Cách vận chuyển giường ngủ an toàn khi chuyển nhà

Cách vận chuyển giường

Nói đến việc vận chuyển đồ đạc trong phòng ngủ thì việc vận chuyển giường là công việc có lẽ sẽ là khó khăn nhất. Nguyên nhân bởi là do giường có kích thước cũng khá lớn nên việc di chuyển giường qua lại các cửa phòng rất khó khăn. Bên cạnh đó, việc vận chuyển giường không đơn thuần chỉ là tháo dỡ và vận chuyển chúng đến vị trí mới là xong; bạn cũng cần hải lập những kế hoạch và thực hiện theo các bước lắp ráp chúng để tránh bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng trong quá trình lắp chúng lại.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong vấn đề này thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết sau đây này của kiến Vàng 247 sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách vận chuyển giường sao cho an toàn, hiệu quả nhất nhé.

Cách vận chuyển giường ngủ đơn giản, an toàn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để việc thực hiện công việc vận chuyển giường ngủ được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn một số những dụng cụ sau đây:

 • Bút lông
 • Tua vít
 • Máy khoan
 • Màng PE
 • Bìa carton
 • Búa đinh
 • Băng keo
các dụng cụ tháo gỡ giường
Chuẩn bị các dụng cụ tháo gỡ giường

Bước 2: Tiến hành tháo và đóng giường

Trường hợp giường có mối nối:

 • Bước 1: Bạn hãy tháo từng rát giường ra, dùng bút lông đánh dấu vào từng rát giường để khi vận chuyển xong lắp lại sẽ dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Dùng một miếng vải áp lên thành các mối nối rồi dùng búa gõ vào một lực theo phương ngược chiều vừa phải lên những mối nối đó để những mối nối tách rời ra. Nên gõ lực tay vừa phải tránh bị móp hoặc hư hỏng thành giường.

Trường hợp là giường bắt vít:

 • Bước 1: Khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết ban đầu, bạn hãy tháo ốc từng góc cạnh của giường ra. Tại đây bạn hãy chú ý đến những mũi khoan ở tại 4 góc của giường. Bạn nên thực hiện công việc tháo dỡ một cách nhẹ nhàng và chậm rãi nhằm tránh cho những ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc của giường ngủ.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã tháo xong hết các thành giường ra, phần trát giường thì bạn nên sử dụng những tấm vải mỏng hoặc là giấy bìa cứng bao bọc lại rồi dùng màng PE để bao kín chúng lại.
Tiến hành tháo gỡ giường
Tiến hành công đoạn tháo gỡ giường

Bước 3: Vận chuyển giường ngủ

Khi đã tháo và đóng gói giường ngủ xong rồi thì tiếp theo trong cách vận chuyển giường đó chính là vận chuyển chúng. Lúc này chiếc giường của bạn đã được hoàn toàn đóng gói trở nên nhỏ gọn hơn so với kích thước to lớn ban đầu của chúng rất nhiều. Việc của bạn giờ đây chỉ cần đưa giường đã đóng gói gọn gàng lên xe tải vận chuyển và chở đi là xong. Bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn nào khi di chuyển giường đi qua cửa và lên xuống cầu thang.

Bước 4: Lắp đặt giường ngủ tại điểm mới

Nếu ban đầu bạn đã đánh dấu cẩn thận từ những vị trí trên giường ngủ thì giờ đây công đoạn lắp ráp chúng lại cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn một vị trí muốn đặt giường và lắp các trát giường đó lại với nhau theo số thứ tự từ trước là được. Thế là chiếc giường thân yêu của bạn giờ đây đã được vận chuyển thành công đến nơi mới rồi đó.

Lắp lại giường khi đến chỗ mới
Lắp lại giường khi đến chỗ mới

Chuyển nhà đơn giản hơn với Kiến Vàng 247

Thay vì bạn phải đau đầu nghĩ làm như thế nào có cách vận chuyển giường ngủ đến nơi mới nhanh chóng, an toàn đỡ mất nhiều công tháo lắp, đóng gói… Thay vào đó các bạn hãy giao toàn bộ những công việc đó cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng 247 chúng tôi sẽ thay bạn đảm nhận tất cả.

Công ty chúng tôi có đầy đủ nhân viên kĩ thuật giỏi, sức khỏe tốt và nhiều kinh nghiệm vận chuyển nhà sẽ thực hiện toàn bộ các công việc tháo lắp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc rất đơn giản, và nhanh chóng. Có sẵn xe tải chuyển đồ đa kích thước, nhân công khuân vác; sẽ giúp cho việc chuyển nhà trọn gói của gia đình bạn của bạn luôn được diễn ra nhanh chóng, an toàn và sắp xếp chu đáo ở nhà mới.

Nếu như bạn có nhu cầu vận chuyển nhà ở, hay thuê nhân công bốc xếp giá rẻ có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Câu Hỏi Thường Gặp:

Khi vận chuyển giường cần chuẩn bị những gì?

Khi vận chuyển giường cần chuẩn bị những thứ sau như: nên dọn chăn, gối, ga giường và đóng gói trong các túi/hộp riêng, tháo bỏ nệm, giúp tiến hành tháo dỡ khung giường và cần chuẩn bị súng vặn vít, tua vít và búa.

Vận chuyển giường ngủ sẽ gặp những khó khăn gì?

Vận chuyển giường ngủ sẽ gặp những khó khăn như: kích thước của giường khá to và cồng kềnh, giường ngủ có nhiều loại và mỗi loại có mỗi cách tháo dỡ khác nhau.