[Hướng Dẫn] Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi có thể đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo quan niệm tâm linh của người xưa tương truyền, chuyển nhà được xem là một trong những công việc mang tính “đại sự” trong đời, do vậy phải chọn đúng “ngày lành tháng tốt”. Nhiều gia chủ vẫn còn trăn trở, băn khoăn về kế hoạch chọn ngày tốt chuyển nơi ở mới, xem ngày chuyển nhà theo tuổi hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn hanh thông. Hãy cùng Kiến Vàng 247 tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Có nên xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà?

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống hiện đại đang cuốn con người theo dòng chảy “bận việc kiếm tiền”. Do vậy, họ cần phải chọn giải pháp tối ưu để giải quyết những vấn đề xung quanh mắc phải. Trong trường hợp, nếu không thể tìm được ngày tốt để chuyển nhà sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày bất kỳ để di dời đến là xong. Chắc nhiều người cũng thắc mắc rằng tại sao lại chọn ngày tốt để chuyển nhà, ở phương Tây không hề làm điều này.

Ông cha ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, văn hóa Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Á Đông, người dân luôn dành sự tôn thờ đặc biệt cho các vị Thần Linh, ông bà tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt chuyển nhà mới trở thành một nét văn hóa đặc trưng được người dân lưu giữ từ đời này sang đời khác, điều này giúp con cháu có niềm tin khi có chỗ dựa tâm linh phù hộ.

Tóm lại, có nên xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hay không? Câu trả lời là tùy thuộc vào quan điểm tâm linh và niềm tin của mỗi cá nhân, không mang tính chất ép buộc.

Xem ngày tốt xấu khi chuyển nhà
Xem ngày tốt xấu khi chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi có ý nghĩa như thế nào?

Xét về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi vào ngày đẹp, tất nhiên gia chủ cùng các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi, tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Nhờ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.

Xét về mặt phong thủy, xem ngày tốt chuyển vào nhà mới sẽ hội tụ tất cả các yếu tố về “thiên thời địa lợi”. Thông thường, khi thầy phong thủy xem ngày chuyển nhà đều chọn ngày hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Chuyển nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc trong cuộc sống đều “thuận buồm xuôi gió”, được các vị Thần Linh ,tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều tài lộc, tránh những vận đen không may xảy ra.

Thế nào là tam hợp, tứ hành trong chuyển nhà

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, cong người sinh ra và lớn lên đều mang cho mình một vận mệnh nhất định, tương ứng với một con giáp cụ thể. Trong 12 con giáp luôn tồn tại những cặp xung – khắc và cũng có những cặp rất hòa hợp. Vì thế, khi tiến hành công việc hệ trọng như chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

  • Tam Hợp bao gồm các cặp: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu.
  • Tứ Hành bao gồm các cặp: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi xem ngày chuyển nhà bạn phải xem thật kỹ tuổi của mình, ngày và giờ chuyển nhà để tránh phải nằm trong danh sách đen “Tứ Hành xung khắc” gây ảnh hưởng đến vận khí, gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống sau này của gia chủ tại nhà mới.

Bảng ngũ hành Tương Sinh - Tương Khắc
Bảng ngũ hành Tương Sinh – Tương Khắc

Chuyển nhà giờ hoàng đạo và tránh ngày xấu

Chuyển nhà đúng giờ hoàng đạo và tránh ngày xấu là yếu tố rất cần thiết. Bởi vì,cho dù bạn đang ở độ tuổi nào, thuộc con giáp gì hay thuộc cung mệnh nào đi nữa thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn đúng ngày, giờ hoàng đạo để làm, bất kể việc chuyển nhà mới. Vốn dĩ gọi là hoàng đạo vì chuyển nhà vào ngày, giờ này mọi sự đều tiến triển tốt đẹp. Cách xem ngày giờ hoàng đạo khá đơn giản, bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hoặc trên các trang lá số tử vi trên mạng đều có nói rõ.

