Cách chọn công ty cung ứng nhân lực hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Dịch vụ cung ứng lao động

Làm thế nào để bạn biết được cách chọn công ty cung ứng nhân lực hiệu quả? Hiện nay, các doanh nghiệp cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn một tổ chức đáng tin cậy để giao phó do số lượng các công ty cung cấp nguồn nhân lực ngày càng nhiều. Vì vậy, Kiến Vàng 247 sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn công ty nhân sự uy tín chất lượng trong bài viết dưới đây.

Các loại công ty cung ứng nhân lực

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách chọn công ty cung ứng nhân lực hiệu quả. Trước tiên, bạn phải biết họ là ai và có vai trò như thế nào trong tuyển dụng.

Công ty cung ứng nhân lực
Công ty cung ứng nhân lực

Trung tâm việc làm

Các trung tâm việc làm truyền thống hỗ trợ người tìm việc và nhân viên. Một số doanh nghiệp thu phí người xin việc. Chi phí còn lại sẽ được người sử dụng lao động thanh toán. Hơn nữa, các văn phòng việc làm của nhà nước thường không thu bất kỳ chi phí nào.

Công ty tìm kiếm nguồn nhân lực

Các công ty tìm kiếm có thể tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế. Chẳng hạn như ngân hàng hoặc bán lẻ. Hoặc vào các bộ kỹ năng cụ thể (như kế toán hoặc công nghệ máy tính). Chủ yếu có hai loại doanh nghiệp tìm nguồn cung ứng nhân lực chính:

 • Cơ quan tuyển dụng dự phòng: Doanh nghiệp sẽ chỉ được có tiền khi ứng viên có được việc làm. Thông thường, các tổ chức kiểu này tập trung vào tuyển dụng cấp thấp và trung cấp. Và có thể gửi rất nhiều hồ sơ đến các nhà tuyển dụng tiềm năng (đơn giản hóa quy trình ứng tuyển).
 • Các công ty chuyên về tuyển dụng cấp cao: Các doanh nghiệp này sẽ thiết lập các mối quan hệ độc quyền với các nhà tuyển dụng của công ty. Họ thường tập trung vào việc thuê nhân viên cấp cao. Hoặc chuyên môn hóa cho các vai trò trong một khung thời gian cụ thể. Dù ứng viên có được tuyển dụng hay không. Họ cũng được trả tiền ngoài khoản phí ban đầu theo tỷ lệ phần trăm tiền lương của nhân viên.

Nhà tuyển dụng/Headhunter

Nhà tuyển dụng/headhunter (săn ứng viên) là hình thức giúp tuyển dụng phổ biến và hiệu quả nhất ngày nay. Họ là bên trung gian kết nối giữa nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với người tìm việc.

Nhà tuyển dụng
Nhà tuyển dụng

Tiêu chí chọn đơn vị cung cấp nhân lực uy tín chuyên nghiệp

Tuổi đời, lịch sử hình thành và sự phát triển của công ty nhân sự

Đây là một cách chọn công ty cung ứng nhân lực hiệu quả. Trước khi bắt đầu làm việc với các đơn vị tuyển dụng. Các doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố quan trọng này. Tuổi đời của công ty sẽ cho biết công ty đã hoạt động được bao lâu,. Từ đó xác định được công ty đã dày dặn kinh nghiệm hay gần đây. Và giúp doanh nghiệp tránh được vấn đề “lao động ảo”.

Tuy nhiên, một doanh nghiệp được thành lập lâu năm không phải lúc nào cũng là một doanh nghiệp tốt mang lại nguồn lực hiệu quả. Không phải tất cả các đơn vị lớn đều giỏi. Ngày nay, có một số công ty tuyển dụng mới thành lập gần đây. Và có hiệu quả trong việc giúp các doanh nghiệp tiếp cận với lao động phổ thông có trình độ cao và phù hợp. Lợi thế của họ bao gồm đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm việc tại các đơn vị tuyển dụng lớn. Có hiểu biết vững chắc về công nghệ và đánh giá đúng xu hướng thị trường.

