Các mẹo giúp tiết kiệm chi phí chuyển nhà hiệu quả

tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

Chuyển dọn nhà là một trong những quá trình tốn khá nhiều thời gian, công sức và lấy đi của bạn một khoản tiền nhất định. Nếu như không khéo léo trong việc lên những kế hoạch kiểm soát, quản lý chặt chẽ khi vận chuyển rất có thể bạn sẽ tốn nhiều chi phí chuyển nhà hơn dự kiến ban đầu. Một vài mẹo dưới đây của Kiến Vàng 247 sẽ giúp phần nào cho bạn khi chuyển nhà có thể tiết kiệm cắt giảm được những chi phí phát sinh không cần thiết nhé!

Lên kế hoạch vận chuyển nhà từ sớm

Bạn nên cần lên chi tiết bảng kế hoạch những việc cần làm trước 1 tháng khi chuyển nhà. Cũng đừng quên việc xem xét lúc nào thì nên bắt đầu đóng gói đồ đạc để có thể dự trù trước thời gian vận chuyển nhà, cần mua bổ sung thêm những đồ đạc cần thiết nào không, liệt kê hết toàn bộ những thứ cần vận chuyển hay và tìm cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Nếu như bạn không lên kế hoạch từ trước dễ khiến quá trình chuyển dọn nhà trở nên không hiệu quả, nặng nhọc, mất nhiều thời gian, dễ thiếu sót những đồ đạc khác. Đây cũng là một phần nguyên nhân gián tiếp làm chi phí chuyển nhà có thể phát sinh khó kiểm soát, ảnh hưởng các toàn bộ công việc khác.

Lên sách các món đồ quan trọng
Lên kế hoạch vận chuyển nhà thích hợp

Hỏi kỹ về giá vận chuyển, tránh phát sinh

Hãy đặt những câu hỏi liên quan đến chi tiết về giá đối với các đơn vị chuyển nhà. Nên lưu ý, một số công ty báo giá rất thấp nhưng một khi bạn đã đồng ý sử dụng dịch vụ, đến ngày vận chuyển sẽ nảy thêm phát sinh một số chi phí bốc vác, phí vận chuyển lên xuống lầu, phí vật tư, phí thời gian,… Do đó bạn cần hỏi chính xác về mức giá dịch vụ chuyển nhà kỹ càng, tránh trường hợp nóng vội quyết định.

Thanh lý hoặc cho bớt các đồ cũ không sử dụng

Hãy rà soát hết toàn bộ cả các đồ dùng trong nhà của bạn, từ tủ quần áo, phòng bếp, phòng khách, nhà kho,…đánh giá mức độ quan trọng của từng món đồ đạc và đưa ra những phương án giải quyết phù hợp. Bằng cách bạn có thể cho bạn bè, người thân, thanh lý với giá rẻ hoặc tặng cho các hoạt động từ thiện sẽ vô cùng ý nghĩa.

Việc này không chỉ giúp bạn giảm bớt những đồ dùng cần vận chuyển (tiết kiệm tiền) mà còn mang lại một nguồn thu bất ngờ (nếu bạn bán được), hoặc chỉ đơn giản là giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn với mọi người.

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà
Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

>> Xem thêm: Mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả, nhanh chóng

So sánh đánh giá giữa các đơn vị chuyển nhà

Bạn nên tìm hiểu ít nhất từ 3 – 5  đơn vị chuyển nhà uy tín, sau đó sẽ so sánh những đơn vị đó và cân nhắc lựa chọn ra nơi tốt nhất. Nên nhớ, giá cả không phải là tất cả, hãy nên lựa chọn ra nơi có mức giá vừa phải, có thể không là rẻ nhưng dịch vụ tốt, uy tín và trách nhiệm, cùng với những chính sách bảo đảm quyền lợi cho mọi khách hàng khi có sự cố xảy ra.

Tự đóng gói đồ đạc

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí chuyển nhà, bạn chỉ cần thuê xe chuyển nhà thôi. Các công việc như tháo lắp, đóng gói, bao bọc… sẽ tự bạn thực hiện hoàn toàn. Tuy nhiên với công việc này bạn phải đảm bảo gia đình có đủ nguồn nhân lực, có nhiều thời gian hoàn thành mọi việc trước khi xe tải chuyển nhà đến để vận chuyển đúng tiến độ.

