Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì? Các lưu ý khi đóng gói

Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì? chúng có biểu tượng như thế nào? Chắc hẳn đây có lẽ là những câu hỏi có rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc. Hầu như tất cả mọi hàng hóa trong khi vận chuyển không thể nào không thể tránh khỏi được những va chạm. Do đó trước khi vận chuyển bạn cần phải xác định định xác và phân loại các mặt hàng hóa dễ vỡ và quy cách đóng gói với những ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay để có thể bảo vệ hàng hóa của mình. Ngay trong bài viết này Kiến Vàng 247 sẽ chia sẻ đến cho các bạn tham khảo một số những thông này nhé.

Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì?

Hàng dễ vỡ là một các loại hàng hóa dễ bị hư hỏng, đổ vỡ được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Cụm từ “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” được xem như là một khẩu hiệu đã được sử dụng rất nhiều trong việc khi ghi chú trên những thiết bị đóng gói hàng.

Hàng dễ vỡ trong tiếng anh là fragile được in, dán rất nhiều trên những bao bì và thùng carton để đóng gói. Bên cạnh đó hàng dễ vỡ xin nhẹ tay trong tiếng anh còn được đọc là: “Fragile, please your hands lightly”; “Fragile, Handle with care. Please”; “Perishable goods, apply gentle”. Hoặc đơn giản là một từ “Fragile” được in to nổi bật.

Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì?
Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì?

Về tính chất thì hàng dễ vỡ thường rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Chỉ cần một va chạm nhẹ, nghiêng hoặc chèn ép quá mức cũng đủ để khiến cho chúng bị hư hỏng và đổ bể rồi. Một số các mặt hàng dễ vỡ như:

  • Đồ điện tử: tivi, máy tính để bàn, loa vi tính, loa đài, màn hình bằng thủy tinh,…
  • Hàng tiêu dùng đựng trong các loại chai lọ: bia, rượu, nước ngọt chai và hóa chất công nghiệp,…
  • Đồ dùng cá nhân làm từ thủy tinh và sành sứ: ly tách, lọ chai, chén bát, dĩa, đồ lưu niệm,..
  • Linh kiện trang thiết bị điện tử: vi mạch điện tử, chip, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm,…
  • Hàng công nghiệp bằng thủy tinh: Đèn y tế, đèn chiếu sáng, đèn trang trí,..

Ngày nay, khi mà nhu cầu về vận tải đang một tăng cao. Việc vận chuyển hàng hóa nói chung và hàng dễ vỡ nói riêng cũng vì thế mà cũng một tăng theo. Cùng với đó là sẽ có nhiều phương thức vận chuyển được kết hợp với nhau để đảm bảo tính an toàn. Vận chuyển hàng dễ vỡ bằng đường hàng không hiện đang là một trong những phương thức vận chuyển có độ an toàn cao nhất. Ngược lại, phương án vận chuyển bằng động bộ lại có tính an toàn thấp do là vì địa hình giao thông ở nước ta hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

Tuy nhiên thì cách vận chuyển hàng dễ vỡ đường bằng đường không thì cước phí lại quá cao nên ít được sử dụng nhiều, còn hình thức vận chuyển đường bộ thì cước phí sẽ thấp hơn nên chúng được lựa chọn sử dụng khá phổ biến. Vận chuyển hàng hóa dễ vỡ bằng đường bộ vẫn có thể đáp ứng được tính an toàn và hiệu quả nếu như đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm và biết cách sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển đi xa

Hình ảnh biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hình ảnh biểu tượng hàng dễ vỡ này sẽ khó mà có thể nhận biết được so với những bạn không thường xuyên vận chuyển hàng hóa. Nếu như bạn muốn chuyển những món hàng có tính chất dễ vỡ thì bạn nên cần phải dán những biểu tượng logo này lên thùng hàng để người vận chuyển biết và dễ dàng nhận dạng để không làm rơi cũng như xếp chồng hàng lên nhau.

Mẫu biểu tượng hàng dễ vỡ
Mẫu biểu tượng hàng dễ vỡ

Những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau để đóng gói hàng dễ vỡ cũng rất tốt. Để có thể đảm bảo cho mọi hàng an toàn đến tay người nhận thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn những chất liệu như: giấy thùng carton, túi chống xốc, xốp…

Không bỏ qua việc bảo quản hàng hóa

Trước khi đóng gói bạn cần phải sắp xếp, lựa chọn những món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí hay là có cần phải chèn thêm giấy lót hàng PE, màng xốp hơi là không. Những món đồ đó cũng cần phải sắp xếp riêng biệt để tránh để không bị va chạm gây đỗ vỡ.

Lựa chọn địa chỉ đóng gói uy tín

Bạn cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín trong khâu đóng gói hàng hóa. Việc đóng gói này rất quan trọng để không ảnh hưởng lên hàng hóa. Phải bảo đảm hàng dễ vỡ được cố định và không di chuyển trong thùng carton.

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Kiểm tra kỹ trước khi gửi hàng

Trước khi gửi hàng đi bạn hãy xem kỹ lưỡng lại một lần nữa xem xem hàng hóa của mình đã dán đầy đủ các tem hàng dễ vỡ chưa và đóng gói đã đầy đủ chưa. Với dòng chữ “ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhằm mục đích để cho nhân viên giao hàng dễ dàng nhận biết hàng hóa và hạn chế tối đa những va chạm. Từ đó cũng hạn chế gây ra được những thiệt hại về đồ đạc của người nhận

Bưu tá nhận hàng phải có ký nhận rõ ràng

Đối với bất kỳ một sản phẩm hàng dễ vỡ nào, một khi bạn đã gửi qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp thì nhất định phải được bưu tá ký nhận hàng hóa đó. Hiện nay công đoạn này cũng đã được đơn giản hóa đi nhiều bằng phần các mềm do đó mà người nhận hàng chỉ cần làm thêm một số thủ các tục nhỏ khác là có thể nhận được hàng mà không cần phải ký nhận bất kỳ một đơn hàng nào.

Điều này cũng đã góp phần giúp tiết kiệm được nhiều thời giao, tuy nhiên khi gặp trượng hợp rủi ro xảy ra bưu tá làm mất hàng hay giao nhầm hàng, đóng gói không chắc chắn làm hư hỏng hàng hóa thì không có bằng chứng để có thể khiếu nại. Do đó bạn nên cần chuẩn bị một cuốn sổ tay để bưu tá ký nhận trước khi bạn nhận hàng để chắc chắn rằng đơn hàng đó đã được giao đến tay của bưu tá, mọi thất thoát về sau cũng sẽ do nhân viên bưu tá chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trên đây là một số những lưu ý mà các bạn nên cân nhắc trước khi gửi hàng hóa đi xa, để chắc chắn rằng hàng của bạn sẽ đảm bảo luôn được đảm bảo tính an toàn khi giao đến tay người nhận. Mong rằng với những chia sẽ ở trên đây của Kiến Vàng 247 sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì trong việc gửi hàng đi xa của mình nhé.

>> Tham khảo thêm: Pre Order là gì? Thông tin quan trọng cần biết về Pre Order