Đối lập với hoàng đạo là ngày hắc đạo – những ngày xấu, hạn trong tháng gây khó khăn, trắc trở cho gia chủ trong mọi việc. Gia chủ cần phải loại ra các ngày phong thủy xấu như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mồng 1 hoặc 15 âm lịch.

Tiếp đến, chọn ra một ngày bất kỳ để chuyển dọn nhà cho phù hợp. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nhưng vẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào trúng ngày phong thủy xấu.

Chuyển nhà nên tránh những ngày Nguyệt Kỵ, Tam Nương
Chuyển nhà nên tránh những ngày Nguyệt Kỵ, Tam Nương

Một số lưu ý khi xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

  • Nếu xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa vào tương quan ngũ hành hoặc tuổi mệnh gia chủ. Gợi ý, nên ưu tiên chọn tuổi, mênh của người trụ cột gia đình như ông, cha, chồng, trưởng nam,… Trường hợp nhà không có nam nhân, chì còn bà góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi mệnh của người phụ nữ đó.
  • Việc chọn “ngày lành tháng tốt” đều phải được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch.
  • Gia chủ cần phải thống nhất chỉ nên làm theo một trong các phương pháp trên đây. Bởi vì, ngày này với cách A có thể là ngày tốt nhưng đối với cách B là ngày xấu, tất cả mọi thứ không có gì là tuyệt cả, chỉ có tính tương đối.
  • Nếu gia chủ có niềm tin mãnh liệt vào phong thủy, hãy xem giờ nhập trạch chuyển nhà theo tuổi để chọn khung giờ xuất hành tốt nhất trong ngày.
  • Nên cẩn thận trong ngày chuyển dời, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tránh gây tranh cãi, xô xát,… Để đảm bảo an toàn mọi thứ, gia chủ có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng tại Kiến Vàng 247.

Bên cạnh việc coi ngày, gia chủ cần phải làm lễ nhập trạch vào nhà mới một cách thành kính. Có như vậy, việc chuyển vào chỗ ở mới mới vận hành một cách suôn sẻ và đúng chuẩn phong thủy.

Trường hợp không may phải chuyển nhà vào ngày không tốt như mong muốn thì cũng đừng vì thế mà lo lắng, căng thẳng làm mất đi hòa khí gia đình. Phải luôn giữ cái đầu lạnh, tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy.

Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp để chuyển nhà nhưng vì quá bận rộn với công việc hoặc gặp việc đột xuất, có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch hoặc nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ vào nhà sau cũng được.

Bạn có thể dành cả thanh xuân của mình để kiếm tiền, dành cả năm để xây dựng và thiết kế ngôi nhà trong mơ, nhưng bạn chỉ có thể chọn đúng một ngày tốt để chuyển nhà. Do đó, xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi quả thực rất quan trọng cho gia chủ, vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và hạnh phúc của bạn. Qua chia sẻ trên đây, Kiến Vàng 247 hy vọng gia chủ có thể chọn cho mình ngày đẹp để thuận tiện chuyển vào nơi ở mới.

>> Có thể bạn quan tâm: Xem hướng nhà hợp tuổi, chuẩn phong thủy gia chủ

Câu Hỏi Thường Gặp:

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa vào đâu?

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa vào tương quan ngũ hành hoặc tuổi mệnh của chủ nhà.

Theo phong thủy, Tam Hợp gồm những cặp nào?

Dần - Ngọ - Tuất, Hợi - Mão - Mùi, Thân - Tý - Thìn, Tỵ - Dậu - Sửu.

Tứ Hành gồm những cặp nào?

Dần - Thân - Tỵ - Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tỵ - Ngọ - Mão - Dậu.

Có nên xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà?

Điều này tùy thuộc vào quan điểm tâm linh và niềm tin của mỗi cá nhân, không mang tính chất ép buộc. Do vậy, điều quan trọng vẫn ở quyết định của chủ nhà.