5 cách tẩy uế nhà mới xua đuổi tà khí, xả xui, trừ tà

Tẩy uế nhà mới xua đuổi tà khí

Tẩy uế là gì? tại sao cần phải tẩy uế nhà mới? Khi chuyển đến nhà mới có rất niều việc cần phải làm như dọn dẹp, trang trí, tẩy uế nhà cửa nhằm loại bỏ nguồn sinh khí không tốt, mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Hãy để Kiến Vàng 247 mách nhỏ cho bạn các cách tẩy uế cho nhà mới vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Tẩy uế là gì?

Tẩy uế nhà cửa là quy trình phải làm trước khi chuyển vào nhà mới. Nó có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại vượng khí, sự may mắn, bình an cho gia chủ. Những người xưa cho rằng những ngôi nhà mới sẽ có những âm khí nặng không tốt. Việc tẩy uế sẽ xua đuổi tà ma, tà khí, mang lại sự bình an và sức khỏe cho gia đình.

Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên gặp vận xui về kinh doanh, buôn bán trong thời gian dài mà không thể chữa khỏi thì rất có thể nơi đó bị ma ám, hay còn được gọi là phong long, chỉ những khí không tốt do người khác để lại. Nếu đúng như vậy, hãy tẩy uể nhà cửa để xông lại toàn bộ không gian.

Tẩy uế cho nhà mới
Tẩy uế cho nhà mới

Vì sao cần phải tẩy uế khi vào nhà mới

Tẩy uế là hành động xua đuổi những điều xui rủi, khí xấu, sự ô uế ra khỏi nơi mình ở. Đa số mọi người hay áp dụng phương pháp tẩy uế khi dọn đến nhà mới ở. Bởi trước đó, nơi này có thể không có người ở, phần âm khí rất nặng nề. Cách tẩy uế sẽ giúp xua đuổi tà ma, thỉnh cầu các vị thần linh về phù hộ cho gia đình mình.

Trường hợp nếu có người ở thì cách tẩy uế sẽ giúp đuổi đi những cái xấu, không tốt của chủ đất cũ. Hơn nữa, cách tẩy uế cũng giúp xua đuổi những cái xấu xảy ra trong quá trình xây nhà. Cụ thể như tai nạn khi cất nhà, người thợ xây đang trong thời gian chịu tang, xảy ra tranh cãi khi cất nhà… Tất cả cũng cần phải được loại bỏ hết.

Ngoài ra, tẩy uế cũng còn được thực hiện khi trong gia đình liên tục gặp những điều không may. Cụ thể như bệnh tật liên miên, công việc không thuận lợi, các thành viên trong gia đình thường xãy ra bất hòa… Từ đó làm cho không khí trong nhà luôn nặng nề. Tẩy uế sẽ giúp mọi người lấy lại tinh thần và làm việc, học tập sẽ có hiệu quả hơn.

Tẩy uế trừ tà,xui rủi
Tẩy uế trừ tà,xui rủi

Hướng dẫn cách tẩy uế, xông nhà mới

Tẩy uế, xông nhà có cần xem giờ? Thời gian tẩy uế nhà mới nên chọn ngày giờ hoàng đạo. Hãy cùng Kiến Vàng 247 tham khảo các bước tẩy uế nhà cửa dưới đây.

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Nhà mới xây hoặc nhà lâu ngày không ở có rất nhiều uế khí tồn đọng. Do đó việc đầu tiên gia chủ cần làm đó là dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ để loại bỏ khí uế lâu ngày đã tụ lại.

Bước 2: Đốt nến

Gia chủ nên đốt một vài ngọn nến trong ngôi nhà mới. Việc này kiểm tra xem ngôi nhà của bạn có bị ẩm mốc hay không, các dòng khí có lưu thông trong nhà có tốt không.

Bước 3: Xông nhà

Đây là bước cực kì quan trọng không thể bỏ qua khi chuyển vào nhà mới. Bạn có thể xông nhà bằng nhiều cách với những nguyên liệu khác nhau. Việc xông nhà sẽ giúp cho ngôi nhà loại bỏ đi những điều xui rủi, giúp không khí trong nhà tốt lên để việc nhập trạch chuyển nhà diễn suôn sẻ hơn.

Cách tẩy uế nhà mới hiệu quả

Cách tẩy uế, xông nhà với trầm hương

Trầm hương là một loại dược quý, có mùi hương đặc trưng. Nhiều người thường mua trầm hương để xông nhà, trừ tà. Trầm hương có nhiều loại bao gồm trầm hương miếng, và nụ trầm hương.

Cách tiến hành tẩy uế nhà mới: Chuẩn bị bếp than rồi đặt giữa nhà. Để trầm hương lên vỉ nướng và đốt để tạo khói. Khi khói trầm hương lan toả khắp nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, trừ tà. Nên bưng bếp than đi khắp các phòng để đảm bảo mọi ngõ ngách trong ngôi nhà đều được trừ tà. Có nhiều loại trầm hương xông nhà như trầm hương bột, trầm hương miếng, nụ trầm hương và có cách xông không giống nhau:

  • Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toả khắp nhà.
  • Trầm hương miếng: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.
  • Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà.
Tẩy uế , xông nhà mới bằng trầm hương
Tẩy uế, xông nhà mới bằng trầm hương

Cách tẩy uế, xông nhà với thuốc Bắc

Với cách tẩy uế nhà mới này gia chủ dùng gói các vị thuốc Bắc xông nhà được kê theo đơn từ thầy thuốc để xông nhà loại bỏ phong long, tà khí, mang lại bình an, phước lành cho gia đạo.

Xông nhà bằng thuốc Bắc có hai cách thực hiện:

Cách 1: Thuốc bắc xông nhà tẩy uế nướng trên than hồng

Bạn cần chuẩn bị một lò than và nướng thuốc bắc trên than hồng và bưng lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy để quạt cho khói tỏa khắp nhà.

Cách 2: Xông thuốc bắc bằng hơi nước

Bạn cho thuốc Bắc vào nồi và đổ nước vào đun sôi trong vòng 30 phút, bưng nồi thuốc Bắc đi khắp nhà từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc Bắc đầu cửa chính và để các thành viên bước qua, nam 7 lần, nữ 9 lần.

Tẩy uế, xông nhà mới bằng thuốc Bắc
Tẩy uế, xông nhà mới bằng thuốc Bắc

Cách xông nhà, tẩy uế bằng vỏ bưởi

Để tạo mùi thơm cho căn nhà, người ta làm bột khử trùng bằng cách xay nhuyễn lá, vỏ cây rồi trộn chúng với các hương liệu và một số thành phần khác. Việc xông nhà bằng bột tẩy uế rất được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó. Vì vậy, sử dụng bột tẩy uế để xông giúp khử mùi, tăng cường sinh khí, đuổi phong long ra khỏi nhà mới của bạn.

Cách xông nhà bằng bột tẩy uế được thực hiện thông qua 4 bước:

Bước 1: Chuẩn bị bột tẩy uế, 1 cái thìa (muỗng), 1 chiếc bật lửa, 1 chiếc đĩa.

Bước 2: Sử dụng thìa xúc bột, mỗi lần xúc khoảng 2- 3 thìa đổ vào đĩa tạo thành một hình chóp để dễ bén lửa hơn.

Bước 3: Dùng bật lửa hoặc châm que diêm rồi mồi lửa ở phần đỉnh bột. Khi lửa tắt sẽ tạo thành khói, rồi lan vào phía trong cháy âm ỉ.

Bước 4: Gia chủ bê đĩa bột tẩy uế đã đốt đi khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà mới của mình.

Cách xông nhà mới bằng vỏ bưởi
Cách xông nhà mới bằng vỏ bưởi

Cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa bằng muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong mối gia đình. Ngoài công dụng làm cho hương vị món ăn trở nên đậm đà thì nó còn có công dụng xua đuổi tà ma, vận xui. Thế thì hãy lấy một ít ra tẩy uế nhà mới thôi nào!

Hướng dẫn cách làm: Bỏ muối vào nồi hoặc chảo kim loại nhỏ rồi đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt rồi để cồn cháy hết, sau đó bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi. Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi vào. Khi hoàn tất thủ tục tẩy uế nhà cửa mới bằng muối, bạn nên mở các cánh cửa để ngôi nhà đón nhận nguồn năng lượng mới.

Cách tẩy uế, xông nhà mới bằng muối
Cách tẩy uế, xông nhà mới bằng muối

Cách xông nhà, tẩy uế bằng bồ kết

Từ xa xưa đến nay cách xông nhà trừ tà bằng bồ kết đã quá thông dụng. Theo quan niệm dân gian, bồ kết có công dụng trừ tà, tẩy uế rất tốt, nhất là khi bạn chuyển đến một chỗ ở mới. Với lại, bồ kết là nguyên liệu rất rẻ mà lại dễ tìm kiếm.

Các bước thực hiện xông nhà bằng bồ kết:

Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 lò than, muối, 1 bó nhang (hương) và 1 cây quạt giấy.

Bước 2: Nướng bồ kết trên lò than nóng, vừa nóng vừa bê đi quanh nhà. Khi đi dùng quạt giấy quạt cho than nóng đỏ liên tục không để cho than tắt. Khi bê lò than bồ kết lên và đi khoảng 5 -7 bước ném vài hạt muối quanh nhà.

Bước 3: Sau khi đốt bồ kết xông nhà xong, gia chủ đốt bó nhang và cầm đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ. Từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Bước 4: Sau khi đi quanh một vòng căn nhà thì đợi nhang tàn là xem như hoàn tất việc xông nhà bằng bồ kết.

Lưu ý: Chỉ nên đốt nhang vừa phải để có lượng khói đủ để xông nhà, không nên đốt quá nhiều sẽ làm không khí bị ngột ngạt, khó thở.

Cách tẩy uế nhà mới bằng bồ kết
Cách tẩy uế nhà mới bằng bồ kết

Một số lưu ý cách xông nhà, tẩy uế khi về nhà mới

  • Nên xông nhà, tẩy uế trước khi làm lễ nhập trạch
  • Khi xông nhà, dù bất kỳ với mọi hình thức nào thì gia chủ cần mở hết các cửa thông thoáng. Để khi xông các côn trùng hay vận khí không tốt bay ra khỏi nhà.
  • Xông hết tất cả không gian trong nhà cả những nơi ẩm thấp và các góc tối trong ngôi nhà.
  • Xông nhà phải đi theo hướng vòng tròn ngược với kim đồng hồ, đi từ trên dưới và từ trong ra ngoài.
  • Khi xông nhà nên bật hết tất cả đèn để việc tăng hiệu nhiệt khí và dương khí cho ngôi nhà.
  • Khi xông nhà bằng bếp xông điện tử thì sẽ tiện lợi và an toàn hơn là sử dụng bếp than.
  • Bên cạnh xông nhà, tẩy uế thì treo chuông gió tại nhà mới cũng là một cách hay giúp phong thủy ngôi nhà của bạn tốt hơn.

Trên đây là những 5 cách tẩy uế nhà mớiKiến Vàng 247 sưu tầm được ở nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bạn đọc có thể tìm ra cho mình phương pháp xông nhà, tẩy uế hiệu quả để ngôi nhà thân yêu của mình luôn sạch sẽ và trong lành.