[Giải Đáp] Mùng 1 có kiêng chuyển nhà không?

Mùng 1 có kiêng chuyển nhà không

Theo quan niệm dân gian mùng 1 là ngày đầu tiên của tháng nên có một số điều cần kiêng ky để cả tháng được bình an, may mắn. Thế nên câu hỏi mùng 1 có kiêng chuyển nhà không chắc chắn được rất nhiều người quan tâm. Vậy chuyển nhà vào mùng 1 có tốt không. Hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu câu trả lời nha.

Quan niệm khi chuyển nhà vào mùng 1

Theo quan niệm dân gian, muốn có 1 tháng may mắn, mưa thuận gió hòa thì phải kiêng kỵ rất nhiều vào ngày mùng 1 âm lịch, là ngày bắt đầu của 1 tháng. Nên việc chuyển nhà vào mùng 1 được rất nhiều người kiêng kỵ và không được chuyển nhà. Vì khi chuyển nhà giống như bắt đầu một khởi đầu mới tại nơi ở mới. Nếu như việc chuyển nhà không suôn sẻ, thuận lợi thì mình cũng sẽ gặp những điều khó khăn.

Vào mùng 1 mọi người kiêng chuyển nhà vi khi chuyển nhà thì chúng ta thường dễ gây ra tiếng động lớn, bỏ một số đồ đạc cũ,.. những điều đó khiến cho khi chuyển đến nhà mới sẽ không được suôn sẻ, không thuận lợi khiến cả tháng đó bị mệt mỏi.

Tuy hiện nay chưa có chứng minh cụ thể nào nhưng Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên nếu như không thật sự gấp chuyển nhà vào ngày mùng 1 thì mọi ngươi có thể xem thật kỹ ngày hợp tuổi, mệnh với mình rồi hãy chuyển. Đây cũng chỉ là quan niệm lâu đời của ông cha ta chứ không mang ý nghĩa mê tín dị đoan. Nên nếu bạn bắt buộc phải chuyển nhà vào mùng 1 thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều.

quan niện chuyển nhà vào mùng 1
Nếu bạn bắt buộc phải chuyển nhà vào mùng 1 thì cũng không cần phải lo lắng

Có kiêng chuyển nhà vào mùng 1 không?

Nếu như bạn bắt buộc phải chuyển nhà vào mùng 1 thì cũng đừng quá băn khoăn vì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần xem thật kỹ giờ tốt và làm đầy đủ các nghi lễ cúng bái một cách thành tâm thì sẽ không bị ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Hiện nay mọi người gần như sống và làm việc theo lịch dương. Nên bạn không cần quá lo lắng về việc chuyển nhà vào mùng 1.

Bên cạnh đó khi chuyển nhà mùng 1 bạn cũng không nên để xảy ra những cãi vã hay làm rơi vỡ đồ đạc. Vì như vậy trong phong thủy sẽ làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn mà còn những thành viên khác trong gia đình mình tại nơi ở mới. Đồng thời, cũng cần phải giữ một tinh thần tích cực, thoải mái để quá trình chuyển dọn nhà ở luôn được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Những thuận lợi khi chuyển nhà vào mùng 1

  • Khi bạn chuyển nhà vào mùng 1 mà mọi chuyện luôn dễ dàng, suông sẻ thì ngôi nhà của bạn sẽ lại tăng thêm vượng khí vì ngày mùng 1 còn được gọi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo.
  • Ngày rằm và mùng 1 thường là những ngày cúng bái ông bà tổ tiên, nên khi chuyển nhà vào những ngày này sẽ dễ dàng kết nối với tổ tiên hơn.
  • Khi chuyển nhà vào ngày mùng 1 thì bạn sẽ dễ tìm người, tìm xe hoặc đơn vị vận chuyển hơn.

Bài viết này trả lời cho câu hỏi mùng 1 có kiêng chuyển nhà không? Với những kiến thức Kiến Vàng 247 đã chia sẻ. bạn và gia đình có thể thực hiện chuyển nhà vào mùng 1 mà không cần phải lo lắng nhé.

>> Xem thêm: Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) không?