Chuyên môn

Việc làm việc với cơ quan tuyển dụng nào sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ tìm đến các công ty chuyên cung ứng nhóm đối tượng lao động phổ thông. Nếu doanh nghiệ đó đang cần số lượng lớn đối tượng này. Hãy cung cấp thông tin cụ thể cho đơn vị cung ứng lao động nếu công ty của bạn cần lao động phổ thông được đào tạo chuyên sâu để sản xuất linh kiện, giày da hoặc quần áo.

Một số công ty cung cấp nhân sự sẽ chỉ tập trung vào một loại thị trường. Ví dụ như một số đơn vị tuyển dụng chỉ tham gia vào ngành da giày. Và chỉ cung cấp nhóm lao động phổ thông cần thiết cho ngành này.

Trình độ chuyên môn của công ty
Trình độ chuyên môn của công ty

Danh tiếng

Khi tìm kiếm các đơn vị cung ứng lao động phổ thông. Quyết định của người tiêu dùng phần nào bị ảnh hưởng bởi uy tín của một công ty. Một điểm tiêu cực gây lo ngại sẽ là một công ty tuyển dụng có tiền sử gian lận. Chi phí cắt cổ hoặc “bỏ con giữa chợ”.

Có một cách chọn công ty cung ứng nhân lực hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để xác định xem một công ty có tốt như quảng cáo hay không. Họ chỉ cần liên hệ với cơ quan tuyển dụng. Và thảo luận về các vấn đề pháp lý tuyển dụng. Một doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm sẽ dễ dàng trả lời các câu hỏi thách thức từ khách hàng. Hoặc, bạn có thể tận dụng lợi thế của những khách hàng tiềm năng đã được giới thiệu vào các vị trí bằng cách hỏi họ liệu họ có làm việc cho một tổ chức tốt hay không. Nếu có lần sau, họ sẽ tiếp tục yêu cầu sự hỗ trợ của cơ quan tuyển dụng làm môi giới.

Sự tận tâm

Một đối tác xuất sắc sẽ sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của bạn. Và cung cấp các giải pháp có lợi cho cả hai bên. Điều tiếp theo cần đánh giá là xác định mức độ nhiệt tình của họ đối với công việc một khi bạn đã “khoanh vùng” được đơn vị mà bạn muốn hợp tác. Nếu họ muốn tìm hiểu kỹ hơn về doanh nghiệp của bạn. Như vậy chứng tỏ họ muốn tìm được ứng viên phù hợp với yêu cầu và môi trường làm việc của công ty.

Mặt khác, bạn nên cân nhắc nếu doanh nghiệp tuyển dụng không quan tâm đến việc tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp của bạn. Xác minh xem nhà cung cấp nhân sự có sẵn sàng gặp trực tiếp bạn để nghe ý kiến và mục tiêu của bạn đối với công ty hay không.

Sự tận tâm với công việc
Sự tận tâm với công việc

Rõ ràng khâu cam kết

Tốt nhất là nên nói rõ ngay từ đầu về kết quả công việc mà bạn mong muốn từ nhân viên của mình sau khi doanh nghiệp đã quyết định công ty cung ứng lao động mà họ muốn hợp tác. Ví dụ, họ phải có khả năng sản xuất 10.000 sản phẩm mỗi ngày với 1.000 lao động phổ thông mà họ cung cấp. Hoặc họ có thể sản xuất chỉ với 1.000 người mà không cần bất kỳ cam kết nào về đầu ra sản phẩm.

Thỏa thuận sẽ ngăn ngừa trường hợp công ty mong muốn đảm bảo đủ số lượng sản phẩm. Nhưng nhân viên làm việc không hiệu quả. Dẫn đến tranh cãi gay gắt giữa công ty và cơ quan tuyển dụng.

Phương pháp lựa chọn đơn vị cung ứng nhân lực tốt nhất

Các cách chọn công ty cung ứng nhân lực hiệu quả:

 • Trước khi bắt đầu hợp tác, hãy yêu cầu nhà cung cấp tài liệu pháp lý. Bao gồm giấy phép công ty, giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động. Quyết định gia hạn giấy phép và các thủ tục giấy tờ khác cần thiết liên quan đến công ty cung ứng nhân lực.
 • Xác lập các mục tiêu và yêu cầu đối với việc sử dụng lao động thuê ngoài: Doanh nghiệp phải đánh giá giá trị của mình để tính xem khi tuyển dụng lao động thuê ngoài có ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp hay không. Đưa ra những ưu điểm và khuyết điểm về việc có đạt được hiệu suất. Rủi ro, chi phí khi thuê lao động ngoài.
 • Thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ các yêu cầu công việc cụ thể. Khi đơn vị nhận thức hiểu rõ được nhu cầu của bạn. Các công ty có nhiều khả năng tìm được ứng viên phù hợp hơn.
 • Khi doanh nghiệp đã nêu rõ yêu cầu của mình với nhà cung cấp. Họ sẽ liên hệ lại với doanh nghiệp khi cảm thấy phù hợp với yêu cầu. Hỗ trợ khảo sát để tìm hiểu thực tế và yêu cầu của công ty bạn. Doanh nghiệp cũng nên tạo điều kiện cho các nhà cung cấp tìm hiểu thông tin chi tiết về tổ chức. Để họ cung cấp nhân sự đáp ứng nhu cầu và đưa ra báo giá chính xác nhất.
 • Tổ chức đấu thầu: Các công ty nên tổ chức đấu thầu cho ba đến bốn đơn vị để có nhiều lựa chọn và đạt được thỏa thuận tốt nhất.
 • Đưa ra các ví dụ về các tình huống giả định điển hình để xác định mức độ linh hoạt của hệ thống cung cấp dịch vụ: Có thể có những nguy hiểm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Do đó đưa ra các tình huống để nhà cung ứng giải quyết là rất phù hợp.
 • Thương hiệu: nên tham khảo các thương hiệu cung ứng nhân lực khác nhau. Thương hiệu này phải có mức độ uy tín cao và phải được phát triển theo thời gian. Năng lực cung ứng nhân lực của công ty cung cấp phải lớn như thương hiệu cung ứng nhân sự Kiến Vàng 247.
Chọn đơn vị cung ứng nhân lực tốt
Chọn đơn vị cung ứng nhân lực tốt

Tổn thất gì khi chọn sai đơn vị cung cấp nhân sự kém chất lượng

Khi chọn sai đơn vị cung ứng nhân lực kém chất lượng doanh nghiệp sẽ phải chịu tổn thất lớn:

 • Mất tiền oan vào đơn vị cung ứng nhân lực đó và không nhận về được nhân sự chất lượng.
 • Mất năng suất công việc vì nhân viên không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của cả công ty.
 • Bên đơn vị cung ứng nhân lực với năng lực thấp sẽ không phát triển được công ty.
 • Đơn vị không nắm rõ yêu cầu chi tiết về công ty hoặc tìm hiểu rất hời hợt qua loa.
 • Nhân sự không chất lượng nhưng lại hét chi phí rất cao.

Đơn vị cung ứng nhân lực Kiến Vàng 247

Tại Kiến Vàng 247, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự. Chúng tôi tự tin cung ứng nguồn nhân lực lao động phổ thông chất lượng. Và phù hợp với từng nhu cầu của mỗi doanh nghiệpLàm việc với chúng tôi, khách hàng có thể dành 100% thời gian vào các công việc quan trọng. Nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với Kiến Vàng 247 qua hotline 0903294567 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trên đây là những chia sẻ về các cách chọn công ty cung ứng nhân lực hiệu quả và phù hợp với công ty của bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn chọn được một công ty cung ứng nhân lực phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Cách quản lý tiền lương trong doanh nghiệp hiệu quả