Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới chuẩn phong thủy

Chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chuyển nhà. Nhiều gia chủ khi chuyển nhà sẽ đem theo bàn thờ thần tài đến nhà mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cách chuyển bàn thờ thần tài sao cho đúng. Để chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới theo đúng nguyên tắc phong thủy nhất, hãy cùng Kiến Vàng 247  tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa bàn thờ thần tài, ông địa

Vị thần bảo hộ của xóm làng, cai quản bầu trời và đất đai, ban phước lành cho dân làng. Các loại gia súc, và mang lại mùa màng bội thu là Ông Địa. Ông Địa tượng trưng cho thời kinh tế nông nghiệp. Còn vị thần trông giữ tiền tài, vàng bạc, tượng trưng cho thời kinh tế công nghiệp là Thần Tài. Vì vậy, người dân thường dựng một bàn thờ chung để thờ hai vị thần Ông Địa – Thần Tài trong suốt cả năm. Tuy nhiên việc thờ cúng sẽ quan trọng hơn vào ngày Tết.

Thần Tài- Ông Địa là 1 cặp gồm có 2 thần được thờ chung trên một chiếc bàn thờ nhỏ với nhau. Bàn thờ được đặt ở dưới đất, một góc nào đó trong nhà. Các nhà phong thủy khuyên nên đặt ban thờ Thần Tài, Ông Địa, đối diện với cửa trước và dựa lưng vào tường. Như vậy để tạo sự ổn định, vững chắc trong cuộc sống và công việc làm ăn.

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài, Ông Địa
Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Người ta cúng Thần Tài – Ông Địa cả năm chứ không chỉ ngày đầu năm mới. Người ta tin rằng nếu thờ cúng các vị thần này một cách chu đáo hàng ngày. Nhất là đối với những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh thì sẽ được thần linh ban cho công việc làm ăn thuận lợi. Người dân thường thắp hương từ sáng sớm trước khi bắt đầu kinh doanh. Để cầu xin Thần Tài phù hộ độ trì, mua may bán đắt, nhiều khách hàng.

Theo thuyết phong thủy thì Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ. Tuy nhìn thì chỉ có một ông Địa và một ông Thần tài. Nhưng mỗi một vị thần sẽ tượng trưng cho 5 người:

 • Ông Địa đại diện cho: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và cuối cùng là Trung ương Huỳnh Đế.
 • Thần Tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài , Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài, đây là vị chủ chốt.

Khi nào cần chuyển bàn thờ thần tài?

Trong các hộ gia đình Việt Nam. Bàn thờ thần tài được đặt ngay cửa ra vào. Tiếp xúc với mặt đất để chiêu tài, đón lộc vào nhà. Đặc biệt là ở những gia đình có kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển và thay đổi nơi ở. Nhiều người đắn đo có nên chuyển bàn thờ thần tài về nơi ở mới hay không. Bài trí phòng thờ như thế nào.

Theo kinh nghiệm phong thủy chuyển nhà mới. Mang bàn thờ thần tài về nhà mới trong khi ở nhà cũ đang làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào, mọi việc suôn sẻ thì thần linh cũng sẽ đi theo phù hộ độ trì cho bạn. Nếu không thể chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới, hai lựa chọn tốt nhất là thả trôi sông hoặc hóa tro. Sau đó sẽ sắm sửa lại bàn thờ mới khi đến noi ở mới.

Thời gian chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Cách chuyền bàn thờ thần tài sang nhà mới

Bàn thờ là vị trí linh thiêng nhất của căn nhà. Để tránh phạm những điều kiêng kỵ khi thờ cúng, gia chủ không nên tự ý xê dịch, thay đổi vị trí đặt bàn thờ. Ngoài ra, bạn phải tuân thủ các thủ tục sau khi Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới:

Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ thần tài

 • Nhờ chuyên gia phong thủy xem xét hướng nhà phù hợp khi chọn vị trí đặt bàn thờ. Chọn một ngày tốt để chuyển bàn thờ.
 • Phải sắm đủ lễ vật để bày tỏ tấm lòng của gia chủ cũng như tạo nơi ở sung túc cho thần Tài.
 • Dù ở góc nhà nhưng hướng bàn thờ phải bao quát hết cửa ra vào. Để cai quản khách đến nhà và tài lộc lưu thông.
 • Chuẩn bị lễ vật để cúng thần tài như hoa, hương, trái cây tươi, đồ mặn (heo quay).

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần tài sang nhà mới

 • Trước tiên tại các vị trí cũ của bàn thờ Thần Tài. Đặt tiền vàng, ba chén rượu, một ly nước và một bình hoa trên bàn. Tiếp theo đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới và thắp 3 nén hương.
 • Ngay khi hương cháy được một nửa, hãy di chuyển bàn thờ thân tài từ nhà cũ sang nhà mới. Có thể để hương cháy hết trước khi chuyển bà thờ đền nhà mới nếu quãng đường xa hoặc vì lý do an toàn khác.
 • Tại nơi ở mới, lấy rượu rưới vào tro tiền sau khi hóa vàng tất cả tiền vàng. Sau đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới. Rót rượu và đọc văn khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ Thần tài đến nơi ở mới đã hoàn tất.
Chuyển bàn thờ Thần Tài
Chuyển bàn thờ Thần Tài

Những lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

 • Lễ cúng chuyển bàn thờ đến nơi ở mới nên do nam chủ thực hiện. Trong trường hợp không có thì người phụ nữ sẽ làm lễ.
 • Bàn thờ thần tài mới nên đặt ở nơi trang trọng. Tránh đặt bàn thờ ở nơi ẩm ướt, vị trí góc cạnh, không có đế vững chắc, v.v.
 • Điều quan trọng là phải di chuyển bàn thờ thần tài cẩn thận để tránh làm đổ hoặc làm hỏng đồ cúng.
 • Trước khi sắp xếp các vật dụng để thờ cúng, khu vực bàn thờ thần tài mới cần được dọn dẹp sạch sẽ.
 • Tất cả các lời khấn vái phải nghiêm túc và thành kính.

Chúng tôi hy vọng cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chuyển nhà cho mình. Dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà của Kiến Vàng 247 giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Chúng tôi luôn mang đến cho bạn sự hài lòng và những dịch vụ chuyển nhà chất lượng cao nhất chho khách hàng.

Xem thêm: Nên để gì trong phòng ngủ trừ ta mà hiệu quả?