Hướng dẫn cách xem ngày tốt để chuyển nhà mới nhất

Ngày tốt để chuyển nhà

Ngày tốt để chuyển nhà động thổ, cưới hỏi, nhập trạch đều là những dấu mốc quan trọng trong văn hóa của người Việt. Trong khi đổi nhà cũng cần lưu ý đến ngày giờ vì nó gắn bó mật thiết với vận mệnh, gia đạo, cuộc sống tương lai của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn là một doanh nhân, bạn sẽ nhận thấy rằng việc nhập trạch có ảnh hưởng đáng kể. Chuyển nhà vào một ngày may mắn có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và giàu có trong kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin của Kiến Vàng 247 nhằm cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về cách xem ngày chuyển nhà, đón vận may vào nhà.

Ngày tốt để chuyển nhà đón may mắn

Ngày tốt để chuyển nhà nên là ngày hoàng đạo, tương sinh với tuổi của gia chủ. Việc chuyển nhà trong thời gian này sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi đến nhà mới. Mang theo nhiều lợi ích như may mắn, sức khỏe, tiền tài.
Gia đình bạn nên xem ngày chuyển nhà thuận lợi. Để đảm bảo gia đình không phạm phải những điều cấm kỵ tâm linh. Chuyển nhà được thuận lợi, về nhà mới gặp nhiều may mắn, phú quý.

Nên chuyển nhà vào ngày đẹp
Nên chuyển nhà vào ngày đẹp

Xem ngày tốt để chuyển nhà hợp tuổi gia chủ

Để có kết quả đáng tin cậy nhất, ngày tốt để chuyển nhà tốt nhất nên được xem theo tháng. Trong một tháng, thường có các ngày Tam nương, Thọ Tử, Dương công kỵ nhật, đều là những ngày dữ. Nên bằng mọi giá phải tránh xa khi di dời. Chi tiết như sau:

  • Các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng là ngày Tam Nương.
  • Hàng tháng, vào các ngày 5, 14, 23 âm lịch là ngày Thọ tử.
  • Các ngày 13 tháng giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 5 tháng 5, 3 tháng 6, 8/29 tháng 7, 27 tháng 8 và 25 tháng 9. Ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11 và ngày 19 tháng chạp là các ngày dương công kỵ nhật.

Như vậy chỉ còn lại các ngày âm lịch 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17, 20, 24, 26, 28, 30 trong tháng là có thể chuyển nhà. Tuy nhiên, những ngày này, bạn phải lựa chọn nhiều hơn dựa trên các đặc điểm phù hợp với tuổi của gia chủ.

Những lưu ý để chuyển nhà thuận lợi

Trên thực tế, nhiều tình huống chuyển nhà do chủ quan dẫn đến chậm trễ, bất tiện, hỏng hóc, thất thoát tài sản. Do đó, cần lưu ý những điều sau:

  • Nếu có thể, đừng thắc mắc: Khi chuyển nhà có cần xem ngày tốt để chuyển nhà không? Mà hãy xem ngày giờ hoàng đạo tốt để chuyển chỗ ở. Tốt hơn là di chuyển trong ngày, tránh vào giữa ngày hoặc đêm muộn.
  • Nên chuyển gạo, muối, lửa vào nơi ở mới trước để đuổi năng lượng tiêu cực, mang tiền tài đến nơi ở mới.
  • Nên quét dọn cẩn thận mọi ngóc ngách ở vị trí mới. Nên mở hết cửa sổ để ngôi nhà mới thoáng mát hơn và xua đi những vận xấu không mong muốn.

Chuyển nhà là một việc lớn, đòi hỏi nhiều công việc. Vì vậy bạn sẽ cần một chiến lược chính xác để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà trước đó, bạn có thể thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói. Để giúp bạn thực hiện toàn bộ quy trình.

Những lưu ý khi chuyển nhà
Những lưu ý khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà sẽ giúp giảm thiểu thời gian và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồ đạc có giá trị của bạn với đội ngũ người nhận chuyên nghiệp và hệ thống xe tải chuyên dụng. Bằng việc thiết lập hợp đồng giữa hai bên với chính sách hoàn tiền 100% nếu người tiêu dùng không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Kiến Vàng 247 đảm bảo cam kết giá cả hợp lý và chất lượng.

Những ngày nên tránh chuyển nhà

Tránh chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch, theo quan niệm xa xưa là hai tháng gắn liền với sự chết chóc. Do đó, việc chuyển nhà trong hai tháng này sẽ làm kinh động đến người đã khuất. Khiến việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác trở nên không dễ dàng và may mắn. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà, chuyển chỗ ở trong hai tháng âm lịch này.

Tránh ngày các ngày Tam nương hay Sát chủ

Đây không phải là ngày tốt để chuyển nhà. Các gia đình nên tránh chuyển đến nhà mới vào những ngày có sao xấu chiếu theo phong thủy. Do đó, các gia chủ nên tránh di dời vào các ngày Tam Nương, mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27. Cũng như các ngày Dương công kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa …

Không nên chuyển nhà vào ngày xấu
Không nên chuyển nhà vào ngày xấu

Đây đều là những ngày rất xấu cho việc chuyển nhà. Vì vậy gia chủ nên chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau những ngày này để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Tránh ngày giờ xung khắc với bản mệnh gia chủ

Có những điều bạn nên biết về chuyển nhà mà bạn nên tránh? Đó là tránh chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh của gia chủ. Bởi theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi của gia chủ thường mang lại nhiều xui xẻo. Và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày mà bản mệnh xung khắc.

Tránh ngày khắc hướng nhà

Gia chủ nên tránh những ngày xung khắc với hướng nhà mới ngoài những ngày xung khắc với bản mệnh. Đặc biệt, nhà quay về hướng nào tượng trưng cho yếu tố nào thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày tương sinh của yếu tố đó. Tránh những ngày ngũ hành xung khắc với hướng nhà.

Hy vọng những chia sẻ của Kiến Vàng 247 về những ngày tốt để chuyển nhà có thể giúp bạn chọn được ngày chuyển nhà tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Các mô hình quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay