Tỏi trừ tà có thực sự đuổi được tà ma, tà khí như lời đồn?

Tỏi trừ tà

Việc sử dụng tỏi trừ tà có thực sự hiệu quả? Một số người cho rằng chúng chỉ là mê tín dị đoan, tuy nhiên có rất nhiều bằng chứng và giai thoại chỉ ra sự tồn tại của những linh hồn xấu. Ít nhiều thì những yếu tố này đều có tác động đến cuộc sống của bạn, có tác động xấu đến gia đình, công việc, sức khỏe và những thứ khác trong cuộc sống của bạn. Dựa trên kinh nghiệm bản thân, người xưa đã truyền lại kiến thức về cách trừ tà bằng tỏi. Cách này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và mang lại hiệu quả tốt. Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu về cách trừ tà này trong bài viết dưới đây nhé!

Sự thật về việc sử dụng tỏi để trừ tà

Từ thời cổ đại, người ta đã có niềm tin rộng rãi về sự tồn tại của ‘linh hồn ma quỷ’, và bằng chứng giai thoại cho thấy rằng ma quỷ sợ mùi tỏi. Vì vậy, nhiều người vẫn sử dụng tỏi trừ tà để xua đuổi tà ma và cầu mong một sự yên bình, bình lặng và khỏe mạnh.

Do đó, tỏi được sử dụng để làm giảm sức mạnh của các linh hồn ma quỷ để chúng sợ hãi và không làm phiền hai vị thần. Gia đình sẽ sống hạnh phúc và thịnh vượng. Người Trung Quốc và người Việt Nam đều có truyền thống chống lại cái ác. Để xua đuổi tà ma khỏi cuộc sống yên bình, họ thường treo củ tỏi quanh nhà.

Sử dụng tỏi để xua đuổi tà ma
Sử dụng tỏi để xua đuổi tà ma

Một số công dụng của tỏi

Một vài công dụng của tỏi đối với sức khỏe

Tỏi trừ tà có đặc tính kháng khuẩn và cũng có thể làm giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư và giảm lượng mỡ trong máu. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, khi sử dụng tỏi để ngăn ngừa ung thư, bạn nên bóc vỏ trước và để nó trong không khí vài phút trước khi ăn sống.

Dùng tỏi trừ tà trong nhà

Trên thế giới chỉ có một số người tin vào điều này vì tác dụng của nó vẫn chưa được chứng minh. Tỏi được nhiều gia đình Việt Nam cho rằng có thể xua đuổi ma cà rồng, ma quỷ, yêu ma và các sinh vật siêu nhiên khác. Tỏi được dùng để xua đuổi những linh hồn xấu xa. Thần Tài- Thổ Địa là những vị thần có sức mạnh hạn chế. Nếu những con quỷ có sức mạnh lớn thì hai vị thần này sẽ bị thương và bị tổn hại. Do đó, tỏi được sử dụng để làm giảm một phần sức mạnh của yêu ma. Làm chúng phải bỏ chạy và không thể làm hại đến Thần Tài, Thổ Địa.

Theo quan niệm của ông bà ta, mùi hăng, nồng của tỏi sẽ làm giảm âm khí của những linh hồn xấu xa nà. Khiến chúng tránh xa chúng ta.

Mang tỏi theo bên người để trừ tà

Khi đến các địa điểm vắng vẻ, đi dự đám ma, cải táng thì nên mang một tép tỏi đập dập theo bên người. Cha mẹ nên để vào túi của trẻ một thứ gì đó khi đưa chúng ra ngoài. Họ cho rằng dùng tỏi để đuổi tà ma. Chúng sẽ sợ hãi và tránh xa trẻ nhỏ.

Mang theo tỏi bên người
Mang theo tỏi bên người

Cách dùng tỏi trừ tà ma hiệu quả tại nhà

Nhiều người thậm chí còn trồng một chậu tỏi nhỏ trong nhà, đơn giản là để trang trí. Vì họ tin rằng đặt một vài củ tỏi trong phòng khách, nhà bếp hoặc phòng ngủ có thể giúp gia đình an toàn khỏi tà ma. Đồng thời nâng cao năng lực trừ tà.

Theo truyết thuyết, người ta khuyên nên sử dụng 81 tép tỏi treo trong nhà hoặc trước cửa. Điều này biểu thị sự hiện diện của 81 vị thần. Những người sẽ giúp chúng ta bảo vệ ngôi nhà của mình. Nó khiến những thứ “ô uế”, ngăn chặn tà ma xâm nhập vào nhà. Khi tỏi khô hết nước, hãy lưu ý thay tỏi thường xuyên. Thường xuyên dùng khăn ẩm lau mặt và kết hợp với tỏi trừ tà bằng cách đập dập 81 tép tỏi và đầu hành rồi cho vào túi nếu có cảm giác ớn lạnh ở gáy, cảm giác như có ma đang bám theo mình.

Một túi vải nhỏ có chứa tỏi đã được nghiền nát nên được đặt trên nười bị ma nhập. Và họ nên hít thở sâu và nhẹ nhàng trong một giờ. Tỏi trừ tà sẽ mất nhiều thời gian hơn để có tác dụng nếu tình trạng nghiêm trọng.

Cách sử dụng tỏi trừ yêu ma
Cách sử dụng tỏi trừ yêu ma

Nhận xét của chuyên gia về công dụng của tỏi trừ tà

GS Ngô Đức Thịnh (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa – Tín ngưỡng dân gian Việt Nam) lý giải về tác dụng của tỏi để trừ ma cho rằng: “Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam có quan niệm, nghi lễ trừ tà được thực hiện theo phong thủy. Do các thầy, các pháp sư có khả năng trừ tà phong thủy thực hiện”. Đây là một quan niệm đã có từ xa xưa. Nó đã giúp ích cho nhiều người về vấn đề tâm linh. Tuy nhiên, người dân không nên tham gia mua và sử dụng các sản phẩm tâm linh được cho là để xua đuổi tà ma.

Công dụng của tỏi trừ tà trong dân gian là được dùng để xua đuổi tà ma. Rõ ràng rằng việc sử dụng tỏi để xua đuổi tà ma không phải lúc nào cũng thành công, mặc dù thực tế là nó tạm thời giúp làm tăng sự tự tin của con người. Chúng ta có thể tự do lựa chọn, nhưng bất kể chúng ta quyết định điều gì. Chúng ta không nên để chính lời nói hoặc bất kỳ điều xấu nào khác đang làm hại cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm: Nhà có vong phải làm sao? Cách hóa giải hiệu quả