Bài văn khấn về nhà mới thuê chuẩn nhất 2023

Điều cần thiết trước khi về chỗ ở mới

Chuẩn bị lễ nghi, văn khấn là một trong những điều cần thiết khi bạn chuyển chỗ ở. Bạn cần thực hiện đầy đủ các nghi thức và chuẩn bị một bài văn khấn về nhà mới thuê. Việc làm trên sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp suôn sẻ và tránh giảm vận xui. Nếu bạn chưa biết cách đọc bài cúng ra sao thì hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu ngay bài viết dưới nhé!

Ý nghĩa của việc cúng nhập trạch nhà mới thuê

Theo quan niệm từ lúc xa xưa, ông cha ta cho rằng: “Cứ mỗi một vùng đất hay khu vực sẽ đều có vị thần cai quản nơi ở đó”. Chính vì việc chuyển đến, chuyển đi đều phải có một nghi lễ để trình báo đến các thần. Bởi vậy thì thần linh mới chứng giám và phù hộ cho cuộc sống của gia chủ sau này được thuận buồm xuôi gió.

Việc bạn chọn được ngày giờ tốt để làm lễ về nhà mới sẽ mang đến sức khỏe, tiền tài cho gia chủ cùng gia đình. Theo tâm linh, chọn ngày giờ tốt phải phù hợp với 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Để chọn được ngày giờ tốt nhập trạch thì bạn cần tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Ý nghĩa của việc cúng nhập trạch
Ý nghĩa của việc cúng nhập trạch về nhà mới

Lễ vật cúng nhập trạch khi về nhà mới thuê

Sau khi tìm được ngày tốt để cúng nhập trạch, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch.Gia chủ nên lựa chọn các đồ cúng một cách cẩn thận, tươi mới để dâng lên cúng bái cho thần linh. Để không thiếu sót trong khâu chuẩn bị, gia chủ có thể tham khảo mẫu mâm cúng sau:

  • Hoa tươi
  • Quả
  • Hương (nhang)
  • Nến dạng cốc
  • Bộ Tam sên: bao gồm tôm/thịt/trứng vịt
  • Gà luộc
  • Xôi
  • Trầu têm sẵn, vàng mã, muối gạo
  • Trà – Rượu – Nước
Nghi lễ cơ bản nhập trạch
Mâm đồ lễ cúng khi nhập trạch

Bài văn khấn về nhà mới thuê chuẩn nhất

Người Việt từ xưa đến nay, khi chuẩn bị bất kỳ nghi lễ cúng bái nào cũng phải thắp nhang và trình bày với thần linh, tổ tiên. Đây được gọi là văn khấn khi hành lễ. Và đối với lễ nhập trạch cũng y vậy, chuẩn bị xong đầy đủ mâm đồ lễ , gia chủ cần phải đọc văn khấn lễ nhập trạch về nhà mới cho đúng. Nó nhằm thể hiện việc gia chủ bày tỏ lòng thành với thần linh và bề trên.

Dưới đây là một bài cúng, văn khấn về nhà mới thuê mà gia chủ cần biết:

Nam mô a di đà Phật ! (3 lần kết hợp vái lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Ngày hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm chuẩn bị lễ, một ít hương hoa quả trà, thắp thêm nén tâm hương dâng lên trước các chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn trước các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay nhà con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành tháng tốt chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng tỏ lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo sẽ an khương, ăn nên làm ra, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con xin mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở ngôi nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật ! (3 lần kết hợp vái lạy).

Trên đây là bài văn khấn về nhà mới thuê chuẩn nhất đã được rất nhiều người sử dụng mỗi khi khấn xin nhập trạch về nhà mới. Hy vọng với những thông tin bên trên mà Kiến Vàng 247 đã chia sẻ, nó sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chuẩn bị lễ nghi khi về nhà mới đem lại cho bạn nhiều thuận lợi và vận may.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Mùng 1 có kiêng chuyển nhà không?