Tuyển dụng nhân lực là gì? Cơ sở, nội dung tuyển dụng nhân lực

tuyển dụng nhân lực

Tuyển dụng nhân lực là việc làm đầu tiên để có thể xây dựng nên một nền tảng tốt cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn đi đến thành công phát triển lớn mạnh cần một đội ngũ nhân lực lớn manh, có chuyên môn và năng lực tốt. Và khâu tuyển dụng sẽ làm nhiệm vụ đó. Vậy tuyển dụng nhân lực là gì? Phải lưu ý gì khi tuyển dụng nhân lực để đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức? Bài viết dưới đây Kiến Vàng 247 sẽ giúp bạn giải đáp về những vấn đề này.

Tuyển dụng nhân lực là gì?

Tuyển dụng nhân lực là quá trình tìm kiếm, thu hút, lựa chọn và đánh giá các ứng viên theo nhiều khía cạnh khác nhau dựa vào các yêu cầu của công việc, tìm được những người phù hợp với những yêu cầu đặt ra để bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm đáp ứng được yêu cầu sử dụng lao động của tổ chức. Có thể hiểu rằng quá trình tuyển dụng bắt đầu từ khi thu hút các ứng viên đến khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Tuyển dụng nhân lực là gì?
Tuyển dụng nhân lực là gì?

Cơ sở của tuyển dụng nhân lực

Cơ sở của tuyển dụng là các yêu cầu của công việc đã được đề ra theo bản mô tả công việc và bản yêu cầu đối với người thực hiện. Trong quá trình tuyển dụng phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Tuyển dụng xuất phát từ kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch nguồn nhân lực.
  • Tuyển dụng được người có trình độ chuyên môn cần thiết cho công việc để đạt năng suất lao động cao.
  • Tuyển dụng được những người có tính kỷ luật, trung thực, gắn bó lâu dài với công việc, với tổ chức.

Nội dung của công tác tuyển dụng nhân lực

Để tuyển được đúng người cho một vị trí, người sử dụng lao động cần xác định rõ mục đích của công việc, nó có vị trí như thế nào trong doanh nghiệp, và những người như thế nào thì sẽ làm việc đó tốt nhất. Sau đó người sử dụng lao động cần tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn để tuyển được người phù hợp.

Quy trình tuyển dụng chỉ kết thúc khi người mới được tuyển sẵn sàng bắt đầu công việc. Việc tuyển dụng được coi là thành công nếu người được tuyển yêu thích công việc và trở thành một thành viên tích cực và hiệu quả của doanh nghiệp.

Quy trinh tuyển dụng nhân lực
Quy trinh tuyển dụng nhân lực

 Quy trình tuyển dụng nhân lực thông thường gồm có 5 bước:

  • Bước 1: Chuẩn bị tuyển dụng gồm nhu cầu tuyển dụng, người thực hiện, nơi, thời gian và xác định tiêu chí tuyển dụng.
  • Bước 2: Thông báo tuyển dụng: Các hình thức thông báo tuyển dụng trên báo đài, tivi, qua các group tuyển dụng, website,…
  • Bước 3: Tiếp nhận, nghiên cứu và loại bớt hồ sơ không đủ tiêu chuẩn.
  • Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ: thường sẽ kéo dài 5-10 phút để loại bỏ những ứng viên không đạt yêu cầu. (Lưu ý: Nhiều công ty có thể thêm các vòng tuyển dụng như: làm bài kiểm tra, phỏng vấn nhóm, xác minh điều tra thực tế,…)
  • Bước 5: Ra quyết định tuyển dụng

Để công tác tuyển dụng đạt hiệu quả hiện nay người ta có thành lập các trung tâm đánh giá nhằm giúp ta lựa chọn một người vào vị trí việc làm khi có một nhóm người muốn xin vào vị trí đó. Trong quá trình đánh giá cần chú ý tới nội dung và các chi phí.

Nếu doanh nghiệp quy định tỷ lệ sàng lọc thì cần xem xét tỷ lệ có hợp lý không? Tỷ lệ sàng lọc có thể là của cả quá trình tuyển dụng cũng có thể là của bước sau so với bước trước.

Đây là vấn đề có ý nghĩa lớn, ảnh hưởng đến chi phí tài chính, chúng ta có thể giảm tỷ lệ này xuống ở một mức độ cho phép, song không ảnh hưởng tới chất lượng người được tuyển.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu được phần nào tuyển dụng nhân lực là gì? và các nội dung trong công tac tuyển dụng. Kiến Vàng 247 Hy vọng có thể giúp các bạn hệ thống lại quá trình tuyển dụng trong doanh nghiệp – một trong những nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự.

>> Xem thêm: Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp