Hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp tủ quần áo tại nhà từ A – Z

Tháo lắp tủ quần áo đơn giản

Tháo lắp tủ quần áo tại nhà là công việc không hề đơn giản đối với những bạn chưa hiểu rõ về nó. Nếu bạn di chuyển khi nó chưa được tháo để sẽ rất bất lơi, khó khăn và đặc biệt là dễ xảy ra va chạm, hư hỏng. Vậy nên, khi muốn di chuyển đến một địa điểm mới, cách tốt nhất mà bạn nên làm là tháo rời tủ và lắp ráp lại sau khi đến chỗ ở mới. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Làm thế nào để bạn có thể tháo rời tủ đúng cách?” Cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Kinh nghiệm tháo lắp tủ quần áo trước khi chuyển nhà

Trước tiên, bạn cần phải đo được kích thước của tủ quần áo là bao nhiêu. Kiểm tra và xem xét kỹ các cấu trúc của tủ trước khi thực hiện việc tháo lắp tủ quần áo. Bởi làm như vậy bạn mới có thể lắp ráp lại các bộ phận một cách nhanh chóng.

Mục đích của việc làm trên sẽ giúp bạn dễ dàng đoán chừng được chiều dài, chiều rộng của tủ quần áo mà bạn chuyển đi. Sẽ dễ dàng hơn khi bạn tháo và lắp lại chúng, tránh được tình trạng khi đã hoàn thiện tủ quần áo lại bỏ xót mất một bộ phận nào đấy hoặc là lắp chưa đúng các bộ phận với nhau.

Sau khi quan sát và kiểm tra tủ quần áo thì bạn sẽ biết được tủ quần áo được lắp ráp bằng chất liệu gì, nó có dễ tháo gỡ hay lắp ráp lại với nhau hay không để tránh trường hợp khi tháo ra chốt bị lỏng. Thông thường đối với chất liệu làm bằng gỗ tự nhiên sẽ tiện cho việc lắp ráp hơn và tỉ lệ độ hư hỏng cũng sẽ thấp hơn so với chất liệu gỗ công nghiệp hay gỗ ép.

Ghi chú kinh nghiệm tháo lắp tủ
Bỏ túi kinh nghiệm tháo lắp tủ quần áo

Chuẩn bị một số dụng cụ để tháo lắp tủ quần áo

Dưới đây là một số dụng cụ mà bạn có thể chuẩn bị sẵn để hỗ trợ cho việc tháo và lắp tủ quần áo dễ dàng hơn:

  • Máy khoan bắn đinh vít
  • Đinh vít
  • Dụng cụ tháo lắp tủ cơ bản
  • Bản lề
  • Tuốc nơ vít 2 cạnh, 4 cạnh
Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp cơ bản
Một số dụng cụ hỗ trợ việc tháo lắp tủ quần áo

Tủ quần áo với là kích thước lớn và khá cồng kềnh trong việc di chuyển nó. Vậy nên, bạn cần mướn thợ đã có kinh nghiệm để tránh xảy ra việc tháo bị sai, mất một vài vật dụng nhỏ khi không chú ý. Nó sẽ khiến cho bạn không thể lắp ráp lại như trước được. Nếu bạn không tự tháo lắp được thì hãy chọn một đơn vị vận chuyển đáng tin cậy và có bề dày kinh nghiệm trong việc tháo lắp, tránh xảy ra những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến đồ đạc của bạn.

Cách tháo lắp tủ quần áo tại nhà đơn giản khi dọn về nhà mới

Bước 1: Tháo gỡ cánh tủ quần áo

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi tháo gỡ một chiếc tủ là ưu tiên tháo những bộ phận dễ bị hỏng nhất, đó chính là cánh tủ. Sử dụng một tua vít loại 2 cạnh hoặc loại 4 cạnh để có thể tháo được bản lề ở các chốt bên trên cánh tủ gắn với thân tủ. Bạn nên vặn nó nhẹ nhàng tránh sự cố bị hỏng các bản lề để lúc sau còn có thể lắp ráp vào nữa.

Tháo cánh tủ quần áo dễ dàng
Tháo gỡ cánh tủ quần áo

Bước 2: Tháo gỡ mặt phía sau của tủ quần áo

Ở phần mặt phía sau của tủ chính là phần kết nối của các tấm ngăn cách chia tủ ra thành nhiều ngăn nên chúng ta cũng cần phải chú ý cẩn thận. Mặt sau của tủ quần áo thường được gắn với keo và sử dụng đinh ghim nhỏ nên bạn cần chuẩn bị một chiếc búa có cái mỏ neo để nhổ hết đinh lên.

Đặc điểm của mặt phía sau tủ thường rất là mỏng nên khi bạn tháo nó cũng phải rất cẩn thận để tránh gây vết nứt hay hư hỏng cho tủ. Chiếc tủ do đã qua sử dụng trước đó nên khi việc tháo đinh ở mặt sau bạn cần nhẹ nhàng để không làm vỡ tủ và gây ra khó khăn trong việc lắp ráp sau khi chuyển đến nhà mới.

Bước 3: Tháo gỡ chân tủ của tủ quần áo

Tiếp đến là tháo gỡ chân tủ , để việc tháo lắp chân tủ trở nên thuận tiện hơn thì bạn hãy kê tủ lại nằm ngang. Gỉa sử nếu bạn đặt tủ đứng thì tủ sẽ mất đi sự cân bằng và nó có thể rơi vào người bạn bất cứ lúc nào, sẽ gây ra nguy hiểm cho bạn. Đối với việc tháo gỡ chân tủ bạn chỉ cần dùng ốc vít để tháo chúng, vì thường phía dưới chân tủ sẽ được cố định chắc chắn bằng ốc vít.

Bước 4: Thực hiện đóng gói và vận chuyển

Tháo gỡ xong bộ phận của tủ quần áo thì sẽ đến bước đóng gói từng bộ phận của tủ quần áo. Vậy nên, việc đóng gói sao cho thuận tiện để dễ di chuyển, khuân vác cũng là câu hỏi thương gặp khi chuyển nhà. Để thuận tiện cho bạn vận chuyển thì bạn nên đóng gói các bộ phần có cùng một size, một kích cỡ như nhau. Để tránh việc trầy xước hoặc bị hỏng tủ trong quá trình vận chuyển  đến chỗ ở mới thì hãy chèn thêm túi xốp hoặc chống sốc giữa các bộ phận.

Bạn nên tìm túi đựng để cất các bộ phận nhỏ như ốc vít hay thanh treo vào cùng một chỗ và để riêng chúng. Làm như vậy thì khi lắp lại tủ quần áo sẽ không tốn nhiều thời gian tìm kiếm và cũng tránh tình trạng bị mất một vài bộ phận khi lắp lại tủ.

đóng gói và vận chuyển
Tiến hành đóng gói và vận chuyển tủ quần áo

Bước 5: Lắp đặt lại tủ ở chỗ ở mới

Bước cuối cùng là bạn sẽ tiến hành lắp ráp lại tủ sau khi đã vận chuyển nó thành công đến vị trí ở mới. Lưu ý bạn nên siết chặt các con ốc vít sau mỗi bước thực hiện trong quá trình tháo lắp tủ quần áo và cẩn thận khi lắp lại để tủ không bị hư, lỏng hoặc móp méo nhé.

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan về cách tháo lắp tủ quần áo tại nhà khi bạn chuyển đến vị trí ở mới. Hi vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn tháo lắp tủ quần áo một cách đơn giản nhất. Nếu tủ nhà bạn quá to mà bạn không thể tự tháo lắp thì bạn hãy liên hệ với Kiến Vàng 247 để nhận được sự hỗ trợ nhé!

>> Xem thêm: Cách vận chuyển két sắt lên tầng an toàn, đúng cách