Cách vận chuyển rau đi xa an toàn tránh dập nát

Cách vận chuyển rau đi xa

Cách vận chuyển rau, củ quả đi xa không đúng cách sẽ ảnh hưởng rau sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, nhất là khi vận chuyển đi xa dài ngày. Không những vậy, để có thể vận chuyển rau xanh đi xa luôn đảm bảo tính an toàn và giữ nguyên được độ tươi ngon cần phải có những cách quản bảo quản phải đạt chất lượng. Hãy cùng Kiến Vàng 247 cùng tìm hiểu chi tiết cách vận chuyển rau sạch sao đi sao cho an toàn nhé.

Cách vận chuyển rau đi xa đúng cách, an toàn

Rau quả xanh tươi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được sử dụng thường xuyên mỗi ngày trong mỗi bữa ăn của hầu hết mọi người. Rau xanh sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lí nguy hiểm. Một số các loại rau xanh như bắp cải, sup lơ xanh, rau bina… chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng & được xem như một loại siêu thực phẩm xanh. Ngoài ra rau xanh còn có thể ngăn chặn được những bệnh về tim mạch, ung thư hay làm đẹp da… chúng giàu magie, kali và canxi.

Rau sạch tươi ngon từ các nông trại sau khi đã thu hoạch muốn giao đến tay người tiêu dùng phải trải qua một quảng đường di xa. Và khi vận chuyển rau đi xa như vậy nếu như không biết cách bảo quản phù hợp để vận chuyển rau sạch đúng cách sẽ dễ dàng khiến cho các loại thực phẩm này mất đi độ tươi ngon, thậm chí là có thể bị dập, nát do va chạm.

Vận chuyển rau, củ, quả đi xa an toàn
Vận chuyển rau, củ, quả đi xa an toàn

Đóng gói rau xanh khi vận chuyển

Để có thể giữ cho rau không bị dập nát trong khi vận chuyển đi xa, việc đóng gói rau phải đúng cách, cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây sẽ là một số cách đóng gói vận chuyển rau đi xa mà bạn nên biết như:

  • Cần phải bọc rau cẩn thận bằng những giấy gói chuyên dụng sau đó sẽ xếp rau vào thùng từng carton cứng hoặc thùng xốp một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.
  • Không nên xếp chúng quá nhiều, chật chội để rau không bị đè lên nhau và tránh rau bị dập nát.
  • Giấy gói xếp rau cần phải được đảm bảo vệ sinh, qua đó sẽ giúp cho rau luôn được tươi sạch trong suốt quá trình vận chuyển đi xa.
  • Tránh sử dụng các loại bao bì nilon để bọc rau vì sẽ dễ làm cho rau bị ủ khí, gây nhanh hư hỏng.
  • Các thùng hàng chứa rau cần phải duy trì độ thông thoáng nằm tạo điều kiện cho rau quang hợp, giữ được màu sắc tươi ngon và không bị héo úa.

Duy trì nhiệt độ ổn định trong khi vận chuyển rau

Bên cạnh việc đóng gói đúng tiêu chuẩn bảo quản rau sạch cũng là yếu tố quan trọng cần thiết để giúp rau luôn được tươi ngon trong thời gian dài. Vì vậy, khi vận chuyển rau đi xa, bạn cần phải bảo quản rau ở một nhiệt độ thật lý tưởng đồng thời duy trì mức nhiệt độ luôn ổ định trong suốt chuyến đi.

Rau sạch khi vận chuyển đi xa thường sẽ được cần phải bảo quản ở nhiệt độ thấp. Do đó mà trong suốt quá trình vận chuyển rau cần phải đáp ứng được những yếu tố này để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Vận chuyển rau đi xa với nhiệt độ phù hợp từ 22 – 25 độ C được xem là nhiệt độ lý tưởng. Các phương tiện vận chuyển hoặc các xe container lạnh cần phải được trang bị các hệ thống làm lạnh hoặc ứng dụng những phương pháp làm lạnh thích hợp để bảo quản rau luôn ổn định.

bảo quản rau khi vận chuyển
Rau xanh cần phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phù hợp

Một số những lưu ý khi vận chuyển rau

  • Trong lúc vận chuyển rau đi xa bạn hãy thường xuyên chú ý và cung cấp được lượng nước định kỳ cho rau. Do quá trình vận chuyển đi xa dài ngày, do đó một trong những cách bảo quản rau sạch đi xa thì việc cung cấp đầy đủ nước, tránh cho rau bị thiếu nước, khô héo.
  • Rau là mặt hàng tươi sống, vì vậy bạn không nên bọc rau vào trong những túi nylon để tránh tình trạng bị ủ khí, khiến rau bị hư hỏng giảm chất lượng dinh dưỡng.

Trên đây là một cách vận chuyển rau đi xa an toàn tránh bị dập nát mà Kiến Vàng 247 muốn chia sẽ đến cho các bạn tham khảo. Qua đó bạn có thể tự mình vận chuyển hoặc liên hệ đến với những đơn vị thứ ba là các đơn vị vận chuyển hàng hóa đông lạnh. Ưu điểm nếu như thuê các đơn vị vận chuyển này thường sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn đúng kỹ thuật

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách vận chuyển rau, củ khi đi đường xa như thế nào an toàn?

Cách vận chuyển rau, củ khi đi đường xa như sau: thực phẩm rau củ quả, trái cây cần được bọc cẩn thận bằng những loại giấy gói bảo vệ & được bảo quản trong thùng xốp, nguyên vật liệu dùng trong đóng gói phải có đủ độ chắc chắn để có thể chồng những kiện hàng lên nhau mà không bị xẹp, nhiệt độ bảo quản để vận chuyển rau.

Tầm quan trọng của rau củ sạch là gì?

Rau quả xanh tươi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được sử dụng thường xuyên mỗi ngày trong mỗi bữa ăn của hầu hết mọi người. Rau xanh sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lí nguy hiểm. Một số các loại rau xanh như bắp cải, sup lơ xanh, rau bina… chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng & được xem như một loại siêu thực phẩm xanh