Cách vận chuyển két sắt lên tầng an toàn, đúng cách

Cách vận chuyển két sắt lên tầng

Cách vận chuyển két sắt lên tầng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chuyển nhà. Một trong những trở ngại lớn khi chuyển nhà đó là đặt két sắt lên tầng cao. Đồ đạc, thiết bị và các vật dụng xung quanh trong nhà của bạn có thể gặp nguy hiểm nếu két sắt không được vận chuyển đúng cách. Đặc biệt, việc di chuyển két sắt không đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vậy làm sao để vận chuyển két sắt lên tầng an toàn? Hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Lý do cần vận chuyển két sắt đúng cách

Công dụng chính của két sắt là dùng để cất và bảo quản tài sản một cách tốt nhất. Két sắt có cấu tạo chính là các hợp kim sắt, ion với chất lượng cao nên rất khó bể nếu dùng búa đập thông thường và bên trong còn được bảo vệ bằng lớp khóa nhiều tầng. Két sắt có cấu tạo rất đặc biệt, giống như một chiếc tủ nhỏ nhưng có khóa đặc biệt là khóa điện tử hoặc khóa xoay. Vì vậy mà phần lớn tài sản  như: giấy tờ, hồ sơ, tiền mặt, vàng, kim cương,..được cất ở đây.

Các bánh răng của két sắt rất dễ bị lệch vị trí sẽ khiến cho két sắt bị hư nên cần tránh sự rung lắc, làm lêch bánh răng khi di chuyển. Nếu bi lệch sẽ không thể nào mở cửa được dẫn đến tình trạng kẹt và két sắt bị hư hoàn toàn

Vì vậy bạn cần phải có cách vận chuyển két sắt lên tầng an toàn.

Lý do cần vận chuyển két sắt đúng cách
Lý do cần vận chuyển két sắt đúng cách

Những khó khăn khi chuyển két sắt lên tầng cao

Két sắt hiện nay đang được sử dụng một cách phổ biến trong gia đình và văn phòng. Các tài sản quan trọng có thể được cất giữ để chống thất thoát, khỏi cháy nổ, nắng, mưa, mối mọt,… Mặc dù có mức độ an toàn cao nhưng việc di chuyển két sắt lại khá khó khăn, vướng víu khi chuyển đến văn phòng hoặc nhà mới.

Trọng lượng két sắt rất lớn nên việc di chuyển két sắt rất khó khăn. Nếu di chuyển không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho đồ đạc, thiết bị và đồ dùng xung quanh, nguy hại đến tính mạng và thân thể con người, đặc biệt là khi di chuyển két sắt sai cách.

Có nhiều trường hợp két sắt hoàn toàn bị hư sau khi di chuyển và không thể mở ra được. Rất khó để lấy giấy tờ, tài sản ra khỏi két sắt bằng cách mở thông thường và còn tốn thêm chi phí, đòi hỏi nhiều công sức

Di chuyển két sắt đã khó, di chuyển lên hoặc xuống tầng còn khó hơn. Bởi vì có rất nhiều nơi với lối đi nhỏ và các bậc thang hẹp, rất khó để di chuyển xung quanh và dễ xảy ra va chạm. Do đó, có rất nhiều người quan tâm đến cách vận chuyển két sắt lên tầng an toàn.

Khó khăn khi chuyển két sắt lên tầng
Khó khăn khi chuyển két sắt lên tầng

Cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng cách, an toàn

  • Giảm tối đa sức nặng của két sắt bằng cách lấy hết giấy tờ, đồ vật quan trọng trong két sắt ra.
  • Dọn dẹp đường di chuyển của két sắt, không để quá nhiều đồ đạc lộn xộn trên đường di chuyển két sắt.
  • Bố trí nhân lực vận chuyển tùy theo kích thước két sắt.
  • Tiến hành di chuyển két sắt cẩn thận, không để két sắt va chạm vào các đồ vật, tường nhà hay các vật cứng.
  • Đặt két sắt tại vị trí ổn định khi kết thúc công việc
  • Kiểm tra lại két sắt sau khi làm xong

Trên đây là cách vận chuyển két sắt lên tầng một cách an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng được. Kiến Vàng 247 hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết nên làm thế nào trong việc di dời và bảo quản két sắt của bạn.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển giường ngủ khi chuyển nhà an toàn