Bướm trắng bay vào nhà có điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Bướm trắng bay vào nhà buổi tối

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao lại có bướm trắng hay bướm đen, bướm xám hay một số loài có màu sắc khác lại vô tình bay vào nhà bạn? Sẽ có người nghĩ rằng chuyện đó cũng bình thường, nhưng cũng có không ít người tin rằng bươm bướm đại diện cho những người đã khuất muốn báo hiệu cho người thân. Vậy thực hư chuyện bướm trắng bay vào nhà có là gì? Liệu bướm bay vào nhà có phải đem lại điều may mắn không? Hãy cùng Kiến Vàng 247 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bướm trắng là loài gì?

Bướm trắng thường được biết là loài côn trùng nhỏ, đa dạng màu sắc và chủng loại thường hoạt động vào ban ngày. Chúng sống chủ yếu ở khu vực có bụi cây, những cánh đồng có nhiều hoa để tìm phấn hoa. Chúng sinh sản quanh năm chỉ có một thời điểm ít xuất hiện và chỉ kéo dài một tuần, đó là vào mùa gặt, mùa hè. Nó đánh lừa những loài săn mồi bằng những đôi cánh màu sáng trắng và chứa độc tố.

Bướm trắng là loài gì?
Bướm trắng là loài gì?

Bướm trắng bay vào nhà theo quan niệm người Phương Đông

Theo văn hóa phương Đông thì loài bướm mang theo nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, khi bướm bay vào nhà là điềm báo về một điều gì đó tùy thuôc vào thời gian, màu sắc, chủng loại hay kích thước của bướm. Người xưa quan niệm bướm là tượng trưng cho linh hồn của người đã khuất. Khi bướm bay vào nhà có nghĩa là linh hồn người thân đang ghé thăm hay muốn trao gửi thông điệp nào đó.

Ở Trung Hoa, người ta cho rằng bướm có thể là sự báo tin của người vừa mới mất, linh hồn họ hóa thành bướm và bay tới báo hiệu cho người thân. Hay cũng có thể là linh hồn của người đang sống, nhưng do ngủ sâu giấc mà thoát xác và nhập vào thân xác của một con bướm. Vì vậy mà người Trung Hoa rất quý trọng loài bướm. Họ tâm niệm khi bướm bay vào nhà là người thân của họ đang ghé thăm.

Trong văn hóa của người Ailen vào thế kỷ thứ 16, họ còn cho rằng bướm là linh hồn của những đứa trẻ không may chết sớm, vì thế mà đã có lệnh cấm giết bướm.

Bướm trắng bay vào nhà theo quan niệm phong thủy

Quan niệm được truyền qua nhiều thế hệ nên họ cho rằng, bướm bay vào nhà mang tính tâm linh là thông điệp của tổ tiên hóa bướm để trở về thăm con cháu.

Theo phong thủy bướm trắng bay vào nhà là điềm tốt vì nó là hiện thân cho ánh sáng và tình yêu khởi sắc. Tùy thuộc vào cách nó xuất hiện vào khoảng thời gian nào, đậu vị trí nào, màu sắc nào mà mang ý nghĩa khác nhau.

Nhìn chung giữa các nền văn hóa có sự giống nhau, mọi người đều tin rằng đó là một dấu hiệu từ một thế giới khác muốn gửi thông điệp cho thế giới này.

Bướm trắng bay vô nhà vào đầu tháng thì chúc mừng bạn. Vì đó là báo hiệu của sự khởi đầu thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tài lộc các hoạch định, như kế hoạch sẽ được triển khai và diễn ra suôn sẻ. Bướm trắng bay xung quanh một người nào đó thì rất có thể người này sẽ gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian tới.

Bướm trắng bay vào nhà theo quan niệm phong thủy
Bướm trắng bay vào nhà theo quan niệm phong thủy

Điềm báo theo từng loại bướm trắng bay vào nhà

Bướm trắng

Cho thấy rằng trong thời gian tới, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Nếu bạn chưa có người yêu có lẽ đây là lúc bạn tìm được tình yêu. Nếu bạn đang theo đuổi ai đó thì đây là dịp bạn cho họ biết tình cảm của mình. Nếu bạn đã có người yêu rồi thì điều này báo hiệu rằng hai bạn sẽ trở thành một gia đình. Cũng có người thân trong gia đình bạn có tình yêu hoặc có hỷ sự trong thời gian tới.

Thời gian bướm bay vào nhà thì cũng khác nhau về điềm báo. Bướm trắng bay vào nhà ban ngày khác với ban đêm

Bướm đen chấm trắng

Nếu bướm bay vào nhà có màu đen hoặc có đốm trắng nhìn dữ tợn, không thân thiện thì đây có thể là điềm xấu. Bướm đen có đốm trắng trên cánh lạc vào nhà cũng là điểm báo xui xẻo, không may mắn. Gia chủ ít nhiều gặp những điều kém thuận lợi hoặc có xảy ra mâu thuẫn trong gia đình, gặp vận xui nên cần cẩn trọng.

Nếu thấy bướm đen có đốm trắng bay vào nhà. Bạn nên nhẹ nhàng tìm cách đuổi chúng đi.

