Top 15 việc làm ca tối từ 18h đến 22h tại TP Hồ Chí Minh

Việc làm ca tối từ 18h đến 22h

Hiện nay có rất nhiều công việc làm ca tối từ 18h đến 22h tại TPHCM. Bao gồm cả những công việc chỉ cần có sức khỏe tốt, kĩ năng tốt và cả những công việc cần trình độ. Trước khi ứng tuyển, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn để tìm ra công việc làm ca đêm linh hoạt phù hợp với bạn. Việc làm thêm vào ca tối là một lựa chọn khả thi đối với dân văn phòng, sinh viên, nội trợ và các bà mẹ bỉm sữa muốn có thêm thu nhập mà không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của họ. Hãy cùng Kiến Vàng 247 điểm qua top những công việc hấp dẫn nhất nếu bạn đang tìm việc làm ca đêm nhé!

Top 15 việc làm ca tối từ 18h đến 22h phổ biến nhất tại TPHCM

Nhân viên phục vụ

Khi nói về những công việc làm ca tối từ 18h đến 22h phổ biến và dễ ứng tuyển nhất, thì nhân viên phục vụ ở các cửa hàng, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, siêu thị mini, các tiệm ăn nhanh là công việc không thể bỏ qua. Mặc dù không yêu cầu kỹ năng chuyên môn cho vị trí này. Nhưng điều quan trọng là phải nhanh nhẹn, siêng năng, tỉ mỉ và có chỉn chu, bình tĩnh và có thái độ thân thiện với khách hàng. Lương của bạn sẽ được tính theo giờ, hiện nay phổ biến là từ 15 đến 25k mỗi giờ. Hoặc được trả hàng tháng cho mỗi ca, thường dao động từ 2 đến 3 triệu mỗi tháng.

Nhân viên phục vụ
Nhân viên phục vụ

Nhân viên thu ngân

Tương tự như công việc của nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân làm thêm giờ ca tối là vị trí thường xuyên được tuyển dụng nhiều trong ngành dịch vụ và bán hàng. Các nhân viên thu ngân thường được các cửa hàng thức ăn nhanh, bán lẻ, tạp hóa, thời trang và phụ kiện tuyển theo ca. Mức lương cũng tương tự như mức lương của nhân viên phục vụ. Khoảng từ 20 đến 25k mỗi giờ.

Bán hàng (tại cửa hàng)

Các cơ sở bán lẻ thức ăn nhanh và các shop quần áo, thời trang và phụ kiện thuê nhân viên bán hàng nhiều nhất. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm ca tối từ 18h đến 22h tại TPHCM và thành công trong công việc làm ca tối này nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, quan sát tốt, kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng và chốt đơn. Thu nhập của công việc này sẽ bao gồm lương cơ bản (không cao lắm). Và hầu hết là phụ cấp và tiền thưởng doanh thu. Mức lương trung bình sẽ từ 1,5 – 3 triệu mỗi tháng. Nhưng cao nhất cũng có thể lên tới 5 – 7 triệu mỗi tháng dù chỉ cam ca đêm.

Gia sư/ Trợ giảng/ Giáo viên online

Dạy toán, tiếng việt, tiếng anh cho học sinh tiểu học và  dạy tiếng anh cho học sinh cấp 2, cấp 3 là những vị trí gia sư được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể dạy theo nhóm 1-3 học sinh, hoặc chỉ một học sinh cho mỗi ca. Trợ giảng thường sẽ hỗ trợ các công việc ở trung tâm đào tạo. Còn giáo viên online hầu hết là dạy tiếng anh hoặc ngôn ngữ khác. Bạn có thể tự mở lớp, nhận lớp hoặc dạy qua các trung tâm tùy thuộc vào khả năng và mối quan hệ của bạn. Mức lương dao động từ 50 đến 70k mỗi giờ cho trợ lý giảng. Từ 150 đến 500k mỗi buổi cho gia sư và giáo viên trực tuyến, tùy thuộc vào vị trí.

Gia sư
Gia sư

Shipper/ Nhân viên giao hàng

Ngày nay, nhiều người chọn việc làm ca tối từ 18h đến 22h với công việc là shipper, nhân viên giao hàng hoặc giao đồ ăn. Bạn có thể nộp đơn cho công việc này bất kể tuổi tác hay giới tính. Miễn là bạn có bằng lái xe và biết cách sử dụng điện thoại thông minh. Thu nhập được xác định bởi các đơn đặt hàng bạn thực hiện. Nếu bạn chỉ làm ca tối mà siêng năng. Bạn có thể kiếm được từ 3 đến 5 triệu mỗi tháng.

