Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì để gặp nhiều may mắn

chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì

Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Các bạn nên chú ý một số những điều về kiêng kị trong phong thủy dưới đây khi chuyển phòng trọ để luôn đảm bảo cho cuộc sống ở nơi mới được hanh thông, thuận lợi, gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt. Đừng quên nhấc máy lên và gọi cho Kiến Vàng 247 nếu như bạn muốn chuyển nhà an toàn và tiết kiệm công sức – thời gian. Nào hãy cùng mình tìm hiều về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Những đồ vật nên có trong ngày đầu tiên chuyển phòng trọ mới

Nên mang theo bếp hoặc lửa vào ngày đầu

Mang theo lửa là việc quan trọng vì nó tượng trưng cho sức mạnh tài phúc và giúp tạo sự may mắn. Khi chuyển đến phòng trọ mới, mang theo lửa sẽ giúp loại bỏ năng lượng xấu và tạo ra năng lượng tốt.

Mang theo chổi và cây lau nhà

Phòng trọ mới có thể đã được dọn dẹp hoặc chưa, vì vậy bạn nên mang theo chổi và cây lau nhà để dọn sạch. Mặt khác là quét sạch đi hết những thứ rắc rối của mình với cây chổi từ phòng trọ cũ và bạn nên sắm chổi mới tránh dùng lại chổi cũ, nhằm quét đi những buồn phiền, những thứ không tốt hay kém may mắn ra khỏi phòng.

chuyển đến phòng trọ mới
Chuyển đến phòng trọ, nhà mới nên làm gì?

Ấm nước sôi

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì và mang theo gì hợp phong thủy? Ấm nước sôi sẽ là thứ quan trọng cần thiết tiếp theo. Khi vào phòng trọ mới bạn nhất định phải có ấm nước đun sôi, việc này sẽ mang ý nghĩa giúp cho nguồn tài lộc của gia đình của bạn sẽ trở nên sôi động và dồi dào hơn. Hành động nhỏ nhặt này sẽ mang lại một ý nghĩa vô cùng quan trọng cho vận mệnh gia đình của bạn sau này.

Mang theo những thứ tượng trưng cho sự tốt đẹp

Mỗi thành viên trong gia đình khi mới vào trọ mới không nên đi tay không vào mà thay vào đó mỗi người nên mang theo cho mình một thứ gì đó có tính tượng trưng cho sự tốt đẹp để đem vào phòng trọ. Với một số gợi ý đơn giản về quả dưới đây các bạn có thể tham khảo như:

 • Quả cam: tượng trưng cho sự thịnh vượng
 • Quả táo: tượng trưng cho sự an toàn
 • Quả lê: tượng trưng cho sự may mắn
 • Quả lựu: tượng của những cơ hội
 • Quả đào: là loại quả biểu tượng của sự dồi dào về sức khỏe, hoặc bạn cũng có thể mang tiền bạc, gạo, muối… khi vào phòng trọ mới.

>> Xem thêm: Có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng? Những lưu ý

Xông phòng để giúp xua đuổi các chướng khí xấu đi

Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì để cảm thấy an tâm khi chúng ta sẽ ở lâu dài? Các chuyên gia trong phong thủy thường vẫn hay khuyên mọi người khi chuyển nhà hay chuyển phòng trọ cũng nên xông nhà khi bắt đầu chuyển đến nơi ở mới.

xong nhà khi về phòng mới
Xong nhà khi về phòng trọ mới

Sở dĩ không phải việc xông nhà sẽ giúp cho bạn xua đi những chướng khí đã tích tụ lâu trong nhà trọ, đồng thời qua việc làm này cũng sẽ giúp xua đuổi đi các loại côn trùng gây hại sức khỏe. Từ đó sẽ mang lại sự may mắn, xóa bỏ đi những sự xui xẻo, bệnh tật còn vương vấn trong phòng trọ.

Hiện nay cũng có khá nhiều các loại thuốc để xông nhà, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng như: hương liệu, bột trầm hương, nhang thơm và hỗn hợp các loại rễ cây.

Những lưu ý trong phong thủy khi chuyển đến phòng trọ mới

Khi bạn đã nắm được chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì rồi thì bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề liên quan về phong thủy nhà ở. Vấn đề trong phong thủy thì mỗi một vùng miền sẽ có các thủ tục hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên một số lưu ý chung trong phong thủy mà bạn cần phải biết trước khi chuyển trọ mới:

 • Nên dọn phòng vào buổi sáng sớm hoặc buổi trưa, và đặc biệt là phải hoàn thành trước 15 giờ. Hãy tránh chuyển phòng trọ vào ban đêm.
 • Cần chuẩn bị thêm một chiếc thùng và chất 3 phần nước và xách vào nhà.
 • Bạn cần chuẩn bị một thùng gạo, đầy đầy đầy khoảng 8 phần gạo và một chiếc bao lì xì đỏ đặt trên cùng thùng gạo.
 • Mua một đôi chổi mới, theo truyền thống bạn nên buộc một sợi vải màu đỏ vào chổi, tránh mang chổi cũ đến phòng trọ mới.
 • Cần mua mỗi người một bộ chén đũa mới, nên để số chẵn và đặt chúng vào thùng nước xách vào nhà.
 • Khi dọn vào phòng trọ mới, hãy đặt tất cả những vật dụng theo phong thủy trong căn bếp trước, sau đó mới chuyển đến các vật dụng khác.
 • Khi chuyển đến nơi ở mới, hãy giữ vui tươi và tạo ra môi trường hòa khí. Mục đích là để bắt đầu một cuộc sống mới, tốt đẹp và vui tươi. Đặc biệt là tránh các hành vi cãi vã, tranh luận, hay tình trạng bực tức, để giữ một môi trường tốt đẹp và thoải mái. Điều này biểu hiện sự bất hòa và phải được tránh trong khi chuyển đến nơi mới.
 • Sau khi đã chuyển xong xuôi hết mọi thứ và đã ổn định thì bạn nên có những hoạt động để tạo ra không khí vui vẻ và náo động.
xong nhà khi về phòng mới
Những lưu ý phong thủy khi về phòng trọ mới

Thực hiện lễ cúng nhập trạch khi chuyển đến phòng trọ mới

Dưới đây là quy trình tổ chức cúng nhập trạch khi dọn về nơi ở mới các bạn có thể tham khảo:

Lễ vật cúng cần chuẩn bị

 • 1 bếp gas mini: Nhằm tạo nền ấm cho căn nhà mới, sử dụng lửa có tính tiêu diệt và tái sinh để loại bỏ những điều không may mắn.
 • 1 siêu đun nước: Sau khi đổ gạo vào thùng, đổ đầy 1 siêu nước vào bếp đun với lửa to. Để nước sôi một lúc.
 • 3 hủ nhỏ muối, gạo và nước: Theo phong thủy, ba vật dụng này là nguồn lượng cần thiết để duy trì sức sống và tạo hình ảnh no đủ, sinh sôi và phát triển.
 • Hoa, trái cây và bánh: Theo đúng như thủ tục thì mâm cúng nhập trạch sẽ gồm có 3 mâm: hương hoa, trái cây và rượu thịt. Nhưng đây chỉ là phòng trọ, nhà thuê thì chỉ cần làm đơn giản, tượng trưng và gọn nhẹ là được.

Xem ngày tốt chuyển vào phòng trọ mới

Cũng giống như việc chọn ngày trong các dịp lễ quan trọng như cưới hỏi, động thổ, xuất hành, việc chọn ngày để chuyển đến nơi ở mới và chuyển trọ cũng rất quan trọng và cần thiết.

Chọn ngày tốt sẽ giúp tìm ra ngày phù hợp với phong thủy, tốt nhất và phù hợp với tuổi của bạn, cũng giúp tránh các rủi ro trên đường đến và trong tương lai. Vì vậy, việc chọn ngày tốt để chuyển trọ mới rất quan trọng và đang được nhiều người quan tâm.

cúng nhập trạch phòng trọ mới
Cúng nhập trạch khi dọn về phòng trọ mới

Tiến hành thực hiện nghi thức chuyển về phòng trọ mới

Nghi thức cúng bái khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Để có thể làm nghi thức chuyển đến phòng trọ mới các bạn cần thực hiện đúng theo trình tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Để cúng nhà cho thuê, bạn cần chọn một khung giờ đẹp và bật bếp, sau đó đặt trước cửa nhà. Mỗi thành viên trọ từng bước qua bếp và vào phòng. Nếu có nơi thờ cúng trong nhà, người đi đầu tiên sẽ cầm bát hương và mâm cúng sẽ được người đi cuối cùng cầm. Việc chọn khung giờ đẹp và thực hiện các bước trên rất quan trọng để cúng nhà cho thuê một cách tôn vinh.
 • Bước 2: Tiến hành thực hiện thắp hương, vái lạy và đọc văn khấn cúng ông thần linh và thổ địa, thần tài cũng như gia tiên (nếu có).
 • Bước 3: Đun nước pha trà để dâng cúng các vị thần linh và tổ tiên.
 • Bước 4: Cuối cùng, sau khi thắp hương xong, tiến hành việc hóa vàng và dọn lễ. Sau khi bạn thông báo cho thổ công về việc chuyển tới nơi ở mới, phòng trọ mới, trong các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng, bạn chỉ cần thắp hương là được.

Với những chia sẽ trên đây đều là quan niệm dân gian, sẽ có những cái phù hợp cũng như không hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Tùy vào từng gia chủ mà các bạn nên thực hiện sao cho phù hợp, quan trọng hơn hết là sự thành tâm. Hy vọng bài viết trên về câu hỏi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? trên đây có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu như bạn cần sử các dụng dịch vụ vận chuyển, hãy liên hệ ngay với Kiến Vàng 247 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách tìm phòng trọ tốt, lý tưởng dành cho bạn