Bướm đen chấm trắng
Bướm đen chấm trắng

Bướm trắng nhỏ

Đây là điềm lành, tốt đẹp, báo hiệu bạn sắp gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc luôn thuận lợi, mọi chuyện hanh thông bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bướm có màu trắng và nâu

Màu nâu là màu của thiên nhiên, màu của đất nên mang tính thổ, tính ổn định. Khi bướm trắng nâu bay vào nhà thì con đường sự nghiệp, công việc của bạn hẳn sẽ rất thuận lợi, ổn định, dần đi theo quỹ đạo mà bạn đã hoạch định ra từ trước bên cạnh đó cuộc sống của bạn sẽ luôn thoải mái.

Bướm có màu trắng và nâu
Bướm có màu trắng và nâu

Ý nghĩa bướm trắng bay vào nhà theo từng thời gian

Bướm trắng bay vào nhà buổi sáng

Bướm trắng khi bay vào nhà buổi sáng báo hiệu bạn sẽ có một ngày làm việc tốt, hiệu quả, mọi việc đều trôi chảy. Vì bướm trắng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và những điều tốt đẹp nên chuyện tình cảm của bạn sẽ có một bước tiến mới

Bướm trắng bay vào nhà buổi trưa

Đây là thời gian giao thoa giữa giờ âm và dương. Nên ở khung giờ này điềm báo phản ứng rất mạnh. Nhiều người cảm thấy sự thay đỏi về tư duy, cảm xúc rất rõ rệt hay có linh tính mình sẽ gặp điều gì đó mới mẻ.

Bình thường, bướm trắng xuất hiện ở thời điểm này thì sẽ nghiêng về công việc và hoạch định nhiều hơn là về tình cảm. Những thắc mắc của bạn cũng sẽ dần được giải đáp và bạn sẽ có nhiều ý tưởng mới hơn .

Bướm trắng bay vào nhà buổi tối

Các nhà tâm linh, người xưa quan niệm việc bướm vào nhà ban đêm chứng tỏ ngôi nhà có điềm lành. Bạn không nên tìm cách đuổi nó ra khỏi nhà cũng không nên bắt hay giết nó bởi vì như vậy là bạn đang khiến cho điềm may của bạn sa sút, mất đi.

Bướm trắng bay vào nhà buổi tối
Bướm trắng bay vào nhà buổi tối

Mơ thấy bướm trắng bay vào nhà

Giấc mơ liên quan tới các loài vật có những ý nghĩa riêng. Đặc biệt đối với bướm trắng là loại côn trùng gắn liền với yếu tố tâm linh. Nếu nằm mơ thấy bướm trắng là dấu hiệu của sự kéo dài tuổi thọ, tình yêu vô cùng lãng mạn, tình cảm rất tốt, chắc chắn trường tồn và sâu sắc.

Tuy nhiên khi mơ thấy bướm trắng bay vào nhà nếu về sức khỏe thì không tốt lắm.Có thể bạn sẽ gặp một chút rắc rối về sức khỏe nên cần quan tâm tới việc ăn uống, nghỉ ngơi để tăng sức đề kháng.

Bướm trắng bay vào nhà gắn với những con số nào?

Hiện tượng một con vật nào đó bỗng nhiên xuất hiện trong nhà bạn đều được gắn liền với những con số nhất định, con bướm cũng vậy. Nhưng nếu bướm bay vào nhà bạn có màu sắc khác thì các con số dưới đây sẽ kém chính xác hơn. Dưới đây là những con số gắn liền với loài bướm trắng:

 • Bướm trắng bay vào nhà buổi tối: 23, 32 hoặc 01, 10
 • Bướm trắng đậu lên giường :28, 82
 • Mơ thấy bướm trắng đang bay: 01, 45
 • Một đôi bướm trắng bay vào nhà: 22, 24, 42
 • Bướm đen hoặc bướm trắng bay gần bạn: 03, 30
 • Bướm trắng bay lượn trong nhà một lúc rồi chết: 97, 79
 • Bướm trắng đậu trên bàn thờ: 67, 75
 • Một đàn bướm trắng bay vào nhà:  89, 98
 • Bướm trắng chết trong nhà: 27, 72
 • Bướm trắng đậu lên lọ hoa: 64, 46
 • Bướm chúa màu trắng và to lớn: 88, 99
 • Bướm trắng đậu lên quần áo: 86, 68
 • Bướm trắng đậu ở bên cửa sổ: 59, 19
 • Bướm trắng đậu lên mâm cơm: 19, 91
 • Bướm trắng bay vào nhà và đậu trên một nhành cây: 23, 34
 • Bướm trắng đậu phía trên trần nhà: 78, 87
 • Bướm trắng đậu lên xe: 48, 84
 • Bướm trắng bay vào người: 12, 21
 • Bướm trắng đậu lên giá sách, quyển sách: 29, 92
 • Đàn bướm trắng vỗ cánh vào ban đêm: 07, 70
 • Bướm trắng đang lột xác trong nhà: 96, 69
 • Mơ thấy bướm trắng bay vào nhà: 56, 81
 • Bướm bay vào nhà bất kể màu nào: Số 26 và 62
 • Bướm trắng bay lạc vào nhà: 51, 52
 • Bướm có màu vàng trắng bay vào nhà: 09, 90

Bài viết trên Kiến Vàng 247 đã phần nào giải thích cho bạn hiểu về điềm báo cũng như những rủi ro mà chúng đem lại khi bướm trắng bay vào nhà. Mong rằng từ những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc

>> Xem thêm: Top 15 linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc