[Hướng Dẫn] Cách vận chuyển máy giặt đi xa không bị hư hỏng

Cách vận chuyển máy giặt

cách vận chuyển máy giặt nào vừa an toàn lại không bị hỏng hóc hay không? Máy giặt là vật dụng điện lạnh có trọng lượng khá lớn và khá đắt tiền. Do đó, khi vận chuyển bạn cần phải thật cẩn thận, nhẹ tay để tránh bị hư hỏng vì chi phí sửa chữa thiết bị của vật dụng này không hề nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong dịch vụ vận chuyển nhà, Kiến Vàng 247 xin chia sẻ cách vận chuyển máy giặt một cách suôn sẻ.

Hướng dẫn cách tháo máy giặt

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để công việc tháo gỡ diễn ra một cách nhanh chóng, không bị thất lạc những linh kiện của máy giặt bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • Chuẩn bị cờ lê, tua vít, mỏ lết, kềm.
 • Chuẩn bị vải để bao phủ, băng dính, màng PE.
 • Một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt an toàn.

Rút dây nguồn máy giặt

Bước tiếp theo, bạn hãy rút dây nguồn của máy giặt ra, buộc tất cả các sợi dây lại với nhau để việc di chuyển dễ dàng hơn. Hãy chú ý: không được bỏ vào trong máy giặt vì làm như vậy sẽ làm hỏng nắp máy giặt.

Rút dây nguồn máy giặt
Rút dây nguồn máy giặt

Xả hết nước

Bạn hãy đổ hết nước trong đường ống ra ngoài cho dù bạn không sử dụng máy giặt đi nữa. Trước khi đóng gói để vận chuyển, bạn cần làm sạch nước bên trong đường ống dẫn, sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt.
Đối với máy giặt có cửa trước, bạn hãy xả hết nước trong lồng bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp. Đối với máy giặt cửa trên, bạn cài đặt máy về chế độ xả và vắt.

Tháo máy giặt ra

Sau khi đã hoàn thành các bước như trên. Bạn hãy tiếp tục tiến hành như sau:

 • Khóa van cấp nước nóng và lạnh. Sau đó, tháo ống cấp nước của cả hai nguồn lạnh. Hãy nhớ bỏ đi toàn bộ phần nước đọng lại bên trong ống.
 • Tiếp đến, bỏ dây cung cấp nước vào bên trong lồng giặt. Tiếp tục, tháo gỡ đường ống thoát nước, tháo gỡ đầu các kết nối với máy giặt và chỗ thoát nước.
 • Tiến hành quét dọn, làm vệ sinh sạch sẽ tại khu vực để máy giặt.
 • Cuối cùng, cố định lồng máy giặt trước khi vận chuyển. Tháo hết các ốp cao su phía sau của máy giặt ra.

Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt không bị hư

Bọc lót máy giặt cẩn thận

Nhằm hạn chế tình trạng bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, bạn hãy dùng vải phủ toàn bộ máy giặt, sau đó dùng màng PE để quấn bên ngoài. Hãy dùng màng PE bao bọc ít nhất 3 vòng quanh máy giặt. Bạn cũng có thể đóng gói máy giặt vào túi vải hoặc bỏ máy giặt vào thùng đựng carton.

Cố định lồng máy giặt

Việc cố định lồng máy giặt khá quan trọng và được tiến hành cũng khá đơn giản. Khi mua máy giặt, các đai lý cung cấp thường sẽ cho bạn một bộ định vị lồng bằng 4 ốc hãm giữ lồng. Bạn hãy tháo những ốp cao su phía sau máy giặt ra, dùng những con ốc này vặn lần lượt vào lồng, mục đích để gia cố lồng và khung máy giặt tránh những thiệt hại không đáng có trong lúc di chuyển.

Cố định lồng máy giặt
Cố định lồng máy giặt

Đưa máy giặt lên xe vận chuyển

Đưa máy giặt lên xe là bước khó nhất trong quá trình vận chuyển vì chiếc máy giặt có trọng lượng khá nặng, do đó cần nhiều người cùng tham gia hổ trợ nhau để khiêng vác. Trong quá trình vận chuyển, hãy chú ý đừng cho nắp máy giặt không bị bật ra ngoài.

Khi máy đã được đưa lên xe tải, bạn hãy đặt máy giặt cố định theo chiều thẳng đứng, không nên để máy nằm ngang vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động của máy giặt sau này.

Lắp lại máy giặt

Sau khi đã vận chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công như đã mong đợi, bạn hãy áp dụng những thao tác ngược lại để lắp đặt vào vị trí mới.

 • Xác định vị trí thích hợp, hướng đặt phù hợp hướng dẫn nước vào và hướng thoát nước thải ra ngoài.
 • Tháo màng bọc rồi lấy ống nước dẫn, ống nước xả ra ngoài.
 • Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống nguồn nước, sau đó dùng tua vít vặn đều và chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi ống nguồn nằm giữa 4 ốc tứ trụ .
 • Dùng tay siết ngược ốc nhựa theo hướng cùng chiều với kim đồng hồ cho thật chặt.
 • Thử mở van nước xem thử nước có bị rò rỉ gì bên ngoài hay không? Nếu nước không rò rỉ thì quá trình lắp đặt đã thành công.
Lắp đặt máy giặt ở vị trí mới
Lắp đặt máy giặt ở vị trí mới

Trên đây là bài viết chia sẻ cách vận chuyển máy giặt đi xa một cách thuận tiện, không bị hư hỏng. Thông qua bài viết mà Kiến Vàng 247 chia sẻ, hy vọng bạn có thể học được cách di chuyển máy giặt một cách dễ dàng. Nếu bạn không thể tự mình làm hết những công việc này, bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty Kiến Vàng để được phục vụ tận tình. Công ty luôn có sẵn đội ngũ nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp, chắc chắn đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như đồ đạc cho bạn.

>>  Có thể bạn quan tâm: [Hướng Dẫn] Cách vận chuyển bánh kem đi xa mà không bị hư

Câu Hỏi Thường Gặp:

Khi muốn vận chuyển máy giặt đi xa thì nên chọn đơn vị vận chuyển nào?

Kiến Vàng 247 là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển. Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ trong lĩnh vực vận chuyển. Công ty Kiến Vàng 247 chắc chắn sẽ không làm phụ lòng khách hàng.

Khi vận chuyển tủ lạnh bạn nên chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị cờ lê, tua vít, mỏ lết, kềm, vải để bao phủ, băng dính, màng PE. Một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt an toàn.