Đất có vong là gì? Cách hóa giải đất có vong hiệu quả

Đất có vong

Dưới đây là hướng dẫn cách hóa giải đất có vong hiệu quả có thể giúp ích cho bạn khi bị quấy phá. Có thể nhiều người không tin chuyện ma quỷ. Nhưng bạn nên nhớ rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì nhà ở là nơi thường xuyên sinh sống, tụ họp của nhiều thế hệ, từ đời này sang đời khác nên tâm linh của nhà ở cũng là một trong những mối quan tâm của nhiều gia đình. Hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Đất âm, đất có vong là gì?

Tuy đã được cải tạo nhưng vẫn còn nhiều tro cốt từ xưa chưa được khai quật. Đã bị chôn vùi khá sâu dưới đất khi chiến tranh xảy ra. Có những nghĩa trang được xây dựng ở khắp mọi nơi để chôn cất những người đã khuất. Và theo thời gian, đất ở đó đã nhiễm lượng âm khí không hề nhỏ.

Khi hòa bình được thiết lập, dân cư đông đúc hơn. Vấn đề cải táng di dời nghĩa trang mồ mả tới nhưng khu vực tập trung được nhà nước quy định diễn ra thường xuyên. Các tòa nhà, văn phòng và khu đô thị được xây dựng tại vị trí đó. Chúng ta luôn cho rằng khi di dời phần mồ mả hay bốc tro cốt lên thì đất ở nơi đó sẽ không nhiễm âm khí nữa. Tuy nhiên, khi di dời hài cốt, có nơi sẽ làm lễ chiêu hồn gọi họ về nơi mới. Có nơi không làm (làm nhưng hiệu quả thấp).

Đất âm là gì?
Đất âm là gì?

Không ai thực sự quan tâm liệu thể linh đó có về ngự ở nơi mới hay không. Vì họ nghĩ chỉ cần bốc cốt rồi chôn ra chỗ mới là xong. Điều này dẫn đến việc có nhiều nơi còn sót lại xương cốt trong lòng đất. Khi thi công nhà cửa thì thế linh sẽ không có nơi để về. Như vậy sẽ khiến phần đất đó nhiễm âm khí, gọi là đất vong.

Tại sao cần phải hóa giải, xử lý đất có vong?

Vấn đề đất có vong không chỉ liên quan đến nhà ở. Nó cũng ảnh hưởng đến các dự án lớn như xây dựng đường xá. Sẽ gây ra nhiều khó khắn trong quá trình thi công. Thậm chí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người thi công nếu không may vướng phải phần xương cốt hoặc có cây cối có các linh hồn ngụ ở đó.

Nếu chúng ta nhận thấy có nhiều điều bất ổn xảy ra trong khi khảo sát đất đai, xây nhà, thực hiện thì chúng ta nên tìm hiểu ngay nguyên nhân của chúng. Nếu tiến hành không thuận lợi hay gặp trục trặc khó giải thích. Mặc dù cơ sở vật chất, máy móc, công nhân và mộ phần đều đã được bốc thì bạn nên nghĩ ngay đến việc đất đang có vong. Vấn đề này cần nhanh chóng giải quyết, tìm cách hóa giải đất có vong để tránh hậu quả về sau.

Cách nhận biết đất có vong

Những mảnh đất dữ thường có hình tam giác

Đây là điều cấm kỵ về mặt phong thủy. Vì nhà cửa không chắc chắn, không hài hòa có thể gây hỏa hình sát. Tác động tiêu cực đến tinh thần và khả năng nhận thức của người ở, dễ mắc các bệnh về tâm thần. Công danh, tài lộc, sự nghiệp đều không thuận lợi.

Đất hình tam giác
Đất hình tam giác

Cách hóa giải: Nếu diện tích đủ rộng, bạn nên sử dụng góc nhọn làm thành tường bao. Trồng cây xung quanh rồi trồng hoa hoặc cây thấp bên trong. Phần diện tích còn lại sẽ dùng để xây nhà ở. Nếu lô đất quá nhỏ và phải xây nhà hết đất, tạo thành ngôi nhà có hình tam giác thì không nên sử dụng góc nhọn. Thay vào đó nên một chậu cây xanh.

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào

Ánh sáng mạnh từ biển quảng cáo, đèn đường, đèn giao thông và kính từ các tòa nhà lân cận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính tình, làm đau đầu,. Đặc biệt là đối với những người kỵ hỏa. Vào ban đêm mà bị những loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì trong phong thủy gọi là nhật dạ hung quang. Rất bất lợi cho gia đình của bạn. Vì chúng tượng trưng cho từ trường bất ổn thâm nhập vào ngôi nhà.

Cách hóa giải: Biện pháp tốt nhất trong trường hợp đất có vong này là che màn tối, treo rèm xếp ngang, lắp cửa chớp. Đặt chậu cây xanh hoặc đặt đôi hồ lô, kỳ lân bằng đồng phía bên trái của ngôi nhà.

Nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng

Nhà có cửa chính hoặc cửa sổ đối diện với một đường đâm thẳng tới bị xem là trực lộ không vong. Hay hung lộ xung, chủ về thoát tài. Thậm chí nhất điều trực lộ, nhất điều thương. Tức là một con đường thẳng như một ngọn thương đem sát khí tới cho ngôi nhà. Cụ thể là đường đâm thẳng vào nhà sẽ tạo thành một dòng khí thẳng, mạnh và nhanh. Nó sẽ phá hủy khí trường quanh ngôi nhà, phá vỡ thế tàng phong, tụ thế của căn nhà.

Cách hóa giải: Xây dựng hàng rào, tường và trồng cây phía trước. Nếu nhà sát đường thì làm bậc cửa theo số lẻ. Ngoài ra, đặt một phiến đá hình chữ nhật bên ngoài cửa có khắc biểu tượng bát quái ở trên. Và bốn chữ Thái Sơn tại thử ở dưới. Bạn cũng có thể treo một chiếc gương bát quái lồi.

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị xem là cô dương sát. Tức là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng xấu đến tính khí, sức khỏe, gia đình không hòa thuận. Hơn nữa, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp sẽ dễ gây ra bệnh máu trắng.

Nhà gần trạm xăng dầu
Nhà gần trạm xăng dầu

Cách hóa giải: hãy treo một chiếc la bàn bát quái và một hồ lô gỗ trên tường hướng về nơi sinh cô dương sát. Nhà sát trạm biến áp nên đóng 4 đinh thép lên tường gần trạm biến áp. Tiếp theo quấn 7 vòng dây đồng xu theo chiều kim đồng hồ để hóa giải đất có vong. Đặc biệt, không nên làm phòng ngủ ở gần trạm biến áp.

Mảnh đất nằm giữ hai con đường giao nhau

Các gia đình dễ gặp phải những trường hợp như mất mát tài chính, ốm đau và bệnh tật trong những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường. Đặc biệt là những ngôi nhà có dạng lưỡi kéo cắt. Nhiều gia chủ cho rằng khu đất tại ngã tư sẽ là khu đất tốt. Vì dễ tiếp cận cơ hội giao thương, thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, chỉ những người có bát tự thích hợp với ngã tư mới có thể kinh doanh thành công. Những gia đình ý thức được rằng bản mệnh của mình không hợp với nơi đó. Ngược lại sẽ chịu nhiều ảnh hưởng xấu đến tiền tài và sức khỏe.

Cách hóa giải: Muốn làm ăn buôn bán, hãy treo gương bát quái trước cửa nhà và lập bàn thờ Thần Tài.

Các hướng đất tốt

Ngoài việc xem các dấu hiệu của đất có vong, hãy kiểm tra để xác định xem mảnh đất của bạn có thịnh vượng hay không:

  • Đất quanh hồ nước: Khu vực xung quanh hồ giống như một lòng chảo tụ các khí có năng lượng tốt. Cây cối luôn xanh tốt trong khu vực này vì đất ở đây thường hơi ẩm. Các thành viên trong gia đình cư trú tại đây sẽ luôn được tiếp cận với cây xanh và không khí trong lành. Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tỉnh táo.
  • Đất ở vùng tụ khí bên dòng sông suối: Đây là những nơ giáp núi, có nước uốn cong. Xây dựng một ngôi nhà ở đây không chỉ thường xuyên có cơ hội để tận hưởng khung cảnh xinh đẹp xung quanh mà còn rất có lợi cho danh tiếng và tiền bạc.
  • Nơi đất ở có trường khí tốt: Đây là những nơi có thiên khí và địa khí tốt. Khu vực không bị ô nhiễm bởi không khí được gọi là thiên khí. Trong khi khu vực không bị ô nhiễm bởi nước và đất được gọi là địa khí. Chúng ta chắc chắn sẽ có sức khỏe tốt và thoải mái trong một môi trường trong lành như vậy.
  • Đất có hướng hợp mệnh với gia chủ: Phải xem xét kỹ phong thủy liên quan đến nhà đất. Mọi người nên đánh giá kỹ khu đất đó có hợp với mệnh của mình hay không trước khi xây dựng nơi ở.
Các hướng đất tốt
Các hướng đất tốt

Các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam sẽ có lợi nếu gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh (mệnh Thủy, Mộc, Hỏa). Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) nên chọn vùng đất hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Những thông tin về đất có vong trên chỉ mang tính tham khảo. Nếu gia đình của bạn gặp các vấn đề và hậu quả nặng như thường bị đau ốm, công việc không suôn sẻ, gia đình không hòa thuận, hay cãi nhau… thì bạn nên tìm một chuyên gia phong thủy để có thể giúp bạn hóa giải các vấn đề này nhé!