Cách xem đất tốt xấu theo phong thủy đê mang lại tài lộc

Cách xem đất tốt xấu

Cách xem đất tốt xấu theo phong thủy rất quan trọng. Bởi nó quyết định thế đất tốt hay xấu và có mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ hay không. Sức khỏe và tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng khi gặp những mảnh đất xấu, có nhiều âm khí. Mặt khác, mảnh đất đẹp sẽ thúc đẩy công danh và sự nghiệp của gia chủ phát đạt. Ai cũng muốn mua được mảnh đất đẹp nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách để nhận biết một mảnh đất tốt. Bài viết dưới đây của Kiến Vàng 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Đất đẹp là đất như thế nào?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng khu đất gần long mạch là khu đất đẹp. Đất đẹp là nơi hội tụ, giao giữa những hướng đất long mạch. Nơi này có đặc điểm nhận biết theo cách xem đất tốt xấu là:

  • Xung quanh khu đất có cây cối tươi tốt: Môi trường xung quanh khu đất có cây xanh tốt là điềm báo tài lộc và vị trí đắc địa để xậy dựng công trình. Nếu nơi đó không mọc gì, khô cằn thì có nghĩa nơi đó có vượng khí không tốt.
  • Đất gần sông, suối, hồ: Đất gần hồ được cho là nơi tụ khí tốt, giúp con người luôn tỉnh táo và khỏe mạnh. Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của những ngôi nhà ở vị trí này là tích tụ phúc khí, tích vượng khí tốt.
  • Tránh xa khu đất và những ngôi nhà xung quanh có cậy cỏ khô héo, kém phát triển.
  • Mảnh đất hợp mệnh với gia chủ cũng là mảnh đất có phong thủy tốt, sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc.
  • Một môi trường trong lành, không bị ô nhiễm là mảnh đất có khí tốt.
Mảnh đất đẹp
Mảnh đất đẹp

Cách xem đất tốt xấu trong phong thủy

Sau đây là cách xem đất tốt xấu trong phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Đất tụ khí

Phong thủy coi đất tụ khí là thế đất đẹp. Vì nó lưu giữ sự may mắn, tài lộc, thành công cho gia đình. Đây là những mảnh đất có phía sau nhô cao, phía trước thấp, rộng để hút khí, hai bên tạo thành hình vòng cung như hai cánh tay để quấn lấy các luồng sinh khí vào nhà.

Đất tụ khí thể hiện dòng khí dễ dàng tụ vào nhà. Giúp con đường sự nghiệp phát triển và thuận lợi trong kinh doanh. Thế đất tụ khí còn được gọi là có:

  • Thanh long ở bên trái – hướng từ trong nhìn ra bên ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…).
  • Bạch hổ ở bên phải – hướng từ trong nhìn ra bên ngoài (có đất cao, cây to lớn, đường chính,…).
  • Huyền vũ ở phía sau (có núi cao, gò đất, nhà lầu,…).
  • Chu tước ở phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).

Minh đường ( là nơi các dòng chảy hướng về) càng rộng thì càng dễ dàng tụ khí. Phía trước mảnh đất/ căn nhà có phong cảnh hữu tình. Bảo địa có nghĩa là núi thấp phía trước.

Thế đất thuận cung

Khu đất có hình dạng uốn lượn giống như vòng cung được gọi là thế đất thuận cung. Thế đất này được xem như một người mẹ che chở, bảo vệ cho đứa con của mình. Theo phong thủy, đây là thế đất có quý nhân phù trợ, hội tụ vượng khí rất tốt.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy

Đây là khu vực mà dòng nước có phần bị uốn cong. Nói cách khác, đây là những thế đất gần sông hồ uốn cong. Đất ở khu vực này được coi là cực kỳ sinh lợi và vượng khí rất tốt cho cả sinh sống và kinh doanh.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy
Thế đất Nguyệt Mi Thủy

Cách xem đất tốt xấu theo hình dáng

Để biết cách xem đất tốt xấu theo phong thủy, bạn có thể tham khảo những hình dáng đất đẹp như sau:

Mảnh đất hình vuông

Mảnh đất hình vuông tượng trưng cho đất có thể lưu chuyển tự do mà không bị cản trở. Khi xây dựng nhà cửa, bạn nên xây ở chính giữa khu đất. Như vậy sẽ giúp khí tốt lưu thông dễ dàng, đem lại nhiều may mắn cho gia đình của bạn.

Mảnh đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật sẽ giúp lưu chuyển và tích tụ khí tốt dễ dàng. Đây là hình dáng đất cực kỳ tốt cho việc tích tụ tài vận, may mắn.

Mảnh đất hình thang nở hậu

Mảnh đất này tượng trưng cho việc tích tụ khí tốt dễ dàng. Theo những nghiên cứu về trường khí, đất nở hậu là đất có phía trước hẹp, phía sau rộng. Loại đất này giúp tích tụ khí lại phía sau tốt hơn, đem lại phong thủy tốt cho gia đình của bạn.

Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu

Đất có hình thang thóp hậu là đất có phía trước rộng, phía sau hẹp. Loại đất này được đánh giá là nội khí bên trong dễ phát tán ra bên ngoài, khí tốt sẽ không thể hội tụ được. Càng đi vào càng bị thu hẹp, như vậy sẽ có cảm giác tù túng, khó chịu. Khi xây nhà, việc sắp xếp vật dụng, nội thất cũng trở nên khó khăn, bất tiện hơn.

Tránh mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác được xem là mảnh đất có hình dạng xấu nhất trong phong thủy. Bởi những mảnh đất này sẽ dễ làm cho gia chủ mất phương hướng, khí xấu lưu chuyển quanh nhà.

Đất hình tam giác
Đất hình tam giác

Các thế đất xấu trong phong thủy

Theo như quan niệm phong thủy, chúng ta cần chọn lành tránh dữ. Do đó, khi tìm hiểu cách xem đất tốt xấu, gia chủ nên tránh những thế đất xấu như sau:

Thế đất âm sát

Đây là những thế đất có quá nhiều cây cối rậm rạp, nhiều cây lớn xung quanh. Ở những nơi như thế này, long mạch sẽ khó lưu thông. Dễ tích tụ âm khí làm ảnh hưởng xấu đền tài vận của gia đình. Những gia đình ở trong thế đất âm sát sẽ dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Cách hóa giải: Gia chủ cần loại bỏ và phát quang mảnh đất. Không được để quá nhiều những cây to lớn xuang quanh nhà. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tụ khí của gia đình.

Thế đất cắt cước sát

Đất cước sát là những mảnh đất ở bên cạnh đường ray hay những mảnh đất ở những khu vực rất ồn ào. Những mảnh đất như thế này sẽ khiến con người dễ hao hụt vận khí và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách hóa giải: Tạo một con đường ngõ hướng về một hướng khác.

Thế đất Cô Dương Sát

Thế đất Cô Dương Sát là thế đất đối diện với những nơi tâm linh như: Chùa, đền, nhà thờ, đình, miếu… Những mảnh đất như thế này có nhiều linh khí, sẽ không tốt cho gia chủ.

Cách hóa giải: Bạn có thể dùng những vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu… để giảm phong thủy xấu, mang lại may mắn cho gia đình.

Thế đất Cô Dương Sát
Thế đất Cô Dương Sát

Những điều kiêng kỵ trong lựa chọn đất để xây nhà ở

Mẹ của Mạnh Tử đã từng chuyển chỗ ở ba lần với nỗ lực đem đến cho con mình một môi trường tốt nhất. Bà thường xuyên chuyển chỗ ở vì ban đầu nhà ở nằm cạnh một nghĩa địa, và cuối cùng Mạnh Tử đã vươn lên trở thành một học giả uyên bác. Đên nay, tên tuổi của ông vận được bao thế hệ nhắc đến và câu chuyển 3 lần chuyển chỗ ở cũng đã đem lại một bài học rất thành quả.

Vậy còn bạn thì sao? Ai cũng mong muốn và suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọn một ngôi nhà có mặt tiền vững chãi hay một mảnh đất bền vững, hợp với phong thủy để ổn định cuộc sống và phát triển!

Nhà kỵ về nền đất

Không nên xây nhà trên nền giếng cổ (ở đó có sinh khí độc hại, nhà dễ bị sụt lún). Cũng không nên xây nhà ở ngã ba đường, nơi có đường đâm thẳng vào nhà hay ở ngõ cụt, cạnh chùa, miếu hoặc có núi che khuất tầm nhìn ở phía trước.  Nhà xây ở chân núi, đầu thung lũng sẽ mang lại cho gia chủ những điều không may mắn và bệnh tật. Đất làm nhà kỵ ở sườn núi, gò đất, cửa núi, sát bờ sông vì như thế sẽ dễ bị lở đất, lũ lụt, sấm sét.

Hai cao ốc trước nhà

Chúng tạo ra hung cát gọi là Thiên trảm sát, vì nhìn giống như một tòa nhà bị chém làm 2 phần. Gia chủ sẽ bị tai nạ huyết quang. Cách hóa giải là đặt ngựa đồng phía trước cửa sổ. Nếu cần có thể treo thêm xâu tiền đồng lớn và tiền cổ Ngũ Đế. Phải đặt đôi kỳ lân đá để hóa giải nếu ảnh hưởng trầm trọng.

Trái ngắn phải dài, đinh suy tài vượng

Bạn sẽ có nhiều tiền nhưng sức khỏe kém, thậm chí không có con trai nếu bạn ở nhà có thế đất bên trái ngắn, bên phải dài. Bạn có thể di chuyển nếu bạn đáp ứng các yêu cầu. Mọi người thường chú ý đến khung cảnh và điều kiện giao thông mà không để ý đến địa thế của ngôi nhà dù là họ sống ở nông thôn hay nhà tư nhân ở khu tập thể, nhà lầu, biệt thự. Gia vận bất lợi, sự nghiệp trắc trở và thậm chí là không có con trai khi ở thế nhà như vậy.

Thế đất trái ngắn phải dài
Thế đất trái ngắn phải dài

Nền nhà kỵ không bằng phẳng

“Đất quả phụ”, “nhà quả phụ” là đất hậu cao còn hai bên thì thập. Đất này cực kì hung. Chỗ thấp sẽ bị gió lùa còn chỗ cao thì sẽ chắn khí. Đất này là một ngọn núi đơn độc, khí tán và không nên xây dựng theo phong thủy.
Nhà ở nơi như thế này là xấu, làm ăn không thuận lợi, tài lộc bị làm giảm.

Tây cao Đông thấp – bình an cát tường: Địa thế đất ở phíaTây cao, phía Đông thấp theo như sách phong thủy đã nói. Nếu bạn xây nhà quay mặt về hướng Đông, con cháu của bạn giàu có và tích đức thì có thể làm khanh tướng công hầu. Nếu nhà ở nơi có địa thế như thế này, mặc dù chỉ giàu có bậc trung hay làm quan không hiển hách, nhưng cuộc sống vẫn bình yên tươi đẹp, không lo đói khổ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Kiến Vàng 247 về cách xem đất tốt xấu theo phong thủy đầy đủ nhất. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp cho bạn lựa chọn cho mình một mảnh đất phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!