Chuyển nhà trọn gói là gì? Quy trình dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chuyển nhà trọn gói là gì?

Trong vài năm gần đây, dịch vụ chuyển nhà trọn gói đang rất phát triển. Bạn đang có kế hoạch chuyển về nhà mới, nhưng có quá nhiều đồ đạc cần chuyển. Và có những đồ đạc to, cồng kềnh như: tủ quần áo, giường, máy giặt, tủ lạnh,… Giải pháp giúp cho vấn đề này trở nên đơn giản là thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Vậy chuyển nhà trọn gói là gì? Và quy trình chuyển nhà trọn gói ra sao? Kiến Vàng 247 sẽ làm rõ mọi thắc mắc của bạn dưới bài viết này.

Chuyển nhà trọn gói là gì?

Đây là loại hình thức dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng khi muốn chuyển nhà. Kèm theo đó, phía bên cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ cho khách hàng xử lý tất cả mọi thứ, từ đóng gói, phân loại, khuân vác, vận chuyển đến nhà mới và bố trí sắp xếp các đồ dùng sau khi chở đến.

Theo suốt quá trình vận chuyển đến địa điểm mới, khách hàng cần giám sát và đưa ra yêu cầu về cách sắp xếp đồ đạc về nhà mới.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Về phí dịch vụ, bạn sẽ được tính dựa trên các yếu tố như sau: quãng đường di chuyển, số lượng đồ vận chuyển và theo yêu cầu khách hàng. Hiện nay, dịch vụ chuyển nhà trọn gói đang trở thành dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống. Từ khi có dịch vụ này nó đã giúp những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian tự mình chuyển đồ một phần nào đó tiết kiệm thời gian của gia đình.

Chi phí chuyển nhà trọn gói được tính như thế nào?

Trên thực tế, không có cách để tính giá dịch vụ chuyển nhà cụ thể, giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Hai yếu tố ảnh hưởng đến quyết định giá vận chuyển:

  • Yếu tố đầu tiên: Quãng đường di chuyển, khoảng cách từ địa điểm cũ đến địa điểm mới.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, thì nhân viên bên dịch vụ sẽ khảo sát tính khoảng cách giữa hai địa điểm, tìm cách di chuyển ngắn nhất, dễ đi nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí. Lộ trình đã được xác nhận rõ ràng, bên dịch vụ sẽ chọn phương tiện vận chuyển với mức giá tốt nhất cho gia chủ.

  • Yếu tố thứ hai: Số lượng đồ đạc, đồ vật mà khách hàng cần chuyển

Đây là yếu tố chủ yếu để quyết định mức giá chuyển nhà của bạn. Nhân viên sẽ đến tận nơi để khảo sát trực tiếp số lượng đồ đạc.

Tính chi phí trên số lượng đồ cần vận chuyển, việc này mang tính chất cảm tính dựa theo doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Ví dụ, đều là một bộ bàn ghế nhưng bộ bàn ghế gỗ sẽ khác giá bộ bàn ghế salon,…

Lợi ích của dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Khi đã biết về loại hình dịch vụ chuyển nhà trọn gói là gì. Tiếp theo, tìm hiểu các lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ này:

  • Tiết kiệm được công sức: Khách hàng sẽ không cần bỏ công sức dọn dẹp, tháo dỡ, đóng gói hay khuân vác đồ vì mọi thứ sẽ được nhân viên bên dịch vụ làm tất.
  • Tiết kiệm được thời gian: Thời gian chuyển nhà sẽ được rút ngắn, vì có nhân viên chuyên nghiệp thực hiện nhanh chóng.
  • Đảm bảo an toàn đồ đạc: Khách hàng được đảm bảo về độ an toàn khi chuyển đồ đạc đến địa chỉ mới. Và nhân viên sẽ giúp bạn sắp xếp, lắp ráp tránh bị thiếu xót và đổ vỡ.
  • Giá cả hợp lý: Trước khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ được báo giá rõ ràng, biết được cách tính cho ra số tiền chi trả. Đặc biệt, khách hàng sẽ không bị thu thêm bất cứ chi phí phát sinh thêm nào khác ngoài hợp đồng.

Hiện nay, nhiều dịch vụ được lập ra nhưng không phải dịch vụ nào cũng uy tín, chất lượng. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ
Một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Quy trình dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Kiến Vàng 247

Bước 1: Nhận điện thoại từ bên khách hàng

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, liên lạc với bên cung cấp dịch vụ. Bộ phận nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin và địa chỉ khách hàng.

Bước 2: Đưa người đại diện đến khảo sát, báo giá để ký hợp đồng.

Ở phía đại diện công ty, sẽ có mặt ở địa chỉ khách hàng sau 30 phút. Khi đến nơi, họ sẽ tiến hành việc khảo sát, đánh giá số lượng và khối lượng cần chuyển.

Bước 3: Lên kế hoạch và triển khai hợp đồng dịch vụ

Tiếp đó, sẽ tiến hành lập kế hoạch cho quá trình vận chuyển, để đảm bảo đúng thời gian, địa điểm theo yêu cầu đã ký kết trong hợp đồng. Đội ngũ nhân viên chuyển nhà bên công ty sẽ đến phối hợp cùng khách hàng để tháo dỡ đồ vật an toàn, đúng kỹ thuật, tiết kiệm thời gian nhất có thể cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng kiểm tra và thanh toán khoản phí còn lại

Khi mọi việc vận chuyển đã hoàn thành, giữa công ty và khách hàng sẽ tiến hàng công đoạn cuối, là giao trả toàn bộ các đồ vật cần vận chuyển. Và khách hàng sẽ thanh toán phí còn lại cho phía công ty vận chuyển.

Bài viết trên đây, Kiến Vàng 247 đã cung cấp các thông tin về dịch vụ chuyển nhà trọn gói là gì? Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ được về dịch vụ chuyển nhà trọn gói là như thế nào cũng như là lợi ích và quy trình về loại hình dịch vụ này.

>> Xem thêm: [Giải đáp] Dịch vụ taxi tải là gì? Những lợi ích của taxi tải