng của mình sao cho phù hợp nhé!

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách vận chuyển máy giặt đi xa không bị hư hỏng

Câu Hỏi Thường Gặp:

Làm thế nào để vận chuyển thú cưng một cách dễ dàng, an toàn?

Để vận chuyển thú cưng một cách dễ dàng, an toàn như sau: chuẩn bị lồng thú cưng, chuẩn bị nhiều đồ chơi và thức ăn cho thú cưng, liên hệ với cơ sở thú y, mang theo những món đồ quen thuộc khi vận chuyển thú cưng, ...

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa như thế nào?

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa như sau: Hamster nhỏ bé nên lồng ở của chúng cũng khá gọn gàng không chiếm quá nhiều diện tích trên xe chuyển nhà của bạn. Hãy cứ để chúng vào một góc gọn gàng hoặc ôm trong lòng. Nhớ lót đệm cẩn thận để tránh tối đa sự va đập...