[Giải đáp] Taxi tải là gì? Những lợi ích của taxi tải đối với khách hàng

Dịch vụ taxi tải là gì?

Taxi là cụm từ quen thuộc đối với tất cả mọi người. Những năm gần đây, thị trường vận tải xuất hiện thêm cụm từ mới với một khái niệm mới –  “taxi tải”. Vậy taxi tải là gì? Dịch vụ taxi tải là như nào? Và một số lợi ích taxi tải mang lại cho người tiêu dùng? Cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu những thắc mắc và giải đáp nó trong bài viết này.

Taxi tải là gì?

Khác với taxi thông thường, taxi tải là để phục vụ các nhu cầu cho việc vận chuyển hàng hóa, đồ đạc của khách hàng. Taxi tải dùng để chỉ các loại xe ôtô tải hoặc xe tải lớn nhỏ, có kèm theo tài xế. Giống với taxi thì loại xe này cũng có hệ thống giá cước và giá của từng km. Số tiền được tính cụ thể theo khoảng cách di chuyển của xe.

Khái niệm về taxi tải
Khái niệm về taxi tải

Taxi tải là loại hình dịch vụ dùng để vận chuyển hàng hóa bởi ô tô tải. Nó có thùng xe với trọng lượng tải vừa vặn số đồ đạc cần di chuyển. Đối với dịch vụ taxi hiện nay, đây là loại hình dịch vụ giúp chuyển nhà, chuyển công ty, văn phòng hay chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến một địa điểm khác nhanh chóng, tính tiện lợi thuộc bậc nhất trên thị trường. Vì vậy, các doanh nghiệp và nhiều người ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Taxi tải được hoạt động dưới sự kiểm soát của doanh nghiệp. Nó có hệ thống để nhận dạng thương hiệu, quy trình hoạt động riêng và các tiêu chuẩn khác. Khi thuê taxi tải, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi bằng việc kí kết hợp đồng cam kết cụ thể.

Dịch vụ taxi tải là gì?

Mười năm trở lại đây, dịch vụ taxi tải ở Việt Nam mới được phổ biến. Nó được nâng cấp lên từ loại hình dịch vụ cho thuê tải để vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ taxi tải là dịch vụ cho thuê xe để chở hàng hóa, đồ đạc. Nó đáp ứng nhu cần chuyển hàng với khối lượng, kích cỡ lớn của khác hàng. Các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này, sẽ đưa ra bảng giá cước phí cụ thể. Vì vậy, dịch vụ taxi tải có mức cước phí ổn định và minh bạch hơn so với các xe vận chuyển hàng hóa khác.

Thông thường, dịch vụ taxi tải luôn kèm theo dịch vụ đóng gói, khuân vác, chuyển dọn trọn gói khi khách hàng có nhu cầu sử. Tùy doanh nghiệp,  sẽ có bảng giá chi tiết khác nhau dành cho khách hàng lựa chọn.

Sử dụng dịch vụ taxi tải

Một số phương tiện như xe ba gác, xe ba bánh tuy có giá thành vận chuyển hàng hóa thấp hơn. Nhưng lúc vận chuyển có nhiều chỗ thiếu xót như đồ đạc bị va đập, vỡ bể. Đặc biệt, diện tích của những chiếc xe này nhỏ, nên chỉ có thể chứa một lượng đồ đạc nhỏ. Bạn muốn chuyển nhiều đồ thì cần phải thuê rất nhiều chiếc xe ba gác và chi phí cũng sẽ tăng cao.
Chính vì đó, mà nhiều khách hàng nếu có nhu cầu chuyển nhà hay chuyển văn phòng họ đều chọn taxi tải thay vì là chọn thuê xe ba gác, xe thô sơ.

Những lợi ích của taxi tải

  • Khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng bằng taxi tải sẽ tiết kiệm thời gian, nhanh và an toàn.
  • Tiết kiệm phi phí, cũng như là công sức cho khách hàng.
  • Bảng giá rõ ràng, minh bạch không sợ bị chặt chém.
  • Hạn chế tối đa các rủi ro về đồ đạc, tải sản khách hàng.
lợi ích của taxi tải
Một số lợi ích của taxi tải đối với khách hàng

Khi nào cần thuê taxi tải?

Hiện nay, có rất nhiều loại dịch vụ taxi tải ra đời. Mục đích chính là đáp ứng kịp thời với mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Taxi tải cung cấp đa dạng các dịch vụ vận chuyển mang lại sự thuận tiện cao nhất cho người dùng:

Chở hàng theo chuyến

Thỉnh thoảng, khi có việc cần chở hàng, bạn phải tự chở bằng xe máy, thiếu độ an toàn. “Tiến bộ” hơn một tí, bạn gọi thuê xe ba xác hoặc xe tải nhỏ. Nhưng ở trường hợp này, nó lại không đảm bảo việc tài sản, đồ đạc bạn được nguyên vẹn như ban đầu, rủi ro bể vỡ đồ cao.

Bây giờ, công việc chở hàng với số lượng lớn, kích thước to đã có dịch vụ taxi tải thực hiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Chỉ cần liên hệ dịch vụ taxi tải, sẽ lập tức được giải quyết. Về chi phí thuê, nó sẽ được tính rõ ràng dựa vào số km đã di chuyển theo bảng giá cố định có sẵn nên bạn có thể yên tâm.

Chở hàng hóa theo thời gian dài hạn

Loại hình dịch vụ này, phù hợp cho những doanh nghiệp, cửa hàng thường xuyên giao hoặc nhận khối lượng hàng lớn. Thay vì bạn phải tốn tiền mua xe, thuê tài xế và bảo dưỡng xe thì bạn chỉ kí kết hợp đồng thuê xe dài hạn theo tháng, quý hoặc năm. Bạn sẽ luôn đảm bảo được hàng hóa an toàn và giao đúng hạn.

Các đơn vị taxi tải đều có mức giá riêng, hợp lí dành cho khách hàng thuê xe dài hạn. Vậy nên, bạn sẽ được nhận mức giá ưu đãi khi chọn dịch vụ này. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa an toàn trong việc vận chuyển.

Thuê taxi tải
Dịch vụ thuê taxi tải dài hạn

Chở hàng nội thành hoặc liên minh

Trong xã hội hiện nay, hàng hóa được vận chuyển qua lại giữa các địa phương, cũng dần tăng cao với đa dạng mặt hàng khác nhau. Quảng đường di chuyển lên đến vài chục km, thậm chí là hàng trăm km. Nếu sử dụng phương tiện máy để chuyển hàng thì quá tốn kém, chọn di chuyển bằng xe máy, xe lửa lại an toàn, dễ hư hại và thất thoát hàng hóa.

Chính vì thế, bên cạnh việc nhận chở hàng trong thành phố, đa số các doanh nghiệp vận chuyển lớn hiện nay đều có cung cấp dịch vụ chở hàng liên tỉnh. Với mức giá phù hợp, bạn vẫn luôn kiểm soát được hàng hóa của mình và hưởng chế độ bảo hiểm từ đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải.

Chuyển nhà, chuyển văn phòng

Dịch vụ taxi tải sẽ vận chuyển đồ đạc theo yêu cầu của bạn. Sẽ chuyển đồ từ vị trí cũ sang một vị trí mới dựa trên địa chỉ bạn đã đưa. Tại các công ty vận chuyển, thường có kèm dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Mọi quá trình như tháo dở, đóng gói, khuân vác, vận chuyển, lắp ráp đồ đạc đều được nhân viên thực hiện từ A đến Z.  giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.

Thị trường taxi tải hiện nay, đang hoạt động sôi nổi và trở thành “người bạn đắc lực” của mọi nhà. Giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến vận chuyển xa gần, kích thước đa dạng. Vì thế, bạn nên lựa chọn dịch vụ taxi tải để vận chuyển hàng hóa và tài sản khi muốn chuyển qua chỗ ở mới.

Mong rằng với những thông tin mà Kiến Vàng 247 đã chia sẻ bên trên, bạn sẽ hiểu rõ taxi tải là gì. Lựa chọn dịch vụ taxi tải để tối ưu thời gian của bản thân trong công cuộc chuyển nhà và hàng hóa.

>> Xem thêm: Xe chuyển nhà có bao nhiêu loại? Nên thuê xe nào để tiết kiệm