[Hướng dẫn] Cách chở giường bằng xe máy an toàn, hiệu quả

Chở giường bằng xe máy

Khi bạn quyết định dọn nhà thì việc chuyển hết đồ đạc qua chỗ mới là một trong những công việc bạn cần thực hiện. Có rất nhiều đồ vật cồng kềnh, to, nặng như: tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế, giường, tủ,… Bạn đang băn khoăn không biết chở đồ bằng xe máy như thế nào để vừa đảm bảo an toàn vừa giúp thiết bị không bị hư nhất là giường. Vì nó cần tháo lắp một cách tỉ mỉ và chính xác nữa. Vậy làm cách nào để chở giường bằng xe máy an toàn và hiệu quả. Các bạn hãy cùng Kiến Vàng 247 tham khảo qua bài viết sau nhé.

Ưu điểm vận chuyển giường bằng xe máy

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên khi vận chuyển bằng xe máy đó chính là tiết kiệm chi phí. So với những phương tiện vận chuyển khác như: xe tải, xe ba gác… thì chi phí vận chuyển hàng hóa bằng xe máy rất nhỏ, chỉ bằng 1 phần 5. Bạn có thể tận dụng xe trong nhà, nhân lực trong nhà mà không cần thuê dịch vụ. Dổi lại ạn se mất khá nhiều thời gian cũng như công sức cho việc vận chuyển.

Linh hoạt khi di chuyển

Xe máy có thể di chuyển vô hẻm nhỏ một cách dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào do nó có thiết kế nhỏ gọn. Đây cũng là ưu điểm mà nhiều người lựa chọn khi chuyển đồ bằng xe máy dù có hơi vất vả.

Linh hoạt khi di chuyển
Linh hoạt khi di chuyển

Cách chở giường bằng xe máy an toàn, hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể di chuyển giường được dễ dàng và an toàn thì chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ để tháo lắp giường như:

  • Búa đinh. tuốt nơ vít
  • Khoan bắn ốc vít 2 chiều
  • Cờ lê, mỏ lết
  • Khăn lau
  • Băng keo màu
  • Một số dụng cụ khác: bìa carton, bút lông, màng PE,..

Tiến hành tháo và lắp giường ngủ

Trường hợp là giường có mối nối

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tháo từng rát giường ra và dùng bút lông đánh dấu để khi thực hiện lắp lại diễn ra được nhanh hơn.
  • Bước 2: Dùng một miếng vải áp lên thành của các mối nối rồi dùng búa gõ với lực vừa phải để những mối nối tách ra. Đặc biệt lưu ý nên gõ ở lực vừa phải để tránh bị móp hoặc gây ra hư hỏng

Trường hợp là giường bắt vít

  • Bước 1: Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn hãy tháo từng cạnh giường ra. Bạn nhớ để ý những mũi khoan ở tại 4 góc của giường. Và nên thực hiện tháo một cách nhẹ nhàng và chậm rãi nhằm để tránh làm ảnh hưởng tới cấu trúc của giường ngủ.
  • Bước 2: Sau khi tháo được tất cá các thành giường ra, trát giường thì bạn nên dùng những vải mỏng hoặc là giấy bìa cứng bao bọc lại rồi dùng màng PE bao kín lại.

.

Rút chân giường, đầu giường
Rút chân giường và đầu giường

Đóng gói giường

Nếu là giường ngủ đóng ván thì bạn có thể đóng gói từng bộ phận chung lại với nhau. Dùng dây thun buộc cố định để tránh bị rớt, xộc xệch và trầy xước trong quá trình khuân vác, vận chuyển. Hoặc bạn có thể dùng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dụng để bọc giường cho đỡ trầy xước

Nếu giường ngủ được đóng liền bản, bạn cần phải phủ thêm tấm vải để bọc bên ngoài tránh bụi bẩn, trầy xước gây xấu và hư giường

Chở giường bằng xe máy

Sau khi tháo rời và đóng gói cẩn thận xong thì chiếc giường của bạn đã trở nên nhỏ, gọn hơn ban đầu rất nhiều. Bây giờ bạn chỉ cần để lên xe máy vận chuyển và chở đi. Trước khi chuyển lên xe bạn nhớ lót thêm bìa carton phía dưới để tránh trầy giường và dùng dây thừng buộc lại cho chắc chắn.

Giường chỉ nên được chất phía sau xe để tạo thăng bằng khi di chuyển. Giường ngủ và người lái xe cần tạo được thế cân bằng cho xe để không bị chông chênh, giúp người lái thoải mái, không bị hạn chế xử lý những tình huống khi di chuyển ngoài đường.

Bây giờ bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn khi đi giường qua cửa và lên xuống cầu thang.

Cách lắp giường khi qua chỗ mới

Khi qua chỗ mới thì việc lắp giường đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với việc tháo giường. Bạn chỉ cần tiến hành ngược lại các bước tháo giường khi chuyển nhà là được.

Đặc biệt, bạn cũng cần lắp khớp các thanh nối và vặn chặt các ốc vít, để đảm bảo cho giường không bị lỏng và hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thế là chiếc giường thân yêu của bạn đã được vận chuyển thành công, an toàn đến nơi ở mới.

vận chuyển thành công
Chiếc giường thân yêu của bạn đã được vận chuyển thành công

Chuyển nhà đơn giản hơn với Kiến Vàng 247

Thay vì bạn phải đau đầu nghĩ ra những cách chở giường bằng xe máy đến nhà mới, mất rất nhiều thời gian và công tháo lắp, đóng gói hãy giao việc đó cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi.

Kiến Vàng 247 có các nhân viên kĩ thuật với sức khỏe và kinh nghiệm lâu năm trong việc chuyển nhà nên việc tháo lắp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc rất thành thục, đơn giản và nhanh chóng. Có sẵn xe tải chuyển đồ, nhân công khuân vác, bạn sẽ vẫn có thể đi làm bình thường mà không cần lo lắng về việc chuyển nhà.

>> Xem thêm : Cách chuyển nhà trong hẻm nhỏ an toàn, tiết kiệm chi phí