Mang chó lên xe Phương Trang có được không?

Mang chó lên xe Phương Trang

Có rất nhiều người quan tâm, thắc mắc việc mang chó lên xe Phương Trang có được không? Bởi việc đươc mang theo thú cưng yêu thích đi du lịch khắp nơi cùng mình là điều vô cùng tuyệt vời. Do đó, Kiến Vàng 247 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc nhà xe Phương Trang có cho vận chuyển thú cưng không? Và những điều bạn cần phải lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng xe khách.

Mang chó lên xe Phương Trang có được không?

Phần lớn những nhà xe khách đều không đồng ý cho hành khách mang chó mèo lên xe, vì sợ ảnh hưởng đến những người khác. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc mang theo thú cưng khi đi du lịch cùng. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì không thể chăm sóc khi không thể mang chúng đi. Và bạn thực sự không được vui vẻ trong chuyến đi du lịch. Vậy liệu hiện nay có được mang chó lên xe Phương Trang không?

Vì nhu cầu mang theo thú cưng đi xa của khách hàng ngày một tăng. Nên hiện nay có một số nhà xe cho phép khách hàng được mang thú cưng lên như: Thành Bưởi, Phương Trang…và chỉ được phép để chúng ở dưới hầm xe. Việc này có thể gây ra vấn đề nguy hiểm cho chúng vì dưới hầm sẽ rất nóng, ngộp xăng, không tốt tới sức khỏe nhưng bạn cũng phải chấp nhận nếu muốn mang chúng đi theo.

Mang chó lên xe Phương Trang có được không?
Mang chó lên xe Phương Trang có được không?

Những lưu ý khi vận chuyển chó bằng xe khách

  • Về luật: Theo nghị định 46/2016 / NĐ-CP về vấn đề xử lý những cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, những loại phương tiện chở hành khách, không được phép vận chuyển thú cưng hay vật nuôi đi chung với người. Nếu bị phát hiện trong khi kiểm tra sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.0000 đồng và bị tước bằng lái xe trong vòng 1 đến 3 tháng
  • Về sức khỏe: Việc mang thú cưng lên xe có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những hành khách khác đi sau, nhất là những người có bệnh hen suyễn, dị ứng vì chó sẽ để lại lông hoặc nghiêm trọng hơn là các loại côn trùng kí sinh, rận có thể bám vào thành ghế, chăn, rèm.
  • Về vệ sinh: Do xe khách có thiết kế giường cố định nên nếu chó của bạn rụng lông, tè bậy thì nhà xe có thể mất rất nhiều thời gian để vệ sinh.

Đặc biệt, nếu bạn đồng ý cho thú cưng của mình ở dưới hầm xe thì bạn nên lưu ý là không được cho chúng uống thuốc ngủ hay thuốc an thần vì các loại thuốc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về mang chó lên xe Phương Trang có được không? Những điều cần lưu ý khi vận chuyển chó bằng xe khách. Hy vọng những thông tin của Kiến Vàng 247 sẽ giúp cân nhắc khi mang theo thú cưng của mình.

>>Xem thệm: Cách đóng gói, vận chuyển màn hình máy tính đi an toàn