Top 5 ngành nghề cho lao động phổ thông mức lương cao ổn định

Lao động phổ thông làm nghề gì cho phù hợp lương cao

Thường ngày, chúng ta vẫn hay nhắc đến cụm từ “lao động phổ thông” nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hiểu nghĩa rõ của cụm từ này. Thì đặc điểm chung của các ngành nghề lao động phổ thông này là không cần trình độ chuyên môn cao. Cũng như việc đã được đào tạo hay chưa được đào tạo trong các lĩnh vực hoạt động như buôn bán, sản xuất trên thị trường vẫn không đặt nặng quá vấn đề. Vậy ngày nay, các ngành nghề cho lao động phổ thông nào đang thiếu nhân lực, được các công ty săn đó ? Cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu nhé!

Lao động phổ thông là gì?

Là những người lao động không có kinh nghiệm, kỹ năng và chưa được đào tạo chuyên nghiệp về một ngành nghề nhất định. Thông thường, những người lao động này chỉ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, có khi là thấp hơn nữa.

Công việc làm lao động phổ thông thường là những công việc liên quan đến tay chân và thể lực. Các công việc này thường làm theo quy trình cụ thể, nó có tính rập khuôn và ít sáng tạo.

Khái niệm lao động phổ thông
Tìm hiểu về khái niệm của lao động phổ thông

Nhu cầu nhân lực đối với nghề cho lao động phổ thông

Tính đặc thù trong công việc của những ngành nghề này là cần số lượng lớn nhân viên. Vậy nên, nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp cho lao động phổ thông chiếm khá cao so với các nguồn nhân lực khác.

Các công ty, doanh nghiệp thường tuyển dụng với số lượng lớn, yêu cầu tuyển dụng không quá khó, công việc khá đơn giản nhưng vẫn nhận được chế độ phúc lợi cơ bản và lương tháng ổn định. Ngày nay, trên nhiều trang mạng đang tuyển dụng hàng nghìn tin về tuyển dụng lao động phổ thông ở nhiều vị trí  và ngành nghề khác nhau. Đi kèm với vị trí, ngành nghề thì lương thưởng, chế độ phúc lợi cũng khác nhau (tùy vào tính chất của công việc)

Top 5 ngành nghề cho lao động phổ thông mức lương cao ổn định

Sau khi dịch Covid 19 được kiểm soát, hoạt động kinh tế và sản xuất đã được trở lại. Vì thế, tình trạng cạnh trang lao động diễn ra ngày càng gay gắt, không chỉ là giữa các công ty, doanh nghiệp lớn với nhau, mà còn ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng đang trên đà cạnh tranh. Rất nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì thiếu hụt lao động. Và các doanh nghiệp đang “đua” nhau đi tìm nhân công lao động phổ thông. Chính vì vậy, cơ hội việc làm lao động phổ thông đang phổ biến và mở rộng.

Nhân viên may mặc, sản xuất đồ gia dụng

Đối với ngành hàng may mặc, sản xuất đồ gia dụng hiện nay đang trong tình trạng thiếu hụt nhân công. Các doanh nghiệp ở ngành hàng này, luôn tất bật trong việc tuyển dụng nhân lực lớn, dù là nam hay nữ đều có thể tham gia đội ngũ sản xuất.

Đa số những ngành nghề này dành cho những người lao động phổ thông, vẫn chưa có trình đồ chuyên môn. Và lĩnh vực này không đòi hỏi kinh nghiệm khi tuyển dụng.

Hiện nay các công ty của ngành may mặc và sản xuất đồ gia dụng, không bị thiếu đơn hàng nhưng lại bị thiếu lao động. Thậm chí, doanh nghiệp không dám ký kết, tiếp nhận thêm đơn hàng, vì lí do “không có ai để làm kịp”.

Thiếu nhân công may mặc, sản xuất đồ gia dụng
Cần tuyển dụng nhân công số lượng lớn

Shipper – Nhân viên giao hàng

Người lao động trong ngành nghề phổ thông thường chọn việc làm giao hàng để kiếm thêm thu nhập. Với thời buổi công nghệ hiện đại và xu hướng mua hàng trực tuyến đang phát triển. Ngành nghề giao hàng, vận chuyển hàng hóa đang ngày càng phổ biến. Đây là công việc bạn có thể linh hoạt về thời gian, cũng khá đơn giản. Mức lương của nghề này khá cao, công việc này thường gắn liền với câu “tiền tươi thóc thật”

Nhân viên bán hàng siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Ở vị trí nhân viên bán hàng đang liên tục được đăng bài tuyển dụng tại một số các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị lớn nhỏ trên cả nước. Thông thường, các doanh nghiệp thường tuyển dụng nhân viên bán hàng theo ca hoặc toàn thời hạn. Công việc này phù hợp với nhiều đối tượng, đa dạng mọi lứa tuổi.

Theo như tình hình ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng đang được dự báo tiếp tục tăng ở thời gian sắp tới. Vì số lượng khách hàng có nhu cầu mua sắm ngày càng tăng mạnh lên so với thời gian trước dịch Covid. Ngành này đang được nhìn nhận là ngành có tìm năng tăng trưởng tốt và có mức lương ổn định nhất trong các ngành nghề cho lao động phổ thông.

Nhân viên bộ phận kho sản xuất

Đây là công việc dành cho người lao động trong ngành nghề phổ thông được tuyển dụng nhiều nhất ở các siêu thị và cửa hàng lớn.

Đại dịch Covid 19 vừa đi qua, hoạt động trong sản xuất kinh doanh được phục hồi, rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn người lao động. Đặc biệt là ở vị trí nhân viên kho sản xuất. Nhiều công ty đưa ra mức lương hấp dẫn, chính sách đãi ngộ tốt để săn đón nhân lực ở vị trí này.

Mức lương khá cao cho vị trí này
Tuyển dụng ở các siêu thị và cửa hàng lớn

Nhân viên xây dựng, kỹ thuật, công nghệ

Ngành kỹ thuật, công nghệ, xây dựng đã và đang trên đà phát triển, trở thành một trong những ngành kinh tế có mũi nhọn của Việt Nam. Vì thế, nhu cầu nhân công của ngành này, trong tương lai sẽ vô cùng lớn.

Người lao động hiện nay, không quá khó để tìm được việc làm phổ thông. Vì có rất nhiều doanh nghiệp, công ty sản xuất xe máy, ô tô, lắp ráp linh kiện, đồ điện tử,… luôn tuyển dụng số lượng lớn công nhân nam. Các ngành nghề lao động phổ thông như là bê vác hàng hóa, lắp ghép linh kiện xe, lắp ráp đồ điện tử,… đều không cần người có trình độ chuyên môn cao.

Qua bài viết trên, Kiến Vàng 247 đã cung cấp thông tin về các ngành nghề cho lao động phổ thông đang thiếu nhân lực. Một số các vị trí làm việc đang tuyển dụng phổ biến trên nhiều trang mạng tuyển dụng uy tín. Bạn có thể tham khảo và chọn ngành nghề thích hợp với bạn nhé!

>> Xem thêm: Top 12 công việc online phù cho sinh viên, học sinh hot nhất 2023