Nếu như nhân viên chuyển nhà phát hiện ra đồ đạc đóng gói sơ sài, nguy cơ gây đỗ vỡ cao buộc họ phải tháo ra và đóng gói lại từ đầu để đảm bảo tính an toàn trong khi vận chuyển. Việc làm này sẽ tốn thêm nhiều thời gian, vừa mất thêm một khoản phí phát sinh khi chuyển nhà nữa. Trong khi thực tế, chi phí sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm chỉ cao hơn một chút so với việc thuê xe tải, nhưng đổi lại bạn sẽ có thể nhiều thời gian thảnh thơi và tiết kiệm thêm được nhiều thời gian, công sức hơn! Do đó hãy cân nhắc và chọn lựa đúng đắn nhé.

Tận dụng những thứ không dùng đến

Thay vì phải bỏ một số tiền khác để mua đồ để đóng gói, bao bọc chúng thì bạn có thể tận dụng những thứ sẵn có trong nhà của mình cũng được. Ví dụ như bao tải, túi nilon, quần áo cũ hoặc giấy báo để bọc lót chén dĩa, đồ đạc dễ vỡ, trầy sướt; các thùng carton; thau chậu;….

Kiểm tra vật nặng trước khi nâng
Tận dụng các thùng carton để đóng gói các đồ đạc

Ngưng sử dụng 1 vài dịch vụ khác trong thời gian chuyển nhà

Hãy báo ngừng cung cấp một số các dịch vụ trước thời gian chuyển nhà vài ngày, tránh cho trường hợp bạn đã chuyển nhà đi nhưng họ vẫn tiếp tục thu phí theo định kỳ và bắt đầu tính thêm tháng mới. Ví dụ như các dịch vụ giao báo, internet, truyền hình cáp,…Khi mọi thứ đã ổn định tại nhà mới rồi thì bạn hãy bắt đầu đăng ký lại.

Báo chính xác số lượng đồ đạc với đơn vị vận chuyển

Đừng nghĩ liệt kê ít đồ đạc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển nhà hơn. Bởi chuyên viên tư vấn của các công ty vận chuyển họ sẽ gợi ý cho bạn những phương án chuyển nhà, loại xe tải sao cho phù hợp vừa đủ thông qua thông tin cung cấp của bạn. Do đó, nếu như lúc chuyển dọn có nhiều đồ đạc hơn dự tính ban đầu khi đó sẽ phát sinh thêm nhiều chuyến xe hoặc cần nhân lực, bạn sẽ chịu mức phí cao hơn.

Ví dụ, nếu như nhà có máy lạnh, hãy báo trước để các đơn vị chuyển để họ cử nhân viên vừa có thể dọn dẹp đồ, vừa có thể tháo lắp máy lạnh đến. Bởi nếu như bạn không nói trước, đến khi đơn vị chuyển nhà đến buộc bạn phải thuê thêm 1 thợ lắp đặt máy lạnh riêng nữa.

chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín
Công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín tại TPHCM

Nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè

Sẽ rất là khá bận rộn trong và trước ngày chuyển nhà, do đó ngoài việc sắp xếp chính xác mốc thời gian các công việc của mình để quán xuyến, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của người thân, bạn bè chẳng hạn (những ai có thời gian rảnh). Đó có thể là phụ bạn đóng gói, dọn dẹp một số đồ đạc hoặc đơn giản là giám sát toàn bộ quá trình chuyển dọn nhà chẳng hạn.

Tránh các tuyến đường có thu phí

Thông thường chi phí này sẽ do khách hàng chuyển nhà tự chi trả hết. Vậy nên nếu như bạn có nhiều tuyến đường để chọn lựa, hãy so sánh về khoảng cách di chuyển nào tốt nhất. Và nếu có thể, hãy tránh di chuyển qua các tuyến đường thu phí BOT, phà,…

Mong rằng với những chia sẻ các bí quyết trên đây của Kiến Vàng 247 đã giúp cho bạn có thể tiết kiệm chi phí chuyển nhà sao cho hiệu quả rồi phải không nào. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho Quý khách hàng những giá trị luôn tốt nhất, cho dù bạn có đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay là không? Bởi công việc chuyển nhà là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống, chúng tôi luôn hy vọng bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển nhà trong hẻm nhanh chóng, đơn giản

Câu Hỏi Thường Gặp:

Những cách giúp tiết kiệm chi phí chuyển nhà như thế nào?

Cách để tiết kiệm chi phí chuyển nhà gồm có: Lên kế hoạch vận chuyển nhà từ sớm, Hỏi kỹ về giá vận chuyển, tránh phát sinh, Thanh lý hoặc cho bớt các đồ cũ không sử dụng, So sánh đánh giá giữa các đơn vị chuyển nhà, Tự đóng gói đồ đạc....

Công ty nào chuyển nhà tiết kiệm chi phí nhất?

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyển nhà giá rẻ, tiết kiệm và uy tín. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các đơn vị gần nhất để được tư vấn hỗ trợ