[Cập Nhật] Văn khấn nhập trạch cơ quan mới nhất hiện nay

Văn khấn nhập trạch cơ quan

Văn khấn nhập trạch cơ quan là “quốc hồn” không thể thiếu khi chuyển đến nơi làm việc mới. Theo quan niệm tâm linh của người Việt, khi đã chuyển văn phòng mới muốn làm việc may mắn, thuận lợi đầu tiên chủ văn phòng, doanh nghiệp nên mang theo ghế đã sử dụng, tiếp đó là những lễ vật cúng Thần Linh, Thổ Địa, Thổ Công đã chuẩn bị. Bài viết dưới đây, Kiến Vàng 247 xin chia sẻ chi tiết toàn bộ bài cúng chuyển văn phòng làm việc mới để bạn có thể tự tay mình làm lễ cúng nhập trạch chuẩn tâm linh, đúng phong tục.

Lễ nhập trạch cơ quan mới là gì?

Lễ nhập trạch cơ quan mới là nghi lễ nhập trạch, làm lễ nhập trạch báo cáo với Thần Linh, Thổ Địa, Thổ Công về sự hiện diện của mình. Thông qua lễ nhập trạch cơ quan, bạn hãy nêu rõ các vấn đề để Thần Linh chứng giám, phù hộ cho công việc ” ăn nên làm ra”, tài lộc đầy mình.

Khi đọc văn khấn nhập trạch cơ quan chủ văn phòng khi đọc văn khấn cần phải đọc to, rõ ràng, rành mạch và đọc một cách thành tâm. Vì đây đều là những mong muốn của gia chủ gửi tới Thần Linh khi chuyển đến nơi làm việc mới với mong muốn làm ăn thuận lợi.

Cúng nhập trạch về cơ quan mới
Cúng nhập trạch về cơ quan mới

Những lưu ý trước khi làm lễ, đọc văn khấn nhập trạch cơ quan

Đọc văn khấn nhập trạch cơ quan chính là phần “linh hồn” của cả buổi lễ, nó cực kỳ quan trọng, linh thiêng. Tuy nhiên, trước đó mọi người cần phải tìm hiểu, chuẩn bị thật kỹ càng, khâu này cũng cần thiết không kém. Nếu thực hiện không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ tâm linh, chuẩn mực của phong tục. Cụ thể như sau:

Thời gian tiến hành nghi lễ cúng chuyển phòng làm việc

Dành cho những ai chưa biết thì ngày làm lễ nhập trạch cơ quan phải được thực hiện đúng vào giờ hoàng đạo tốt, thời điểm bình thường cũng được nhưng phải tránh các thời gian xấu, dữ ra. Bởi vì, việc này có thể tác động mạnh mẽ đến con đường “công danh sự nghiệp”, làm ăn, sức khỏe, sứ mệnh của chủ sở hữu công trình. Chuyện tâm linh không đùa được đâu. Nếu chủ cơ quan muốn “thuận buồm xuôi gió” thì tốt nhất hãy mời thầy cúng về lựa ngày hợp với tuổi mệnh của mình.

Thuận theo phong thủy, người ta sẽ lựa chọn giờ theo cung hoàng đạo đẹp, tránh các thời điểm xấu. Cụ thể, các thời gian trong một tháng nên tránh như sau:

 • Hạn Dương Công Kỵ (xấu nhất): Ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8&29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 âm lịch hằng năm.
 • Hạn Tam Nương: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.
 • Hạn Thọ Tử: Ngày 5, 14, 23 âm lịch.

Chỉ cần tránh tất cả các ngày xấu trên đây là chủ cơ quan có thể làm lễ nhập trạch, khởi hành tài phát. Bên cạnh đó, các quý gia chủ cũng nên xem xét về giờ thực hiện nghi thức sao cho phù hợp với tuổi mình nhất dựa vào tương quan ngũ hành, con giáp.

Chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch cơ quan

Mâm cúng lễ nhập trạch cơ quan đóng vai trò quan trọng không hề nhỏ, nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau như thể hiện lòng thành của người dương thế, đem tới nhiều điều tốt lành, buổi lễ diễn ra thuận lợi,… Để chuẩn bị mâm cúng cho đúng chuẩn phong tục, gia chủ cần phải mua đầy đủ các thứ như sau:

 • Nhang cúng: Loại nào cũng được, có thể dùng kiểu nhang long phụng cho uy nghiêm, sang trọng.
 • Mâm ngũ quả: Gia chủ phải mua 5 loại quả có hình dạng tròn, tùy vào vùng miền, văn hóa địa phương và ý nghĩa mong muốn để lựa chọn cho phù hợp.
 • Hoa tươi: Thông thường khi cúng lễ, gia chủ nên chọn hoa cúc, ly, hồng,…
 • 1 dĩa bánh kẹo cúng nhập trạch.
 • 1 bát cháo trắng.
 • Vài ly rượu, bia.
 • 1 gói thuốc lá.
 • 3 chum nước trà.
 • 1 đĩa bánh chưng hoặc xôi.
 • 1 đĩa muối và gạo.
 • Giấy tiền, vàng bạc.
 • 3 miếng trầu được têm sẵn hoặc 5 miếng cau và 5 lá trầu.
 • 1 con heo quay hoặc 1 con gà luộc (được xếp theo kiểu cúng lễ).
 • 1 cặp ly nến đỏ.
Mâm cúng nhập trạch
Mâm cúng nhập trạch cơ quan

Các vật tượng trưng

Không giống như nhà ở, khi chuyển đến văn phòng, cơ quan mới mọi người cần phải đem tới một số vật dụng đã dùng tại nơi làm việc cũ của mình để làm vật tượng trưng. Ví dụ như:

 • Gạo.
 • Nước tinh khiết (phải sạch, trong).
 • Chổi quét nhà.
 • Bát hương, bài vị (nếu có).
 • Một vài chiếc bàn ghế chuyển từ nơi cũ tới.

Các bước làm lễ nhập trạch cơ quan mới

Các bước tiến hành làm lễ nhập trạch văn phòng mới sẽ khá khác so với nhà ở. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên thực hiện một cách cẩn thận, thành tâm nhất để bày tỏ lòng thành, sự tôn kính với Thổ Địa, các vị Thần Linh hiện hữu tại khu vực đó. Nếu khấn vái thành thật thì chắc chắn sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, phất lên như diều gặp gió. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Chọn thời điểm thích hợp như giờ lành, tháng tốt, hợp tuổi mệnh để tiến hành nghi lễ.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng như đã trình bày phía trên.

Bước 3: Đặt mâm lễ vật cúng tại hướng hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Bước 4: Người lãnh đạo cơ quan, công ty sẽ là người đại diện, đứng trước mâm lễ vật, thắp nhang, chắp tay khấn vái chư vị Thần Linh, Công Thần, Thổ Địa xin được làm lễ nhập trạch.

Bước 5: Đọc bài văn khấn nhập trạch cơ quan, báo cáo tình hình làm ăn tại cơ quan cũ như thế nào, nói ra mong muốn cho mai sau để chư vị Thần Linh chứng giám, phù hộ như ý.

Bước 6: Đợi đến khi nhang cúng gần tàn thì bắt đầu nấu nước mới, pha trà nóng dâng lên cho chư vị Thần Linh.

Bước 7: Khi nhang đã tàn hết rồi thì bắt đầu hóa vàng (đốt giấy tiền, vàng bạc) để hoàn thành buổi lễ nhập trạch.

Bước 8: Gia chủ cùng nhân viên tiến hành dọn dẹp, lau chùi văn phòng cho sạch sẽ, thoáng mát, sau đó rước chư vị Thần Linh về cư ngụ, phù trợ.

Đồ cúng được chuẩn bị thịnh soạn
Đồ cúng được chuẩn bị thịnh soạn

Văn khấn nhập trạch cơ quan

Bài văn khấn nhập trạch cơ quan mới (số 1)

Nam mô ai di đà Phật

Nam mô ai di đà Phật

Nam mô ai di đà Phật

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Con tên là……… Sinh niên………

Hiện nay ngụ tại………….Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét.Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo !

Bài văn khấn cúng nhập trạch cơ quan mới (số 2)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần định phúc Táo Quân, chư vị Tôn Thần. Con kính lạy các Thần Linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con tên là:……………………………………….Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (địa chỉ)….., nay muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách Linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần Linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Trên đây là bài viết văn khấn nhập trạch cơ quan được cập nhật mới nhất được nhiều thầy cúng phong thủy sử dụng cho việc cúng văn phòng, cơ quan. Thông qua nội dung này, Kiến Vàng 247 hy vọng các gia chủ có thể chuẩn bị thật kỹ lưỡng về cả hình thức lẫn nội dung để cúng cho đúng phong tục.

>> Có thể bạn quan tâm: Mâm cúng nhập trạch về nhà mới xây cần chuẩn bị những gì?

Câu Hỏi Thường Gặp:

Lễ nhập trạch cơ quan mới là gì?

Lễ nhập trạch cơ quan mới là nghi lễ nhập trạch, làm lễ nhập trạch báo cáo với Thần Linh, Thổ Địa, Thổ Công về sự hiện diện của mình. Thông qua lễ nhập trạch cơ quan, bạn hãy nêu rõ các vấn đề để Thần Linh chứng giám, phù hộ cho công việc làm ăn của mình.

Trước khi tiến hành làm lễ, đọc văn văn khấn nhập trạch cơ quan cần lưu ý những gì?

Thời gian tiến hành nghi lễ cúng chuyển phòng làm việc. Chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch cơ quan. Các vật tượng trưng. Các bước làm lễ nhập trạch cơ quan làm việc mới.