Bán hàng online

Bán hàng online, chốt đơn hàng online, cộng tác viên bán hàng,… là những công việc làm tại nhà khá phổ biến. đặc biệt là với dân văn phòng hay dân công sở, các bà nội trợ. Những công việc này khác với công việc nhân viên bán hàng tại cửa hàng hoặc siêu thị. Có một số trường hợp bạn phải đầu tư tiền vốn. Nhưng phần lớn thời gian, tất cả những gì bạn cần làm là đăng bài, bán hàng, tư vấn và chốt đơn hàng để nhận hoa hồng dựa vào mức chiết khấu. Ngay cả khi chỉ làm việc tại nhà, bạn vẫn có thể kiếm được một khoản thu nhập đáng kể. Có thể lên đến hàng chục triệu mỗi tháng nếu bạn chỉu nỗ lực, siêng năng và có duyên bán hàng.

CTV viết bài- việc làm ca tối từ 18h đến 22h tại TPHCM

Khả năng viết, kiến thức nền tảng và có hiểu biết về SEO là những điều thực tế cần thiết để làm CTV viết bài. Bạn có thể đăng ký dễ dàng các công việc CTV content. Viết bài cho website, blog, fanpage miễn là bạn vượt qua bài kiểm tra. Công việc này không chỉ phù hợp với công việc làm ca đêm mà còn có thể được thực hiện bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Tùy theo bài viết và số lượng bài thỏa thuận ban đầu, mức lương mà bạn nhận được có thể từ vài trăm ngàn đến vài triệu mỗi tháng.

CTV viết bài
CTV viết bài

Nhân viên Seeding/ Reviewer (đánh giá sản phẩm)

Phần lớn các vị trí này được thuê để review và đánh giá sản phẩm (đánh giá tích cực) cho hàng hóa được cung cấp trên các trang mạng xã hội hoặc nền tảng thương mại điện tử. Nếu đánh giá hợp lệ, bạn sẽ được tính tiền. Và tiền sẽ được cộng dồn để trả lương cho bạn vào cuối tháng (hoặc khi bạn đạt được 500, 1.000.000, v.v.). Tuy nhiên, có rất nhiều vụ lừa đảo và việc làm này chưa được nhiều người biết đến ở Việt Nam. Vì thế bạn phải tìm nhà tuyển dụng uy tín thì mới nên làm.

Nhân viên chạy Ads, quản lý fanpage

Chạy quảng cáo hoặc quản lý các fanpage là một vị trí công việc không yêu cầu bằng cấp (nhưng yêu cầu kinh nghiệm). Miễn là bạn nắm rõ các chính sách và có kỹ năng quản lý ngân sách tốt thì công việc chạy quảng cáo Google và Facebook sẽ khá là thú vị. Bạn cũng có thể kiếm được vài triệu mỗi tháng nhờ việc làm này.

Telesales, chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng

Đối với những bạn thích giao tiếp và có khả năng giao tiếp tốt thì công việc bán hàng qua điện thoại, CSKH, hoặc tư vấn (tư vấn bán hàng, tư vấn tuyển sinh các khóa học tiếp thị trực tuyến, v.v.) là công việc khá lý tưởng đấy. Bạn có thể trực điện thoại tổng đài. Hoặc nhận danh sách khách hàng có sẵn và gọi điện tư vấn, tiếp thị cho họ. Mức lương của công việc này thường sẽ tính theo giờ mà bạn làm việc. Khoảng từ 1,5 đến 3 triệu mỗi tháng.

Dịch thuật

Bạn có thể theo đuổi nghề dịch thuật ngay cả khi bạn thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào ngoài biên dịch và phiên dịch tiếng Anh. Từ dịch báo, dịch nội dung, viết nội dung tiếng Anh đến phiên dịch trên internet. Những công việc làm ca đêm này đòi hỏi lao động có trình độ chuyên môn. Không được tuyển nhiều nhưng đổi lại là mức lương khá cạnh tranh. Và giúp bạn phát triển các kĩ năng, chuyên môn của mình.

Dịch thuật-việc làm ca tối từ 18h đến 22h
Dịch thuật- việc làm ca tối từ 18h đến 22h

Biên tập video

Bạn có thể làm biên tập và chỉnh sửa video vào buổi tối chỉ với một chiếc máy tình có cấu hình ổn. Thành thạo một số công cụ và phần mềm chỉnh sửa video. Tất nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có nguyên một team chuyên nhận và hoàn thành các công việc như vậy. Số tiền kiếm được từ việc làm này mỗi tháng dao động từ 3 đến 5 triệu. Tùy thuộc vào số lượng dự án và quy mô của các dự án mà bạn nhận được.

Lập trình viên

Lập trình, hoặc viết mã để tạo phần mềm và ứng dụng. Đây là những công việc yêu cầu bằng cấp và trình độ. Tất nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một lập trình viên. Nhưng đối với những bạn đang làm việc trong ngành CNTT thì không hẳn là thách thức phải không nào? Mức lương hàng tháng của bạn sẽ phụ thuộc vào dự án bạn làm giống như hầu hết các công việc khác. Thường sẽ từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng.

Nhân viên rạp chiếu phim- việc làm ca tối từ 18h đến 22h tại TPHCM

Thời điểm các rạp chiếu phim hoạt động thì công việc làm thêm ở trung tâm thương mại, rạp chiếu phim được xem là khá lý tưởng cho các bạn sinh viên, người trẻ thích làm trong môi trường dịch vụ. Công việc này có ưu điểm là không quá khắt khe. Môi trường xung quanh sạch sẽ nhưng mức lương không cao. Mức lương tính theo giờ là từ 15 đến 24k mỗi giờ. Và bạn có thể phải làm ca đêm muộn (khi có các buổi chiếu muộn).

Nhân viên bảo vệ

Nếu bạn muốn tìm việc làm ca tối từ 18h đến 22h thì các công việc bảo vệ tại các shop, nhà hàng, siêu thị đều là những công việc đem lại thu nhập ổn định. Công việc này có ưu điểm là dễ xin. Nhưng nhược điểm là yêu cầu phải có sức khỏe tốt. Hầu như chỉ thuê nam giới và có thể sẽ có nguy hiểm khi phụ trách bảo vệ tính mạng và tài sản của cửa hàng, tòa nhà. Mức lương của công việc này phụ thuộc vào ca bạn làm việc. Nhưng nhân viên bảo vệ ca đêm thường kiếm được nhiều tiền hơn nhân viên bảo vệ ca ngày. Và thường nhận thêm phụ cấp.

Nhân viên bảo vệ
Nhân viên bảo vệ

Lưu ý khi tìm việc làm ca tối từ 18h đến 22h

Rõ ràng là có rất nhiều lựa chọn để làm việc làm ca tối từ 18h đến 22h. Nhưng làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp, không bị lừa đảo thì lại không hề dễ dàng. Bạn sẽ cần phải thận trọng khi lựa chọn và thỏa thuận để có một công việc phù hợp với mức lương cao và an toàn. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn:

  • Tùy thuộc vào tình trang sức khỏe của bạn. Hãy chọn công việc làm ca đêm phù hợp với thể chất của mình.
  • Tránh tìm những công việc quá sức với bản thân.
  • Xem xét về tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai (thay vì chỉ nghĩ đến thu nhập).
  • Làm việc ban đêm cần tìm những nhà tuyển dụng uy tín: Tìm việc làm thông qua một nguồn uy tín (trang web của công ty. Các bảng việc làm trực tuyến, v.v.).
  • Cần có sự hiểu biết rõ ràng về mức thu nhập, cách tính lương, tiền hoa hồng. Thời gian thanh toán và hình thức trả lương.
  • Thỏa thuận và trao đổi về phương tiện, công cụ làm việc (máy tính, điện thoại, thiết bị …).
  • Nghiêm túc, trân trọng các cơ hội làm việc ca đêm, siêng năng và trung thực.

Trên đây là một số công việc làm ca tối từ 18h đến 22h tại TPHCM phổ biến nhất hiên này. Những công việc này khá đơn giản mà lại mang đến thu nhập khá tốt cho dân văn phòng, sinh viên và các mẹ bỉm sữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy được một cơ hội việc làm phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhân công bốc xếp hàng chuẩn nhất