Bốc xếp tiếng Anh là gì? Định nghĩa, và nguồn gốc

bốc xếp tiếng anh

Ngày nay nhu cầu bốc xếp hàng hóa đang một tăng cao không chỉ tại các thành phố lớn mà các vùng quê, nông thôn nhu cầu bốc dỡ hàng hóa cũng đã trở nên rất phổ biến. Việc trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức mới trong ngành cũng là điều rất quan trọng và cần thiết. Trong bài viết này Kiến Vàng 247 sẽ giải đáp đến cho các về thuật ngữ bốc xếp tiếng Anh là gì? để giúp cho các bạn cũng cố thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Bốc xếp tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh có một số từ sẽ được đặt theo từng lĩnh vực nghề nghiệp như:

  • Smith : chỉ thợ rèn – Blacksmith: ám chỉ thợ rèn
  • Steve : chỉ thợ bốc vác –  Stevedore: ám chỉ công nhân bốc vác
  • Carriage | Chariot : phu xe

Những cái tên tiếng Anh ở trên được sử dụng rất phổ biến, có thể kể thêm một vài cái tên nổi bật khác như : Will smith, Steve Job…

Và cái tên Steve được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Từ này có nguồn gốc từ nghề bốc vác ở cảng biển.

bốc xếp trong tiếng anh
Bốc xếp trong tiếng Anh là gì?

Nghề bốc vác có tuổi đời từ ngàn năm?

Thật như vậy nghề bốc vác, bốc xếp đã có từ lúc con người biết đứng bằng 2 chân. Thật ngạc nhiên khi biết đó là sự thật nhưng thực tế thì nó đã có đến từ hàng ngàn năm nay.

Nghề bốc vác hiện nay vẫn tồn tại đã và đang phát triển rất mạnh ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam ta. Điển hình ở sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay vẫn phải sử dụng đến nguồn lao động bốc vác.

Nghề cửu vạn – nguồn gốc và ý nghĩa

Ở các nước như Châu Á chúng ta, người làm nghề bốc vác được đánh giá là chưa ổn định.

Người ta gọi nghề bốc vác là “cửu vạn” đây chắc hẳn là cái tên được xuất phát từ Trung Quốc. Và vì sao lại gọi là “cửu vạn”

Cửu vạn là một cái tên được biết đến trong một quân bài tổ tôm (một loại bài phổ biến của Trung Hoa). Loại bài này sẽ được sắp xếp một cách ngẫu nhiên với các hình ảnh theo thứ tự của các con số và cộng thêm chữ “vạn” vào đó.

Ví dụ: Ở vị trí thứ 8 là hình con cá. Tức người ta sẽ gọi con cá được gọi là Bát Vạn. Nếu như bạn đỗ xí ngầu vào ô này thì người chơi sẽ hô ” bát vạn”.

Còn ở vị trí thứ 9 (gọi là cửu) sẽ có hình 1 người bốc vác. Và một cách vô tình nào đó người ta gọi nghề bốc vác, bốc xếp là “cửu vạn“.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Kiến Vàng 247 đã có thể giải đáp được những thắc mắc cho các bạn về câu hỏi bốc xếp tiếng Anh là gì? cũng như một số thuật ngữ liên quan. Nếu như bạn có nhu cầu bốc xếp hàng hóa giá rẻ, chất lượng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ công ty Kiến Vàng 247

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Vận Tải Nhân Lực Thành Tín 247

  • Địa chỉ: 23 Lê Trọng Tấn, Sơn Kỳ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 1: 22 Trung Mỹ Tây 13, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Bình Dương: 22 Trung Mỹ Tây 13, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Cần Thơ: 29C Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh KIều, TP. Cần Thơ
  • Hotline hỗ trợ: 0903294567
  • Zalo tư vấn: 0903294567